Lợi ích sống lành mạnh của than hoạt tính để vượt qua ngộ độc

K ngộ độc đ ây là tình trạng sức khỏe đ ã khá nghiêm trọng và có thể gặp ở cả trẻ em và người lớn. Để đối phó với ngộ độc, bạn có thể sử dụng các lợi ích của than hoạt tính để giúp đối phó với tình trạng bệnh.

Ngoài việc khắc phục ngộ độc, lợi ích của than hoạt tính cũng được sử dụng rộng rãi để giúp khắc phục vết thương lành, tiêu chảy, khó tiêu và đầy hơi. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.

 Lợi ích của Than hoạt tính để khắc phục ngộ độc-dsuckhoe <

Hiểu Cách hoạt động của than hoạt tính

Những lợi ích của than hoạt tính từ lâu đã được coi là một loại thuốc giải độc. Ngay cả ngày nay, nó vẫn thường được sử dụng như một loại thuốc trong chăm sóc cấp cứu cho một số loại ngộ độc.

Tuy nhiên, than hoạt tính không có hiệu quả trong việc chống lại ngộ độc của một số chất, chẳng hạn như axit cao, kiềm hoặc kiềm. , sắt, chất lỏng tẩy rửa, dầu than, dầu hỏa và xăng.

Than hoạt tính đóng vai trò giữ các chất độc và hóa chất để ngăn cản sự hấp thụ của chúng trong ruột. Vì than hoạt tính không được cơ thể hấp thụ nên cacbon mang theo chất độc sẽ ra khỏi cơ thể bạn theo phân của bạn.

Cách Sử dụng đúng cách Sử dụng đúng cách.>

Lợi ích của than hoạt tính để khắc phục ngộ độc, thường thu được khi uống bột than hoạt tính hòa tan trong nước. Trong khi đó, than hoạt tính ở dạng viên nén hoặc viên nang thường được sử dụng để điều trị khí trong đường tiêu hóa.

Mức tiêu thụ than hoạt tính để điều trị ngộ độc có thể khác nhau ở mỗi người, cũng như từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Làm theo hướng dẫn trên nhãn bao bì hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để hỏi về liều lượng và khoảng thời gian dùng thuốc cũng như thời gian dùng thuốc.

Một số tác dụng phụ của việc sử dụng than hoạt tính là phân có màu đen. tiếp theo là sự đổi màu của lưỡi đen, tiêu chảy, nôn mửa hoặc khó đi đại tiện. Một tác dụng phụ nghiêm trọng hơn là tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Tránh sử dụng than hoạt tính cùng với các loại thuốc trị táo bón hoặc khó đi tiêu. Than hoạt tính cũng có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc, chẳng hạn như paracetamol, digoxin, theophylline và các loại thuốc chống trầm cảm (ví dụ: thuốc chống trầm cảm ba vòng). Nếu tình trạng này kéo dài hoặc xảy ra các tác dụng phụ, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức hoặc đến bệnh viện gần nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, ngộ độc thực phẩm