Lợi Ích Của Axit Amin Đối Với Trẻ Sơ Sinh

Axit amin là các hợp chất hữu cơ cần đ ối với tất cả mọi người, kể cả trẻ sơ sinh . Lợi ích của axit amin đối với trẻ sơ sinh rất khác nhau, từ hỗ trợ tăng trưởng đến tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ .

Lợi ích của axit amin đối với trẻ sơ sinh có thể thu được bằng nhiều cách. Đối với trẻ sơ sinh đã tiêu thụ MPASI, các axit amin có thể được lấy từ nhiều loại thực phẩm khác nhau có chứa protein, chẳng hạn như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, đậu nành và các loại hạt. Trong khi đó, đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, có thể lấy axit amin từ sữa mẹ hoặc sữa công thức có chứa axit amin.

 Đây là lợi ích của axit amin đối với trẻ sơ sinh -dsuckhoe

Lợi ích của axit amin đối với trẻ sơ sinh

Axit amin là “viên gạch” để xây dựng protein. Vì vậy, bạn có thể hình dung axit amin quan trọng như thế nào đối với cơ thể, vì bản thân protein có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào và mô của cơ thể, cũng như duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Sau đây là giải thích về những lợi ích khác nhau của axit amin đối với trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết:

1. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Một trong những lợi ích của axit amin đối với trẻ sơ sinh là tăng khả năng miễn dịch của trẻ. Axit amin cần thiết để hình thành cytokine và kháng thể. Cả hai chất này đều đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Không chỉ vậy, axit amin còn được chứng minh là có vai trò chính trong việc kích hoạt và hình thành các tế bào bạch cầu, đây là tế bào mà cơ thể cần để chống lại các vật thể lạ hoặc vi trùng gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

2. Khắc phục hoặc giảm các triệu chứng dị ứng

Protein là các axit amin được liên kết theo cách như vậy. Một số protein, chẳng hạn như protein trong sữa bò, có thể gây ra các triệu chứng dị ứng ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các triệu chứng dị ứng đã được chứng minh là giảm bớt nếu protein này được cung cấp ở dạng phân nhỏ, hay còn gọi là ở dạng axit amin.

Đây chắc chắn có thể là một giải pháp cho những trẻ bị dị ứng sữa bò. Bằng cách cho trẻ uống sữa công thức có chứa axit amin, trẻ có thể nhận được các lợi ích về protein từ sữa bò mà không gặp phải các triệu chứng dị ứng.

3. Hỗ trợ phát triển cơ bắp của bé

Protein là thành phần chính trong quá trình xây dựng cơ bắp. Vì vậy, bổ sung đầy đủ các axit amin sẽ rất hữu ích cho sự phát triển cơ bắp của bé. Tuy nhiên, chỉ điều đó thôi là chưa đủ. Người mẹ cũng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể về các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là canxi và vitamin D.

4. Hỗ trợ sự phát triển của em bé

Lợi ích tiếp theo của axit amin là hỗ trợ sự phát triển của em bé. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh từ 6-35 tháng tuổi được hấp thụ hợp lý các axit amin sẽ có cân nặng và chiều cao lý tưởng hơn.

Nguồn axit amin cho trẻ sơ sinh

Để đáp ứng nhu cầu axit amin của trẻ, mẹ có thể cho trẻ ăn các loại thức ăn sau:

Sữa mẹ hoặc sữa công thức có chứa axit amin

Nuôi con bằng sữa mẹ có khả năng đáp ứng nhu cầu axit amin của trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nếu vì lý do nào đó mà trẻ không bú được sữa mẹ, mẹ có thể cho trẻ uống sữa công thức có chứa axit amin. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng sữa công thức cho trẻ cũng chứa các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

MPASI chứa axit amin

Nếu trẻ đã được 6 tháng tuổi, mẹ có thể bổ sung các loại thực phẩm có chứa axit amin vào MPASI của trẻ. Axit amin có thể được lấy từ thực phẩm chứa protein, cả protein động vật và protein thực vật. Ví dụ như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, ngô và các loại hạt.

Đó là những lợi ích khác nhau của axit amin đối với trẻ sơ sinh mà mẹ cần biết. Để có được những lợi ích đó, hãy đảm bảo lượng axit amin hàng ngày của trẻ là đủ, đúng vậy, bạn.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về nguồn axit amin tốt cho con mình hoặc muốn biết thêm về nhu cầu axit amin phù hợp với độ tuổi của con bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Hoa cây, đứa bé, neocate-amino-acid