Lợi ích việc bổ sung kẽm cho bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Ngoài nhu cầu đủ chất lỏng, các chất bổ sung kẽm cho bệnh tiêu chảy cũng thường được dùng để điều trị tình trạng này, đặc biệt là ở trẻ mới biết đi. Cho trẻ ăn thực phẩm bổ sung này cũng nhằm ngăn ngừa các biến chứng do tiêu chảy.

Tiêu chảy là một vấn đề sức khỏe gây ra khá nhiều trường hợp tử vong ở trẻ mới biết đi trên thế giới, bao gồm cả Indonesia. Dựa trên nghiên cứu của Bộ Y tế, yếu tố chính dẫn đến cái chết của trẻ mới biết đi do tiêu chảy là do xử lý kém.

 Lợi ích của việc bổ sung kẽm for Tiêu chảy ở trẻ mới biết đi-dsuckhoe

Để bệnh tiêu chảy ở trẻ mới biết đi không gây biến chứng và tử vong, cha mẹ cần biết nhiều cách khác nhau để đối phó với bệnh tiêu chảy ở trẻ mới biết đi và một trong số đó là bổ sung kẽm.

Lợi ích của việc bổ sung kẽm cho bệnh tiêu chảy cho trẻ mới biết đi

Theo nghiên cứu, kẽm có lợi cho trẻ mới biết đi. tiêu chảy vì nó có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, tần suất đi tiêu và tái phát tiêu chảy trong 3 tháng tới.

Lợi ích của kẽm được cho là đến từ khả năng hỗ trợ hấp thu. nước và chất điện giải trong ruột, kích thích phản ứng của bánh Trên thực tế, cung cấp kẽm cho trẻ mới biết đi khỏe mạnh cũng có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như viêm phổi. Do đó, việc bổ sung kẽm cho trẻ mới biết đi khỏe mạnh cũng được khuyến khích.

Cách bổ sung kẽm cho trẻ mới biết đi

Trẻ mới biết đi bị tiêu chảy cần được bổ sung kẽm trong thời gian 10–14 ngày liên tiếp. Điều này dựa trên các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNICEF.

Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia (IDAI) cũng khuyến cáo rằng nên bổ sung kẽm thường xuyên cho trẻ từ 6–23 tháng tuổi trong ít nhất Tất nhiên là 2 tháng với liều lượng theo khuyến cáo của bác sĩ.

Thuốc bổ sung kẽm có sẵn ở dạng siro và viên nén. Nếu bạn mua thực phẩm bổ sung ở dạng viên nén, bạn có thể cho trẻ uống bằng cách hòa tan trước với 1 thìa nước đun sôi hoặc sữa mẹ. Hãy đảm bảo rằng bạn cho trẻ bú từ từ để trẻ không bị sặc hoặc nôn trớ.

Ngoài việc bổ sung kẽm cho trẻ bị tiêu chảy, cha mẹ cũng nên duy trì lượng nước cho trẻ qua đường uống và sữa mẹ.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng trẻ mới biết đi cũng ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và có kết cấu mềm trước khi bị tiêu chảy để trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn qua đường tiêu hóa.

Thông qua các biện pháp khác nhau này, bạn có thể hy vọng rằng trẻ mới biết đi có thể tránh được các biến chứng khác nhau của bệnh tiêu chảy, chẳng hạn như mất nước, suy dinh dưỡng, giảm khả năng chống nhiễm trùng và rối loạn phát triển.

Nếu bạn muốn bổ sung kẽm trị tiêu chảy cho trẻ, bạn nên Trước tiên hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết liều lượng phù hợp và nếu tình trạng tiêu chảy không thuyên giảm, hãy lập tức đưa đứa trẻ đến bệnh viện gần nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chất bổ sung, tiêu chảy