Lợi ích lá Senna đối với tiêu hóa

Lá sen là một trong những loại cây thảo dược được sử dụng nhiều để điều trị táo bón. Không chỉ vậy, một loại cây thảo dược này còn có những lợi ích khác đối với đường tiêu hóa .

Lá senna, hay được biết đến trong tiếng Java là godong seno , đã có từ lâu. được sử dụng để điều trị táo bón. Hàm lượng sennosides được tìm thấy trong lá senna có tác dụng nhuận tràng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi lá senna có tác dụng trị táo bón.

 Lợi ích của Lá Senna đối với tiêu hóa-dsuckhoe

Lợi ích của lá senna đối với đường tiêu hóa

Dưới đây là hai lợi ích của lá senna đối với đường tiêu hóa:

M Khắc phục chứng táo bón

Như đã mô tả trước đó, lá senna có hiệu quả trong việc giảm táo bón. Lá senna đã được chiết xuất thành thuốc thậm chí đã được tổ chức y tế Hoa Kỳ cho phép sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi.

Hiệu quả của lá senna trong việc khắc phục chứng táo bón có thể được tăng lên nếu kết hợp với psyllium hoặc docusate sodium. Hỗn hợp lá senna với cả hai thành phần, được cho là có hiệu quả trong việc điều trị táo bón ở người cao tuổi cũng như táo bón sau khi phẫu thuật hậu môn trực tràng (hậu môn và phần cuối của ruột già).

Trong Ngoài việc được tiêu thụ dưới dạng thuốc, lá senna cũng có thể được tiêu thụ dưới dạng trà. Tuy nhiên, trà lá senna có vị đắng, bạn có thể cần thêm mật ong khi uống.

Làm sạch ruột trước khi nội soi đại tràng

Tiêu thụ lá senna là được coi là đủ hiệu quả để làm rỗng ruột để chuẩn bị cho thủ tục nội soi. Mặc dù vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi, một số nghiên cứu đã tiết lộ rằng khả năng làm rỗng ruột của lá senna tốt như dầu thầu dầu, bisacodyl và polyethylene glycol.

Để đạt được hiệu quả tối ưu. Tác dụng làm sạch ruột, lá Senna thường được kết hợp với một số loại thuốc nhuận tràng khác.

Trước khi dùng lá senna, bạn nên chú ý đến các tác dụng phụ của nó, chẳng hạn như co thắt dạ dày, đầy hơi, chướng bụng. đau và tiêu chảy. Khi sử dụng lâu dài, loại lá này thậm chí có thể gây yếu cơ, suy thận và tổn thương gan.

Không nên dùng loại cây thảo dược này một cách bừa bãi, nhất là đối với những người mắc các bệnh về đường ruột, thận, gan, tim, bệnh Crohn , viêm đại tràng, viêm dạ dày hoặc trĩ, đang mang thai hoặc cho con bú, đang dùng thuốc của bác sĩ hoặc bị dị ứng với một số loại thuốc. Trước khi dùng lá senna, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo mộc, táo bón