Liệu Pháp Thôi Miên: Lợi Ích Và Cách Thức Hoạt Động Trong Việc Khắc Phục Các Rối Loạn Về

Liệu pháp thôi miên hoặc liệu pháp thôi miên hiện được sử dụng rộng rãi như một phương pháp điều trị. Liệu pháp thôi miên hoạt động bằng cách đi vào cảnh giới bên dưới ý thức của một người, sau đó đưa ra các đề xuất cụ thể để hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Có rất nhiều giả định về việc sử dụng liệu pháp thôi miên, nhưng trong thế giới y tế, liệu pháp thôi miên có thể được sử dụng như một liệu pháp thay thế hoặc liệu pháp bổ sung để giải quyết một số phàn nàn hoặc vấn đề sức khỏe nhất định.

 Liệu pháp thôi miên: Lợi ích và cách hoạt động trong việc khắc phục chứng rối loạn sức khỏe - dsuckhoe

Liệu pháp thôi miên có thể giúp bạn thoải mái hơn, giảm căng thẳng và lo lắng cũng như giúp giảm đau.

Lợi ích của liệu pháp thôi miên

Liệu pháp thôi miên có thể giúp bạn thay đổi thái độ, nhận thức và hành vi đối với sự vật. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị các tình trạng, chẳng hạn như:

 • Các vấn đề về tình dục
 • Mất ngủ
 • Các cơn hoảng loạn
 • Béo phì
 • Nghiện hút thuốc
 • Mang thai và sinh con (sinh con dưới nước)
 • Ám ảnh hoặc sợ hãi
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Trầm cảm
 • Bệnh hen suyễn

Hip hoạt động như thế nào không trị liệu

Liệu pháp thôi miên được coi là một phần của liệu pháp tâm lý vì một nhà thôi miên sẽ khám phá những suy nghĩ, cảm giác hoặc ký ức đau đớn mà bạn đã trải qua nhưng ẩn trong tiềm thức. Nó xuất hiện lần đầu khi nào.

Sau đó, nhà thôi miên sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý cụ thể với mục tiêu là thay đổi hành vi, thói quen, nhận thức nhất định khi đối mặt với một vấn đề làm phiền bạn vào thời điểm đó.

Ví dụ: nếu bạn bị ám ảnh về điều gì đó, chuyên gia thôi miên sẽ đưa ra gợi ý cho bạn và bạn sẽ được yêu cầu làm theo gợi ý.

Bạn sẽ được "dạy" cách đối phó với sự việc. sợ hãi, lo lắng hoặc cảm thấy để cảm giác đó có thể giảm bớt hoặc thậm chí biến mất. Sau khi gợi ý được đưa ra, chuyên gia thôi miên sẽ giúp bạn tỉnh lại.

Xem xét các rủi ro của liệu pháp thôi miên

Không nên thực hiện bừa bãi vì nó có thể gây ra liệu pháp thôi miên. rủi ro dưới dạng: 

  • Tạo ra những ký ức sai lầm vô tình được đưa vào khi đưa ra gợi ý
  • Gây chóng mặt, đau đầu và lo lắng
  • Gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn

Vì vậy, trong một số điều kiện, liệu pháp thôi miên có thể không được khuyến khích. Ví dụ như ở những bệnh nhân có các triệu chứng loạn thần, chẳng hạn như ảo giác và hoang tưởng hoặc bệnh nhân nghiện rượu hoặc ma túy.

Hiệu quả của liệu pháp thôi miên hoặc liệu pháp thôi miên chưa được chứng minh đầy đủ và không phải ai cũng thích hợp để trải qua nó. Trước tiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định thực hiện liệu pháp thôi miên để lợi ích nhiều hơn nguy cơ.

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện liệu pháp thôi miên, hãy đảm bảo rằng bạn được điều trị bởi một chuyên gia thôi miên được đào tạo, có kinh nghiệm và được chứng nhận. Vấn đề bạn đang gặp phải có thể được giải quyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 1121, 736, 2174, 3574, 1118, 3636, 3573, 3572