Liệu pháp trị liệu thần kinh cột sống lành mạnh cho bệnh đau lưng

Trị liệu thần kinh cột sống là một trong những phương pháp được cho là có hiệu quả trong việc chữa đau lưng. Liệu pháp này vẫn còn nghe xa lạ trong tai người dân Indonesia. Vâng, để biết thêm về thần kinh cột sống, hãy xem phần giải thích trong bài viết sau đây.

Liệu pháp trị liệu thần kinh cột sống được thực hiện bởi bác sĩ hoặc nhà trị liệu được gọi là chuyên gia nắn khớp xương. Ngoài việc giảm đau lưng, liệu pháp này còn có hiệu quả trong việc giảm đau cổ và đau đầu.

 Trị liệu Thần kinh cột sống cho Đau lưng -dsuckhoe

Quy trình Trị liệu thần kinh cột sống được thực hiện như thế nào?

Trong thủ thuật trị liệu thần kinh cột sống, bác sĩ nắn khớp xương sẽ tạo áp lực lên các khớp cột sống bằng tay hoặc dụng cụ hỗ trợ đặc biệt. Phương pháp này còn được gọi là nắn chỉnh cột sống. Áp lực có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của bệnh nhân, cả tốc độ và sức mạnh.

Vận động cột sống được sử dụng như một cách để phục hồi độ linh hoạt của khớp bị giảm do chấn thương thực thể, chẳng hạn như ngã, ngồi không đúng hoặc các chuyển động thể chất lặp đi lặp lại. Về bản chất, mục tiêu của trị liệu thần kinh cột sống là làm cho các cơ được thư giãn hơn và giúp các khớp vận động tốt.

Trị liệu thần kinh cột sống là một trong những phương pháp thay thế hoặc phương pháp điều trị đồng hành được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, chẳng hạn như đau cổ và chấn thương thể thao.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về hiệu quả và độ an toàn của phương pháp này vẫn còn tương đối ít và chưa thể hỗ trợ tuyên bố rằng phương pháp nắn khớp xương có thể điều trị đau lưng mà không cần dùng thuốc hoặc hành động y tế.

Trước khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ chỉnh hình sẽ hỏi về tiền sử bệnh của bạn và kiểm tra tình trạng cơ thể của bạn để xem có bất kỳ tư thế hoặc bộ phận cơ thể nào bất thường hay không.

Việc khám sức khỏe này có thể được thực hiện bằng cách ấn vào một vùng cụ thể trên cơ thể, xem cách đi lại hoặc nhờ sự trợ giúp của X -rays.

Phương pháp Chiropractic có rủi ro không?

Chiropractic là một phương pháp điều trị an toàn, được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo và có giấy phép hành nghề. Tuy nhiên, một số người gặp phải các tác dụng phụ nhẹ sau khi thực hiện trị liệu thần kinh cột sống, chẳng hạn như mệt mỏi, đau ở phần cơ thể đang được điều trị hoặc đau đầu.

Mặc dù hiếm gặp, nhưng các biến chứng nghiêm trọng cũng có thể xảy ra. Dưới đây là một số biến chứng có thể xảy ra:

  • Chấn thương tủy sống
  • Dây thần kinh bị kẹp
  • Đột quỵ, khi liệu pháp được thực hiện ở cổ và gây ra sự gián đoạn các mạch máu trong cột sống

Không phải ai cũng có thể chỉnh hình. Có một số điều kiện không được khuyến nghị cho phương pháp điều trị này, bao gồm:

  • Thường xuyên bị tê và ngứa ran
  • Mất sức ở tay hoặc chân
  • Loãng xương nghiêm trọng
  • Ung thư cột sống
  • Sự hiện diện của các yếu tố nguy cơ đột quỵ

Mặc dù nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị đau lưng dưới cũng như đau cổ và đau đầu, nhưng phương pháp này không phải lúc nào cũng cho kết quả khả quan ở tất cả mọi người. Do đó, tất cả phụ thuộc vào tình trạng của từng cá nhân.

Nếu cơn đau không được cải thiện sau khi thực hiện chỉnh hình trong vài tuần, đó có thể là dấu hiệu cho thấy phương pháp điều trị không phù hợp với tình trạng của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định thực hiện liệu pháp trị liệu thần kinh cột sống. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ trị liệu thần kinh cột sống mà bạn đến có giấy phép hành nghề, chứng chỉ năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đau lưng