Lợi ích axit folic đối với nam giới có rất nhiều

Có nhiều lợi ích khác nhau của axit folic đối với nam giới, rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, từ trước đến nay nhiều người nghĩ rằng chỉ phụ nữ mang thai và thai nhi mới cần bổ sung axit folic.

Không chỉ đối với phụ nữ, axit folic còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới, từ việc duy trì chất lượng tinh trùng, ngăn ngừa thiếu máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

 Lợi ích của axit folic đối với nam giới là nhiều-dsuckhoe <

Những lợi ích khác nhau của axit folic đối với nam giới

Dưới đây là một số lợi ích của axit folic đối với nam giới mà bạn cần biết:

1. Duy trì chất lượng tinh trùng

Một trong những lợi ích quan trọng của axit folic đối với nam giới là duy trì chất lượng tinh trùng. Một nghiên cứu cho thấy lượng axit folic thấp trong cơ thể đàn ông có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài việc duy trì chất lượng tinh trùng, bổ sung đầy đủ axit folic cũng có thể làm tăng số lượng tinh trùng.

2. Ngăn ngừa thiếu máu

Với lượng axit folic đầy đủ, bạn có thể tránh được bệnh thiếu máu, vì axit folic đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu. Thiếu máu là tình trạng cơ thể thiếu hồng cầu. Nguyên nhân có thể khác nhau, nhưng một trong số đó là do hàm lượng axit folic trong cơ thể thấp.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Axit folic được biết là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này là do axit folic có thể làm giảm mức homocysteine ​​trong máu, có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Ngăn ngừa ung thư

Theo một số nghiên cứu, axit folic được cho là có thể ngăn ngừa sự phát triển của một số loại ung thư, cụ thể là ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết và cổ tử cung. ung thư. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả của axit folic trong việc ngăn ngừa ung thư.

5. Vượt qua trầm cảm

Axit folic được biết là có thể cải thiện tình trạng trầm cảm. Điều này là do axit folic có thể kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não, chẳng hạn như dopamine, serotonin và norepinephrine . Không có gì ngạc nhiên khi axit folic thường được thêm vào các loại thuốc chống trầm cảm.

Cách đáp ứng nhu cầu axit folic

Nhu cầu axit folic của mỗi người đàn ông khác nhau, tùy thuộc vào họ. tuổi tác. Ở nam giới từ 13 tuổi trở lên, nhu cầu axit folic khuyến nghị hàng ngày là 400 microgam / ngày.

Để đáp ứng nhu cầu axit folic, bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm có nguồn axit folic tự nhiên, chẳng hạn như:

>

1. Các loại hạt

Trong một cốc các loại hạt có khoảng 50 microgam axit folic. Những loại hạt chứa nhiều axit folic bao gồm đậu xanh, đậu đỏ và đậu phộng.

2. Rau xanh

Một chén rau xanh chứa khoảng 58,2 microgam axit folic. Các loại rau xanh giàu axit folic bao gồm rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và bắp cải.

3. Trái cây

Một cốc bơ chứa khoảng 60 microgam axit folic. Trong khi một cốc cam, chứa khoảng 35 microgam axit folic. Cả hai loại trái cây này đều có thể là lựa chọn để đáp ứng nhu cầu axit folic của bạn.

4. Gan bò

Hàm lượng axit folic trong gan bò là 215 microgam trên 85 gam gan bò.

Để đáp ứng nhu cầu axit folic hàng ngày, bạn có thể ăn các loại thực phẩm trên thường xuyên. Để có thể hấp thụ tối đa axit folic, bạn cần hạn chế uống đồ uống có cồn. Nếu muốn bổ sung axit folic cho nam, trước hết bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có liều lượng phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, vitamin-b9