Lợi Ích Của dầu khoáng Đối Với Việc Chăm Sóc Làn Da Của Em Bé

Một trong những lợi ích được biết đến nhiều nhất của dầu khoáng đối với da là khả năng dưỡng ẩm cho da. Trên thực tế, dầu khoáng vẫn có nhiều lợi ích khác nhau trong việc giúp chữa lành da và khắc phục các rối loạn về da.

Nhìn chung, dầu khoáng hoặc mỡ bôi trơn có màu trắng trong từ parafin và có chất kết cấu dầu. Sản phẩm này thường được dùng làm thuốc mỡ để duy trì độ ẩm cho da.

 Lợi ích của Dầu khoáng dành cho Chăm sóc da trẻ em-dsuckhoe

Biết những lợi ích khác nhau của Petroleum Jelly đối với làn da

Ngoài lợi ích trong việc dưỡng ẩm cho da, dầu khoáng còn có nhiều lợi ích khác lợi ích, chẳng hạn như:

1. Chữa lành vết bỏng nhẹ

Một nghiên cứu cho thấy dầu khoáng rất hiệu quả trong việc giúp giữ ẩm và chữa lành các vết thương nhỏ trên da, bao gồm cả vết bỏng, do đó nó không để lại quá nhiều sẹo trên da. Trước khi thoa dầu khoáng, trước tiên hãy làm sạch vùng da cần thoa.

2. Ngăn ngừa hăm tã ở trẻ sơ sinh

Từ các nghiên cứu khác, người ta đã biết rằng việc thoa dầu khoáng lên những vùng cơ thể bé dễ bị cọ xát với tã có thể giúp ngăn ngừa hăm tã ở trẻ sơ sinh. <

3. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc chữa lành vết trầy xước

Da bị áp xe sẽ cảm thấy đau khi chạm vào hoặc cọ xát. Thoa dầu khoáng lên vùng da bị trầy xước có thể làm giảm ma sát lên vùng da bị trầy xước, do đó không làm tổn thương và nhanh lành hơn.

4. Khắc phục sự tái phát của bệnh chàm

Dầu khoáng có thể được sử dụng để làm giảm các phàn nàn và sự tái phát của bệnh chàm cơ địa, bằng cách phục hồi độ ẩm da bị mất do viêm da.

Những điều cần biết khi sử dụng dầu khoáng

Lợi ích của dầu khoáng để duy trì làn da khỏe mạnh sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng thường xuyên, đặc biệt là sau khi tắm. Trước khi thoa dầu khoáng lên da, hãy rửa tay trước, sau đó làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Lưu ý rằng chỉ nên sử dụng dầu khoáng cho vùng da bên ngoài cơ thể. Lưu ý không nuốt dầu khoáng vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, sử dụng quá nhiều dầu khoáng còn có thể gây kích ứng da. Nếu thuốc mỡ hoặc kem vô tình dính vào mắt, ngay lập tức rửa sạch bằng nước sạch trong khoảng 15 phút.

Dầu bôi trơn rất hữu ích để điều trị các chứng rối loạn da khác nhau, nhưng hãy sử dụng đầy đủ và theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn bị kích ứng da hoặc các phàn nàn khác sau khi sử dụng dầu khoáng, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và đến gặp bác sĩ da liễu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Xăng dầu, đứa bé, da, hăm tã