Lợi Ích Của Sữa Đậu Nành Ở Trẻ Bị Dị Ứng Sữa Bò

Sữa công thức đậu nành là sữa chiết xuất từ ​​đậu nành đã được chế biến theo cách an toàn cho trẻ sơ sinh. Một số sữa công thức đậu nành được làm giàu với các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của em bé. Loại sữa này thường được dùng để thay thế cho những trẻ bị dị ứng với sữa bò.

Sữa bò được biết là có rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ như protein, canxi và vitamin D. Tuy nhiên, ở một số trẻ sơ sinh, sữa bò có thể gây ra các phản ứng dị ứng đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban hoặc vết sưng ngứa trên da, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Lợi ích của Sữa đậu nành đối với trẻ bị dị ứng sữa bò - dsuckhoe

Vì không uống được sữa bò nên trẻ bị dị ứng sữa bò sẽ nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng vì có một số lựa chọn thay thế sữa mẹ có thể cho trẻ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Một trong số đó là sữa công thức đậu nành.

Có thể dùng sữa đậu nành cho trẻ sơ sinh và trẻ bị dị ứng hoặc không dung nạp sữa bò. Tuy nhiên, sữa đậu nành hay sữa đậu nành nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn. Do đó, cho trẻ uống sữa công thức đậu nành đã được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau có thể là một giải pháp thay thế cho những trẻ bị dị ứng với sữa bò.

Tại sao nên uống sữa đậu nành?

Dị ứng sữa bò là một phản ứng của hệ thống miễn dịch đề kháng với quá nhiều protein trong sữa bò. Dị ứng sữa bò là một loại dị ứng khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Các triệu chứng dị ứng sữa bò có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ uống sữa bò, cũng có thể xuất hiện sau đó vài ngày.

Vì vậy, mẹ cần theo dõi tình trạng của trẻ khi cho trẻ uống sữa bò, đặc biệt nếu đứa trẻ bị dị ứng với một số loại thực phẩm và đồ uống hoặc các tác nhân gây dị ứng khác. Nếu trẻ bị dị ứng với sữa bò, Mẹ có thể cho trẻ uống sữa công thức thay thế có thành phần thực vật (sữa thực vật) để thay thế, chẳng hạn như sữa công thức đậu nành hoặc sữa công thức đậu nành.

Sữa công thức có chứa đậu nành protein có nguồn gốc từ đậu nành hoặc đậu tương. Một số loại sữa đậu nành đã được làm giàu với các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau có thể hỗ trợ sự phát triển của em bé, bao gồm cả prebiotics FOS và inulin, omega-3, omega-6, cũng như các vitamin và khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như vitamin D và canxi . Các bà mẹ cũng nên chọn sữa đậu nành có nhiều chất xơ. Dưới đây là những lợi ích khác nhau có thể nhận được từ sữa công thức đậu nành:

1. Giữ cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh

Sữa công thức đậu nành tốt là sữa đã được tăng cường hàm lượng chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao cùng với prebiotics FOS và inulin đã được chứng minh là rất tốt để duy trì sức khỏe đường tiêu hóa của trẻ và ngăn ngừa trẻ bị táo bón.

2. Hỗ trợ sự phát triển của trẻ

Sữa công thức đậu nành tốt là sữa có chứa nhiều loại axit amin thiết yếu trong đó. Các axit amin thiết yếu cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và sửa chữa các mô cơ thể.

3. Tối ưu hóa sự phát triển trí não

Sữa công thức đậu nành được làm giàu với các axit béo lành mạnh omega-3, omega-6 và DHA rất tốt để duy trì trẻ đồng thời hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Omega-3 và omega-6 được biết là có tác dụng cải thiện sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ em, đồng thời có thể cải thiện kỹ năng tư duy và phân tích của trẻ.

4. Hỗ trợ sự phát triển của xương

Để tăng giá trị dinh dưỡng của sữa công thức đậu nành, một số sản phẩm sữa công thức có thành phần đậu nành được bổ sung thêm vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự phát triển xương và răng của trẻ, cụ thể là vitamin D và canxi. </ Ngoài ra, vitamin A và vitamin B có trong sữa đậu nành cũng rất tốt cho da, mắt và các cơ quan trong cơ thể của trẻ. Hai loại vitamin này còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bé không dễ bị ốm.

5. Giữ cho trái tim của trẻ khỏe mạnh

Sữa công thức đậu nành có hàm lượng protein cao và ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Điều này làm cho sữa công thức đậu nành rất tốt để duy trì sức khỏe tim mạch của trẻ.

Đậu nành hoặc đậu nành và các sản phẩm chế biến của nó, bao gồm cả sữa công thức đậu nành, rất giàu protein và chất béo lành mạnh. Vì vậy, sữa công thức đậu nành là lựa chọn tốt để thay thế sữa bò, đặc biệt là sữa công thức đậu nành đã được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà trẻ cần trong giai đoạn phát triển.

Khi mẹ thấy trẻ có biểu hiện dị ứng. các triệu chứng sau khi uống sữa bò, tốt nhất nên ngừng cho trẻ uống sữa trước. Kiểm tra với con bạn để xem các triệu chứng dị ứng có thực sự do sữa bò gây ra hay không.

Nếu nguyên nhân là do dị ứng sữa bò, bác sĩ có thể đề xuất một loại sữa khác để thay thế, chẳng hạn như sữa công thức. từ các thành phần. đậu nành. Bác sĩ cũng sẽ đưa ra lời khuyên về các loại thực phẩm mà trẻ cần tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dị ứng sữa, trẻ em-, bebelac-soya-new-3