Lợi ích bột ngô như một người bạn đồng hành với chế độ ăn kiêng miễn phí không chứa gluten

Bột ngô hoặc bột ngô thường được sử dụng làm chất làm đặc nấu ăn. Hơn nữa, những lợi ích của bột ngô cũng có thể nhận được đối với những người không dung nạp gluten, như một thành phần trong thực phẩm.

Trong lĩnh vực y tế, bột ngô thường được sử dụng làm nguồn cung cấp glucose cho những bệnh nhân mắc bệnh dự trữ glycogen hoặc bệnh dự trữ glycogen (GSD).

Ngoài ra, những lợi ích của bột ngô cũng có thể được cảm nhận bởi những người không dung nạp gluten (bệnh celiac). Điều này là do bột ngô không chứa gluten có thể gây rối loạn tiêu hóa ở những người bị bệnh celiac.

 Lợi ích của bột ngô như một người bạn đồng hành trong chế độ ăn không chứa Gluten

Lợi ích của bột ngô đối với bệnh nhân mắc bệnh Celiac

Bệnh Celiac là một căn bệnh do rối loạn hệ thống miễn dịch khiến cơ thể gặp các phản ứng dị ứng khi tiêu thụ gluten. Gluten là một loại protein được tìm thấy nhiều trong các loại ngũ cốc như lúa mạch đen hoặc trong bột mì.

Bệnh nhân mắc bệnh này có thể gặp các triệu chứng từ nhẹ đến nặng khi tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh celiac là tiêu chảy, đầy bụng, buồn nôn, đau bụng và táo bón.

Nếu bạn tiếp tục tiêu thụ thực phẩm giàu gluten trong thời gian dài, những người bị bệnh celiac có nguy cơ bị các biến chứng nghiêm trọng, từ suy dinh dưỡng đến ung thư ruột kết.

Để tránh các biến chứng, những người bị bệnh celiac nên tránh các thực phẩm có chứa protein gluten. Thay thế bột mì không chứa gluten bằng bột mì không chứa gluten, một trong số đó là bột ngô.

Ngoài bột ngô, có nhiều loại bột khác không có hàm lượng gluten, bao gồm bột gạo, bột khoai tây, bột cao lương, bột sắn và bột đậu phộng.

Khám phá các sản phẩm miễn phí từ bột ngô và Gluten

Các sản phẩm được dán nhãn không chứa gluten, chẳng hạn như các sản phẩm bánh mì và mì ống, thường được làm từ bột mì không chứa gluten. Một trong số đó là bột ngô.

Ngoài các sản phẩm làm từ bột ngô, còn có các loại thực phẩm tươi không chứa gluten, bao gồm trái cây và rau, trứng, thịt bò, cá, thịt gia cầm, gạo và sữa ít béo. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cũng ăn những thực phẩm này mà không có hỗn hợp các thành phần chứa gluten.

Nên tránh các sản phẩm thực phẩm khác nhau nếu không được dán nhãn không chứa gluten là bánh mì, bánh ngọt, kẹo, ngũ cốc, khoai tây chiên, tương ớt đóng gói, nước xốt salad và khoai tây chiên.

Quá trình chế biến sản phẩm thực phẩm này có thể đã được trộn với các thành phần khác có chứa gluten, gây nguy hiểm cho những người bị bệnh celiac hoặc những người nhạy cảm với gluten. Không chỉ vậy, một số loại thuốc, chất bổ sung vitamin và phụ gia thực phẩm cũng có thể chứa gluten.

Nếu muốn thực hiện chế độ ăn không có gluten với bột ngô hoặc các nguyên liệu khác, vì bệnh tật hoặc các lý do sức khỏe khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về lượng dinh dưỡng phù hợp và cân bằng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống, rối loạn tiêu hóa