Lợi Ích Của Quả Dưa Lưới Đối Với Phụ Nữ Mang Thai Hóa Ra Rất Nhiều, Bạn Đã Biết!

Ngoài vị ngọt mát, công dụng của dưa gang đối với bà bầu cũng rất nhiều, từ việc tăng cường bổ sung chất lỏng cho cơ thể đến việc duy trì huyết áp của bà bầu luôn ở mức ổn định. Bạn muốn biết những lợi ích khác của dưa đối với phụ nữ mang thai? Kiểm tra bài viết này.

Khi mang thai, phụ nữ mang thai cần nhiều chất dinh dưỡng để hỗ trợ cơ thể và sự phát triển của thai nhi. Những chất dinh dưỡng này có thể được lấy từ một chế độ ăn uống lành mạnh, chẳng hạn như bằng cách bổ sung loại thực phẩm được tiêu thụ và uống sữa đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai và các chất bổ sung cho thai kỳ.

 Lợi ích của quả dưa lưới đối với phụ nữ mang thai hóa ra rất nhiều, bạn biết đấy! - dsuckhoe

Một trong những các loại thực phẩm cần được tiêu thụ như một phần của Chế độ ăn uống lành mạnh là trái cây và rau quả. Trong số rất nhiều loại trái cây tốt cho sức khỏe, dưa là một trong những loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai.

Các chất dinh dưỡng khác nhau trong dưa

Trong các phần dưa hoặc tương đương với 150 gram dưa, chứa khoảng 60–75 calo và 150 ml nước. Ngoài ra, dưa cũng chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • 15–16 gam carbohydrate
  • 1 gam protein
  • 1,4–1,5 gam chất xơ
  • 0,3–0,4 gam chất béo
  • 14 gam đường
  • 19–20 microgam (mcg) folate
  • 18 mg vitamin C
  • 10–12 mg canxi
  • 10 gam magiê
  • 450 mg kali
  • 11 mg phốt pho

Không chỉ có các chất dinh dưỡng trên, dưa còn chứa chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin B, vitamin K, kẽm , choline và lutein. <

Dưới đây là một số lợi ích của quả dưa lưới đối với phụ nữ mang thai và thai nhi

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng của nó, dưa lưới có thể cung cấp vô số lợi ích cho thai kỳ. Dưới đây là một số lợi ích của dưa đối với phụ nữ mang thai và thai nhi:

1. Giúp thai nhi phát triển

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều folate. Điều này là do folate đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi và sự hình thành các tế bào hồng cầu ở phụ nữ mang thai. Gần 10% nhu cầu folate hàng ngày của phụ nữ mang thai có thể được đáp ứng chỉ bằng cách tiêu thụ 200 gam dưa.

Tuy nhiên, ngoài việc tiêu thụ dưa, phụ nữ mang thai cũng cần đáp ứng lượng folate của họ bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như như rau, trứng, thịt, cá và các loại hạt. Phụ nữ mang thai cũng có thể dùng thuốc bổ khi mang thai để tăng lượng folate.

2. Giữ huyết áp ổn định

Khi mang thai, huyết áp của bà bầu có thể thay đổi dễ dàng. Nguyên nhân là do những thay đổi thể chất xảy ra trong cơ thể mẹ bầu để hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Nếu không được kiểm soát, huyết áp có thể trở nên cao hơn dẫn đến tăng huyết áp. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và thai nhi.

Bằng cách tiêu thụ dưa, có thể giảm nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai. Nguyên nhân là do dưa có hàm lượng natri thấp có thể làm tăng huyết áp và nhiều kali có vai trò điều hòa huyết áp ổn định.

3. Giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường

Lượng đường trong máu quá cao khi mang thai có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường thai kỳ. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề trong thai kỳ, chẳng hạn như kích thước thai nhi quá lớn, dị tật bẩm sinh ở thai nhi, dẫn đến sẩy thai.

May mắn thay, những nguy cơ này có thể giảm bớt khi ăn dưa thường xuyên. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn trái cây, chẳng hạn như dưa, có nguy cơ phát triển lượng đường trong máu cao hơn những người hiếm khi ăn trái cây.

4. Ngăn ngừa và khắc phục chứng táo bón

Táo bón hay còn gọi là táo bón là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của phụ nữ mang thai. Những phàn nàn này thường xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng đến đường tiêu hóa hoặc thiếu chất xơ khi mang thai.

Để ngăn ngừa và điều trị táo bón, bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ. thực phẩm, chẳng hạn như trái cây và rau, bao gồm cả dưa.

5. Ngăn ngừa mất nước

Buồn nôn và nôn mửa thường xảy ra khi mang thai có thể khiến bà bầu có nguy cơ bị mất nước hoặc mất nước. Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng mất nước, bà bầu cần uống đủ nước và ăn uống thường xuyên.

Ngoài ra, dưa cũng rất hữu ích để ngăn ngừa tình trạng mất nước do hàm lượng nước cao trong loại quả này.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Phụ nữ mang thai cần duy trì khả năng miễn dịch để không dễ bị bệnh tật và nhiễm trùng. Nguyên nhân là do một số bệnh nhiễm trùng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho phụ nữ mang thai và thai nhi như sinh con nhẹ cân, sinh non… Các loại rau, củ, quả như dưa. Điều này là do dưa có chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa khác có vai trò trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Chỉ cần tiêu thụ 100 gam dưa, khoảng 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày của phụ nữ mang thai.

7. Duy trì xương

Dưa lưới chứa một số chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với xương, đó là canxi, vitamin K, magiê và folate. Bằng cách tiêu thụ dưa thường xuyên, sức khỏe và độ chắc của các mô xương của phụ nữ mang thai sẽ được duy trì. Việc hấp thụ những chất dinh dưỡng này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và răng của thai nhi.

Về cơ bản, dưa có thể cung cấp một số lợi ích cho thai kỳ. Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn luôn nhớ là rửa dưa cho đến khi sạch nhớt rồi mới cắt và ăn.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai, bạn cũng cần ăn những thực phẩm lành mạnh khác. . Để xác định các lựa chọn thực phẩm tốt khác nên ăn khi mang thai, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, mang thai, dinh dưỡng