Lợi ích ổi trong việc khắc phục bệnh sốt xuất huyết

Thời tiết thay đổi từ nắng nóng sang mưa nhiều hoặc ngược lại là dấu hiệu sắp đến mùa thử nghiệm. Lúc này, muỗi vằn Aedes a egypti > có thể sinh sản tự do bằng cách sinh sống ở các khu vực không được xử lý hoặc các khu ổ chuột , đặc biệt là trong các ao . Muỗi Aedes a egypti rất nguy hiểm đ ược coi là p ươ ng chính của bệnh sốt xuất huyết.

Các hoạt động hàng ngày ở nhà của các bà nội trợ như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái hay phục vụ các món ăn yêu thích thường quá sức. Điều này tất nhiên đòi hỏi điều kiện sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, việc sống ở một quốc gia nhiệt đới với lượng mưa lớn thường khiến môi trường xung quanh bị ngập lụt có thể là rào cản.

 Lợi ích của Ổi Vượt qua Sốt xuất huyết-dsuckhoe

Cẩn thận với các triệu chứng sốt xuất huyết

Khi không thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nước đọng sẽ tạo cơ hội cho muỗi Aedes a egypti giống. Vết muỗi đốt của Aedes a egypti có nguy cơ cao truyền vi rút sốt xuất huyết sang người.

Bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết nhẹ virus thường biểu hiện bằng các triệu chứng nổi đốm khắp người, sốt cao đến 41 độ C, bao gồm cả đau cơ và khớp. Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết có thể được nhìn thấy ngay từ đầu. Trong giai đoạn tiếp theo, các triệu chứng sẽ giảm dần và tình trạng sẽ cải thiện trong vài ngày.

Tuy nhiên, không giống như một số tình trạng nghiêm trọng hơn, thay vì thuyên giảm, nó trở nên tồi tệ hơn trong vài tuần tới, cho thấy rằng bệnh nhân có tình trạng sốt xuất huyết nặng. Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết trong tình trạng nặng hơn có thể gây chảy máu ở miệng và mũi, nôn mửa, đau bụng và rối loạn tim, gan và phổi.

Để điều trị sốt xuất huyết, các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân nên liệu pháp điều trị nhằm giảm các triệu chứng và điều trị bù nước. Liệu pháp bù nước này được thực hiện bằng cách cho bệnh nhân uống nhiều nước hoặc nước trắng kèm theo nghỉ ngơi lâu. Mục đích là tránh tình trạng mất nước hoặc mất nước trong cơ thể của bệnh nhân sốt xuất huyết.

Vitamin C from Ổi M > ampu ng trạng ng cơ

Sau khi khỏi bệnh sốt xuất huyết, các bà mẹ đương nhiên phải duy trì thể trạng. của cơ thể để có thể hoàn thành cả công việc gia đình và văn phòng. Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân đối để cơ thể luôn khỏe mạnh, cân đối. Những lợi ích này có thể nhận được thông qua hàm lượng vitamin C. Vitamin C hay còn được gọi là axit ascorbic có một số lợi ích trong việc chữa lành vết thương và giúp cơ thể sản xuất các tế bào hồng cầu.

Tuy nhiên, vitamin C không thể được sản xuất bởi chính cơ thể con người. Hơn nữa, mức độ axit ascorbic trong cơ thể con người sẽ giảm dần theo tuổi tác. Đối với điều đó, đặc biệt là bạn là một bà nội trợ, bạn nên cung cấp lượng vitamin C từ việc tiêu thụ rau và trái cây. Một trong những cách thực tế và dễ dàng có được từ lợi ích của ổi .

Ổi hay quả ổi là lựa chọn phù hợp để phục hồi cơ thể bị suy yếu. tình trạng do bệnh. sốt xuất huyết. Ổi là một loại trái cây nhiệt đới có thể được tiêu thụ dưới nhiều hình thức trình bày. Ngoài là nguồn cung cấp vitamin C, loại quả này còn chứa rất nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể.

Bạn có thể ăn trực tiếp quả khi còn tươi hoặc khi đã qua chế biến. như một thức uống nước trái cây. Không chỉ phần thịt của quả, mà chiết xuất từ ​​lá ổi được cho là có lợi để tăng sản xuất tiểu cầu trong máu đã giảm do sốt xuất huyết. Nước sắc của lá ổi có chứa hợp chất quercetin hoặc flavonoid có trong tự nhiên, ngoài ra còn được cho là có tác dụng ức chế sự hình thành của vi rút gây sốt.

Vì vậy, Bạn còn chờ gì nữa? Đừng để sinh hoạt gia đình bị gián đoạn khi ăn ổi để duy trì cân bằng nhu cầu vitamin C đồng thời duy trì tình trạng cơ thể sau khi mắc bệnh sốt xuất huyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, các loại thảo mộc, sốt xuất huyết, vitamin-c, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, vệ sinh