Lợi ích việc chà xát trong việc khắc phục sự xâm nhập của gió

Nạo là một trong những loại thuốc thay thế đã được thực hiện từ lâu đời. Ở Indonesia, nạo vét được biết đến nhiều nhất vì lợi ích của nó trong việc khắc phục cảm lạnh. Tuy nhiên, có thật là các triệu chứng của cảm lạnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn bằng cách cạo gió? Nào , hãy xem thông tin thực tế trong bài viết này!

Không chỉ ở Indonesia, kỹ thuật nạo vét cũng được thực hiện ở các nước khác, chẳng hạn như Trung Quốc và Việt Nam. Chà xát được thực hiện bằng cách chà một vật cùn, chẳng hạn như đồng xu hoặc đá gua sha , lên bề mặt da. Kỹ thuật này sau đó sẽ tạo ra một vết sẹo hơi đỏ trên vùng da bị trầy xước.

 Lợi ích của việc chà nhám trong việc vượt qua giao lộ gió-dsuckhoe

Da mẩn đỏ này được cho là dấu hiệu của gió bị mắc kẹt trong cơ thể và là nguyên nhân gây ra các triệu chứng cảm lạnh. Vết cạo càng đỏ thì coi như gió bị mắc kẹt trong cơ thể càng nhiều.

Làm sạch đầy hơi

Theo quan điểm y tế, việc cọ rửa tương đối an toàn và thậm chí có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Một trong số đó là vượt qua các triệu chứng của cảm lạnh.

Bản thân đầy hơi là một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả nhiều loại than phiền, chẳng hạn như khó chịu, sốt, chóng mặt, đau cơ, chướng bụng và ợ hơi thường xuyên. Phương pháp cạo gió, đặc biệt khi đi kèm với xoa bóp nhẹ nhàng, có thể giúp giảm căng cơ cổ thường gây chóng mặt và đau cổ và vai. Ngoài ra, chà và xoa bóp cũng được cho là giúp máu lưu thông trong cơ thể trơn tru hơn.

Đây là những lý do tại sao chà xát có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh khác nhau, từ chóng mặt đến khó chịu.

Làm thế nào để thực hiện một cách đúng đắn và an toàn

Chà xát thực sự có thể mang lại lợi ích cho cơ thể, chẳng hạn như vượt qua cảm lạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp cạo vôi răng cần được thực hiện đúng cách và an toàn.

Nếu bạn muốn thử cạo để đối phó với cảm lạnh, bạn có thể nhờ ai đó giúp bạn thực hiện động tác này trên vùng cơ thể được khuyến nghị, chẳng hạn như lưng, cổ, vai hoặc cánh tay.

Trước khi bắt đầu tẩy tế bào chết, hãy yêu cầu thoa dầu thơm hoặc dầu dưỡng lên vùng cơ thể bạn cần cạo.

Bạn có thể chọn dầu hoặc dầu dưỡng có chứa một số thành phần nhất định, chẳng hạn như bạch đàn, bạc hà hoặc long não . Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với các thành phần có trong dầu dưỡng hoặc dầu được sử dụng.

Việc sử dụng dầu hoặc dầu dưỡng trước khi cạo có lợi để làm cho bề mặt da mịn hơn, do đó, việc cạo có thể được thực hiện dễ dàng hơn và ít đau hơn. Ngoài ra, các thành phần trong dầu thơm hoặc dầu dưỡng cũng có thể tạo thêm hơi ấm và giúp cơ thể thư thái hơn.

Đồng thời yêu cầu người thực hiện chà từ từ trước. Khi bạn đã quen với áp lực từ máy cạp, hãy yêu cầu anh ta tăng tốc độ và độ mạnh của lực ép theo ý muốn của bạn.

Với việc chà xát, hy vọng rằng tình trạng cảm lạnh mà bạn đang gặp phải có thể được giải quyết mà không cần dùng đến thuốc.

Tuy nhiên, nếu tình trạng phàn nàn về cảm lạnh không giảm bớt hoặc đi kèm với một số triệu chứng nhất định, chẳng hạn như nôn mửa liên tục, sốt cao hoặc đau ngực, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị đúng cách và tìm ra nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, các loại thảo mộc, Lợi ích-cạo râu-lang