Lợi ích việc ngồi xổm khi mang thai và những cách an toàn để thực hiện

Ngồi xổm khi mang thai có lợi cho bạn lho à đặc biệt là giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, tư thế ngồi xổm phải được thực hiện đúng cách để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Động tác squat hay squat là một loại động tác tập luyện hiệu quả để tăng cường cơ thể. dưới, bao gồm bụng, xương chậu, đùi, mông, chân và bàn chân. Chà vì liên quan đến phần thân dưới nên động tác này phù hợp với phụ nữ mang thai để giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ hơn.

 Lợi ích của việc ngồi xổm khi mang thai và những cách an toàn khi mang thai-dsuckhoe

Lợi ích của việc ngồi xổm đối với bà mẹ mang thai

Lợi ích chính của việc ngồi xổm khi mang thai là nó giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Thường xuyên thực hiện động tác này có thể làm cho cơ xương chậu và cơ chân của bạn trở nên thư giãn hơn, đồng thời giúp mở ống sinh, nhờ đó quá trình sinh nở diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được những lợi ích khác nếu ngồi xổm thường xuyên khi mang thai, bao gồm:

  • Giảm nguy cơ bị rạch tầng sinh môn khi sinh nở
  • Giảm nguy cơ sử dụng các dụng cụ hỗ trợ, chẳng hạn như máy hút và kẹp bấm
  • Giảm nguy cơ táo bón
  • Tăng cường năng lượng
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
  • Ngăn ngừa tăng cân quá mức
  • Cải thiện tư thế
  • Cải thiện tâm trạng

Động tác ngồi xổm an toàn cho phụ nữ mang thai

Mặc dù có lợi nhưng không nên cố ý ngồi xổm khi mang thai , Mua. Một sai lầm khi ngồi xổm có nguy cơ khiến bạn bị thương. Dưới đây là một số động tác squat an toàn cho bà bầu:

1. Ngồi xổm bằng cách bám vào tường

Động tác ngồi xổm này phù hợp với phụ nữ mang thai 3 tháng giữa. Bí quyết là hãy dựa đầu và cơ thể vào tường. Sau đó, hạ người xuống tư thế ngồi xổm và giữ khoảng 30 giây.

2. Động tác sumo hay sumo squat

Biến thể của động tác ngồi xổm này rất hữu ích để tăng cường cơ bụng và cơ chân. Bí quyết là bạn đứng với hai chân mở rộng, rộng hơn vai. Sau đó, bạn có thể từ từ hạ người xuống để ở tư thế ngồi xổm. Sau đó thực hiện động tác trở lại vị trí bắt đầu, lặp lại động tác này 3–15 lần.

3. Ngồi xổm ở vị trí tương đối sâu

Khi mang thai, cơ sàn chậu tương đối yếu vì chúng nâng đỡ tử cung, bàng quang và các cơ quan khác. Sự suy yếu của cơ vùng chậu này có thể gây tiểu không tự chủ hoặc khó nhịn tiểu sau khi sinh con.

Để tránh điều này, bạn có thể thực hiện động tác ngồi xổm với tư thế tương đối sâu. Mẹo nhỏ là bạn nên đứng quay mặt vào tường với tư thế ngồi xổm giống như “sumo”. Sau đó, duỗi thẳng hai tay về phía trước hoặc bám chặt vào tường để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Sau đó, từ từ di chuyển cơ thể để đến tư thế ngồi xổm, giữ trong 10 giây rồi đứng lên trở lại. Lặp lại động tác này năm lần.

4. Ngồi xổm bằng ghế

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với động tác ngồi xổm ở trên, bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ, chẳng hạn như ghế. Trước hết, đứng cách ghế khoảng 30 cm. bạn có thể giữ chặt ghế, sau đó thực hiện các động tác như đang ngồi và không nghiêng người.

Giữ tư thế này trong khoảng 1–2 giây. Sau đó, đứng lên trong khi giữ các cơ ở hông. Lặp lại động tác này khoảng 10-15 lần. Động tác này phù hợp với phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu.

Thường xuyên ngồi xổm và các môn thể thao khác có thể có lợi cho bạn, thai nhi tương lai và quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, đừng bỏ lỡ, vâng.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc một bệnh lý nào đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Bác sĩ sẽ giới thiệu loại hình tập thể dục phù hợp và an toàn phù hợp với tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, thể thao, Mang thai-2