Lợi Ích Của Đệm Dạ Dày Cho Phụ Nữ Mang Thai

Phần bụng ngày càng lớn theo tuổi thai đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng đai đỡ ​​bụng của mẹ bầu để thoải mái hơn trong các hoạt động, đặc biệt là trong 3 tháng giữa và 3 của thai kỳ.

Nịt bụng cho bà bầu là một loại áo nịt được thiết kế đặc biệt để nâng đỡ vùng lưng dưới và bụng khi mang thai. Những chiếc áo nịt ngực dành cho bà bầu này thường được làm từ chất liệu mềm mại và dễ thấm hút mồ hôi.

 Lợi ích của Đệm Dạ dày cho Phụ nữ Mang thai - dsuckhoe

Ngoài ra, phần đỡ bụng của mẹ bầu cũng linh hoạt để có thể điều chỉnh kích thước và hình dáng cơ thể bà bầu thay đổi khi mang thai.

Lợi ích của Hỗ trợ Dạ dày cho Phụ nữ Mang thai

Ngoài việc giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, dụng cụ hỗ trợ bụng đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai này còn có một số lợi ích, trong số những lợi ích khác:

1. Giảm đau

Đau lưng và đau khớp thường bắt đầu bị phụ nữ mang thai phàn nàn sau khi bước vào quý thứ hai của thai kỳ. Sự xuất hiện của những phàn nàn này có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như tăng cân, bụng to, thay đổi nội tiết tố, căng thẳng và mệt mỏi.

Việc sử dụng nẹp bụng có thể giúp nâng đỡ tải trọng của cơ thể bạn, nhờ đó có thể giảm bớt cảm giác đau mà bạn cảm thấy.

2. Giữ nguyên tư thế

Ngoài việc giảm đau, chiếc gối đỡ bụng này còn có thể duy trì tư thế của những bà bầu thường thay đổi theo tuổi thai ngày càng tăng.

3. Chống lại những cú sốc khi hoạt động

Áo nịt bụng khi mang thai có thể nâng đỡ tử cung và giảm bớt sự khó chịu do cử động trong quá trình hoạt động, chẳng hạn như khi tập thể dục hoặc bị sốc khi đi xe.

Giảm áp lực lên bụng và lưng khi hoạt động cũng có thể giảm đau và giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Giúp hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi sinh

Nẹp nịt bụng cũng rất hữu ích để hỗ trợ quá trình phục hồi và giảm đau sau khi sinh con. bạn có thể sử dụng áo nịt bụng trong vòng 3–4 tuần sau khi sinh.

Cách sử dụng đệm lót cho bà bầu

Đệm đỡ bụng của phụ nữ mang thai thường được trang bị một chất kết dính có thể điều chỉnh kích thước và tư thế để bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Những chiếc áo nịt ngực dành cho bà bầu này thường được thiết kế đặc biệt để dễ mặc. Sau đây là các bước sử dụng áo nịt bụng dành riêng cho bà bầu:

  • Đặt phần rộng nhất của áo nịt ngực ở giữa bụng để che bụng.
  • Bắt chéo cả hai mặt của dây đeo ở phía sau, sau đó kéo dây đeo về phía cả hai bên bụng.
  • Dán keo vào cả hai đầu của dây đai bên.
  • Cố gắng không buộc đai đỡ ​​bụng quá chặt hoặc quá lỏng.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Đệm Dạ Dày Cho Bà Bầu

Mặc dù dễ sử dụng, bạn vẫn phải chú ý đến các hướng dẫn sử dụng quan trọng. Mục đích là việc sử dụng áo nịt bụng của mẹ bầu này không gây cản trở quá trình mang thai và những lợi ích mà bạn cảm nhận được có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

Khi sử dụng nịt bụng cho phụ nữ mang thai, sau đây là một số điều Mẹ cần lưu ý:

  • Đối với phụ nữ mang thai, chỉ nên sử dụng nẹp bụng không quá 2-3 giờ liên tục.
  • Điều chỉnh độ chật của áo nịt ngực theo sự thoải mái của bạn và tránh buộc áo nịt ngực quá chặt vì nó có thể cản trở sự lưu thông của máu đến tử cung.
  • Cởi áo nịt ngực ra và để nguyên một lúc trước khi mặc lại.

Ngoài việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ bụng để tăng cường cơ bụng, phụ nữ mang thai và các bà mẹ mới sinh con có thể thực hiện các bài tập đặc biệt, chẳng hạn như bài tập Kegel.

Ngoài ra, để an toàn hơn khi sử dụng, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phụ khoa khi đeo nịt bụng chuyên dụng cho phụ nữ mang thai. Chiếc áo nịt bụng dành cho bà bầu này chỉ hỗ trợ giảm đau và khó chịu khi mang thai.

Nếu cơn đau mà bạn cảm thấy tiếp tục hoặc trầm trọng hơn, cả khi mang thai và sau khi sinh con, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, sinh con