Lợi Ích Của Nho Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Thông tin phụ nữ mang thai bị cấm ăn nho chỉ là một huyền thoại. Trên thực tế, nho có nhiều lợi ích khác nhau đối với phụ nữ mang thai khiến nó được khuyến khích tiêu thụ trong thai kỳ.

Lợi ích của nho đối với phụ nữ mang thai là do chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Những chất dinh dưỡng này bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, kali, mangan, phốt pho, riboflavin và chất xơ.

 Lợi ích của Nho đối với Phụ nữ Mang thai-dsuckhoe

Dưới đây là những lợi ích của rượu vang đối với phụ nữ mang thai

Nếu được tiêu thụ tự nhiên hoặc đầy đủ trong thời kỳ mang thai, nho có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe bà mẹ mang thai. . Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

Sự thay đổi nội tiết tố xảy ra khi mang thai có thể khiến khả năng miễn dịch của cơ thể giảm sút, khiến bà bầu dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần ăn uống hợp lý và nho là một trong số đó.

Hàm lượng vitamin C trong nho có thể giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy một số hợp chất hoạt tính trong rượu vang đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn.

2. Cải thiện tâm trạng

Những thay đổi về nội tiết tố xảy ra khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của phụ nữ mang thai. Thường thì phụ nữ mang thai cảm thấy buồn hoặc dễ bực bội mà không rõ lý do. Để giúp giảm bớt tâm trạng tồi tệ, phụ nữ mang thai cần uống rượu vang.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chiết xuất nho tự nhiên trong 3 tháng có thể cải thiện tâm trạng và khả năng tư duy ở người lớn. Điều này được cho là xảy ra do hàm lượng các hợp chất polyphenol và hoạt tính chống oxy hóa trong nho.

3. Ngăn ngừa hoặc khắc phục chứng táo bón

Lợi ích của rượu vang đối với phụ nữ mang thai sau này là nó giúp ngăn ngừa hoặc khắc phục chứng táo bón. Lợi ích này có thể nhận được vì chất xơ trong rượu vang có thể duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp phân mềm hơn.

Nhưng để tối đa hóa những lợi ích này, bạn cần ăn rượu vang cả vỏ. Ngoài ra, đừng quên làm phong phú chế độ ăn uống của bạn với các nguồn chất xơ khác.

4. Hỗ trợ xương

Hàm lượng canxi, vitamin K, magiê và phốt pho trong nho rất tốt cho sức khỏe xương của phụ nữ mang thai. Không chỉ vậy, resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong nho được cho là có tác dụng tăng khả năng hấp thụ canxi và duy trì canxi trong xương. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm.

5. Giảm huyết áp

Lợi ích của rượu vang đối với phụ nữ mang thai sau này là nó giúp giảm huyết áp. Điều này sẽ rất có lợi, đặc biệt là đối với những bà bầu có nguy cơ mắc chứng tiền sản giật hoặc huyết áp cao khi mang thai. Ngoài ra, hàm lượng kali trong rượu vang cũng có thể giúp giảm chuột rút ở chân và duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.

Khi mang thai, bạn có thể uống rượu vang theo nhiều cách khác nhau, từ uống trực tiếp đến chế biến thành nước trái cây. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn phải rửa rượu sạch sẽ trước để rượu bạn uống không có thuốc trừ sâu.

Để nhận được những lợi ích của rượu vang đối với phụ nữ mang thai, hãy tiêu thụ rượu một cách thông minh và đừng quên tiêu thụ nhiều loại thực phẩm lành mạnh cho các thai kỳ khác để có được dinh dưỡng đầy đủ. Nếu cần, hãy tham khảo thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn với bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, dinh dưỡng