Lợi ích rượu vang và rủi ro của nó đối với sức khỏe

Đồ uống có cồn, bao gồm cả rượu vang, được biết là có nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích rượu vang là ngăn ngừa bệnh tim. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đề phòng những rủi ro có thể gây ra khi uống quá nhiều rượu.

Rượu vang là quá trình lên men trái cây, chẳng hạn như rượu vang đỏ, đã được nghiền nát. Hàm lượng cồn trong rượu vang thường dao động trong khoảng 12–15%. Loại đồ uống có cồn này được biết đến là loại đồ uống có nhiều chất chống oxy hóa nên được cho là có lợi cho sức khỏe.

 Lợi ích của rượu và rủi ro sức khỏe-dsuckhoe

Tuy nhiên, chỉ có thể cảm nhận được lợi ích của loại rượu này nếu uống đúng liều lượng. Giới hạn tiêu thụ rượu vang được khuyến nghị là 1 ly mỗi ngày hoặc khoảng 150 ml.

Lợi ích về sức khỏe

Bất kể những tác động tiêu cực mà nó gây ra, rượu vang có thể mang lại Nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm:

Duy trì sức khỏe tim mạch

Rượu vang có chứa chất chống oxy hóa resveratrol được cho là có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư . Loại chất chống oxy hóa này thường được tìm thấy trong vỏ nho và một số loại thực vật khác.

Tuy nhiên, uống rượu vang không phải là cách duy nhất được khuyến nghị để duy trì sức khỏe tim mạch. Bạn vẫn cần có lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống bổ dưỡng, không hút thuốc và duy trì cân nặng lý tưởng để tránh bệnh tim.

Tăng mức cholesterol tốt trong máu

Đồ uống có cồn được biết là có ảnh hưởng đến mức cholesterol trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu vang có thể làm giảm tới 50% mức cholesterol xấu (LDL) và tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong máu.

Giảm trầm cảm và lo lắng

h4>

Uống rượu vang được biết là có lợi cho sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như giảm trầm cảm và lo lắng. Để có được lợi ích này, giới hạn tiêu thụ rượu vang được khuyến nghị là 1 ly mỗi ngày. Nếu nhiều hơn thế, việc uống rượu vang thực sự có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.

Ngoài ra, rượu vang còn có nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer, giảm đề kháng insulin, và tăng vi khuẩn tốt trong đường ruột.

Tuy nhiên, lợi ích của loại rượu này không nhất thiết khiến đồ uống có cồn tốt cho sức khỏe. Duy trì lối sống lành mạnh bằng cách ăn thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguy cơ về sức khỏe khi uống rượu

nếu tiêu thụ với số lượng quá cao, rượu vang có thể gây hại cho sức khỏe. Sau đây là những rối loạn sức khỏe có thể do uống quá nhiều rượu:

  • Các bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư miệng và ung thư gan
  • Viêm tụy
  • Tổn thương cơ tim gây suy tim
  • Đột quỵ
  • Cao huyết áp
  • Tổn thương não và dị tật thai nhi
  • Nghiện rượu

Ngoài ra, uống quá nhiều rượu cũng có thể ức chế sự hấp thụ axit folic trong cơ thể và làm giảm mật độ xương, do đó làm tăng nguy cơ gãy xương.

Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc , chúng ta nên tránh tiêu thụ rượu vang. Điều này là do nồng độ cồn trong rượu vang có thể gây ra các tương tác có hại với một số loại thuốc, bao gồm paracetamol, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co giật, cũng như thuốc giảm đau và thuốc an thần.

Mặc dù rượu vang có lợi cho sức khỏe khá đa dạng, nhưng tiêu thụ đồ uống khá đa dạng. Đồ uống có cồn, bao gồm cả bia và rượu rum, vẫn phải được thực hiện một cách khôn ngoan. Nếu quá mức, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Nếu bạn gặp một số phàn nàn nhất định sau khi uống rượu vang, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ điều trị để giải quyết những phàn nàn mà bạn cảm thấy và đưa ra lời khuyên về việc hạn chế uống rượu tùy theo tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, rượu