Lợi ích nước súc miệng để duy trì răng và nướu khỏe mạnh

răng và nướu là điều quan trọng cần duy trì để ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, việc duy trì răng và nướu khỏe mạnh không thể được thực hiện chỉ bằng cách đánh răng mỗi ngày. Bạn cũng cần sử dụng nước súc miệng để làm sạch răng và nướu một cách triệt để và hiệu quả.

Thức ăn thừa còn sót lại giữa các kẽ răng có thể tích tụ và tạo thành mảng bám trên răng. Các chất axit có trong mảng bám có thể từ từ ăn mòn men răng hoặc lớp ngoài của răng và gây ra các vấn đề về răng, chẳng hạn như sâu răng và viêm lợi.

 Lợi ích của Nước súc miệng để duy trì răng và nướu khỏe mạnh

Tầm quan trọng của nước súc miệng đối với sức khỏe răng và nướu

Để duy trì răng và nướu khỏe mạnh và tránh đau răng, bạn nên luôn giữ cho răng và nướu của mình sạch sẽ. Bạn có thể làm điều này, bắt đầu từ việc thường xuyên đánh răng sau bữa ăn và trước khi đi ngủ, sau đó súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước súc miệng .

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng m outhwash hoặc nước súc miệng có thể làm sạch thức ăn thừa ở những vùng răng hoặc miệng mà bàn chải đánh răng không thể tiếp cận được. Không chỉ vậy, nước súc miệng còn có thể loại bỏ hoặc kiểm soát lượng vi khuẩn xấu trong miệng.

Nhờ đó, việc hình thành các mảng bám trên răng gây ra các bệnh về răng miệng cũng sẽ được giảm thiểu

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng việc sử dụng nước súc miệng để bảo vệ sức khỏe răng và nướu phải đi kèm với việc đánh răng thường xuyên ít nhất hai lần một ngày và sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa mắc kẹt giữa các kẽ răng.

Các thành phần khác nhau trong nước súc miệng và lợi ích của nó

Để duy trì sức khỏe răng miệng và nướu tốt, bạn nên sử dụng nước súc miệng có chứa các hoạt chất sau:

Florua

Súc miệng định kỳ bằng nước súc miệng có chứa florua đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ sâu răng. Không chỉ vậy, florua còn có tác dụng tráng lại men răng, ngăn chặn sự mất khoáng chất của men răng, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng.

Tinh dầu

Nước súc miệng có chứa tinh dầu trà hoặc các chất chiết xuất từ ​​thực vật khác, chẳng hạn như lá cỏ xạ hương, bạc hà và siwak, có chứa hóa chất thymol>, methyl salicylate , menthol hoặc eucalyptol.

Những chất này có đặc tính khử trùng có thể bảo vệ miệng khỏi viêm lợi (viêm lợi) và đau răng, cũng như giảm sự hình thành mảng bám trên răng.

Trà xanh

Trà xanh có chứa các hợp chất được cho là có tác dụng tái tạo men răng, giảm mảng bám và sự phát triển của vi khuẩn xấu trong khoang miệng, đồng thời giảm nồng độ axit trong nước bọt. Do đó, chiết xuất trà xanh được sử dụng rộng rãi như một loại nước súc miệng.

Ngoài việc thường xuyên đánh răng và sử dụng nước súc miệng, bạn cũng đừng quên định kỳ đến nha khoa định kỳ 6 tháng / lần để kiểm tra và làm sạch răng miệng. Nào , hãy giữ cho răng và nướu của bạn luôn khỏe mạnh từ bây giờ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, răng, hôi miệng, ứng dụng, listerine-new-article-july- 2020