Liệu pháp sức khỏe sau đột quỵ để khôi phục chất lượng cuộc sống

Liệu pháp điều trị sau đột quỵ là một phần của phương pháp điều trị mà bệnh nhân đột quỵ cần thực hiện. Bài tập được thực hiện trong liệu pháp điều trị sau đột quỵ nhằm mục đích giúp bệnh nhân thực hiện các công việc hàng ngày một cách độc lập, cũng như duy trì chức năng não vẫn có thể được duy trì.

Đột quỵ xảy ra khi các mạch máu trong não bị vỡ hoặc lưu lượng máu đến các bộ phận của não bị tắc nghẽn bởi cục máu đông. Sau đột quỵ, bệnh nhân thường bị suy giảm chức năng não, đặc trưng bởi suy giảm khả năng nói, ghi nhớ và cử động.

 Liệu pháp Pascastroke để Khôi phục Chất lượng Cuộc sống-dsuckhoe

Bằng việc trải qua liệu pháp điều trị sau say rượu, khả năng suy giảm chức năng não và quá trình phục hồi khả năng của cơ thể sẽ tối ưu hơn. Bằng cách đó, bệnh nhân có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách độc lập và chất lượng cuộc sống của họ sẽ trở lại bình thường.

Các loại liệu pháp Postcastoke phổ biến

Liệu pháp Postcastoke có thể được thực hiện 24–48 giờ sau khi đột quỵ, đặc biệt là sau khi tình trạng bệnh nhân ổn định. Dưới đây là một số hình thức trị liệu sau đột quỵ mà bệnh nhân có thể thực hiện:

Liệu pháp trí nhớ

Liệu pháp trí nhớ nhằm mục đích cải thiện năng lực não bộ và phục hồi trí nhớ sau đột quỵ . Liệu pháp điều trị sau đột quỵ này cũng có thể giúp cải thiện sự tập trung và chú ý của bệnh nhân. Để kích thích khả năng của não, một số cách được thực hiện trong liệu pháp trí nhớ bao gồm:

 • Thực hiện trò chơi đánh đố trí não, chẳng hạn như cờ vua
 • Dán các câu có chứa các hoạt động hàng ngày vào một số những vị trí, chẳng hạn như "đừng quên đánh răng" trong phòng tắm
 • Đặt đồ vật ở nơi chắc chắn và dễ dàng, chẳng hạn như đặt quần áo thay trên giường
 • Re -đọc từng thông tin mới có được hoặc soạn thành câu của riêng bạn để bạn có thể hiểu dễ dàng hơn
 • Rèn luyện cơ thể để duy trì hoạt động bằng cách thực hiện các hoạt động, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội hoặc làm vườn
 • Tiêu thụ các nguồn thực phẩm hỗ trợ sức khỏe não bộ, chẳng hạn như axit béo omega-3, rau xanh, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt
 • Ghi chép lại những việc bạn cần làm hàng ngày

Liệu pháp vận động

Đột quỵ có thể ảnh hưởng đến chức năng vận động (vận động), tùy thuộc g một phần của não bị tổn thương. Một dạng của chứng rối loạn này là tê liệt một bên cơ thể hoặc khó cử động một số bộ phận của cơ thể.

Để giúp tái tạo cơ và duy trì thăng bằng, đồng thời ngăn ngừa cứng khớp và cơ, chuyên gia trị liệu có thể giúp bạn. thực hiện một số động tác trị liệu sau say rượu. bao gồm:

 • Thường xuyên thay đổi tư thế ngủ hoặc ngồi để giảm nguy cơ chấn thương hoặc co thắt hoặc cứng cơ
 • Cử động tay và chân có hoặc không dụng cụ hỗ trợ
 • Tập vận động nhiều hơn bằng cách thay đổi tư thế ngủ, chuyển từ giường sang ghế hoặc từ ngồi sang đứng khi các điều kiện đủ ổn định

Liệu pháp ngôn ngữ

Sau khi bị đột quỵ, bệnh nhân có thể nói, viết, hiểu ngôn ngữ nói và viết.

Liệu pháp ngôn ngữ là một phần của liệu pháp điều trị sau đột quỵ có thể được thực hiện để giúp bệnh nhân st Roke rèn luyện khả năng nói cũng như các cơ nuốt hoạt động như bình thường.

Một số cách có thể làm để rèn luyện khả năng nói sau say rượu là:

 • Rèn luyện khả năng nuốt nước hoặc thức ăn
 • Ghép các từ với hình ảnh, sắp xếp các từ theo nghĩa và xác định các từ có cùng nghĩa
 • Đặt tên cho hình ảnh của các đồ vật cụ thể
 • Lặp lại những từ mà nhà trị liệu nói và sau đó viết chúng thành câu
 • Thực hành trò chuyện với các thành viên
 • Đọc và viết

Một số ví dụ về say rượu sau liệu pháp thường được thực hiện để tăng tốc quá trình phục hồi. Mỗi kỹ thuật và thời gian điều trị sau say sẽ được điều chỉnh phù hợp với mức độ nghiêm trọng, mức độ tổn thương và độ tuổi của bệnh nhân.

Sự hỗ trợ và bạn bè cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của sau say. liệu pháp. Ngoài ra, bệnh nhân nên nghỉ ngơi đầy đủ trong quá trình trị liệu.

Trước khi quyết định thực hiện liệu pháp điều trị sau say rượu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để xác định loại liệu pháp, cường độ và thời gian điều trị theo với điều kiện và nhu cầu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, đột quỵ, Đột quỵ-xuất huyết, vật lý trị liệu