Lợi ích việc uống nước khoáng khi nhịn ăn

Nước khoáng rất tốt để tiêu thụ khi nhịn ăn. Ngoài khả năng cung cấp lượng chất lỏng cho cơ thể, nước lấy từ những con suối trên núi này còn chứa nhiều lợi ích khác để duy trì sức khỏe trong tháng Ramadan.

Để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể, bạn phải tuân theo lời khuyên uống trong tháng nhịn ăn. Nhìn chung, lượng nước uống được khuyến nghị khi nhịn ăn vẫn giống như những ngày bình thường, khoảng 2 lít hoặc khoảng 8 ly mỗi ngày.

 Lợi ích của việc uống nước khoáng khi nhịn ăn - dsuckhoe

Để dễ dàng lấy được lượng nước đó, hãy sử dụng cách chia 2-4-2 để ghi nhớ lịch uống nước của bạn. Đây là cách thực hiện:

  • Vào lúc chạng vạng, hãy uống 1 ly nước khi nhịn ăn và 1 ly nước sau khi cầu nguyện.
  • Từ lúc ăn đến giờ đi ngủ, hãy uống 4 cốc nước.
  • Trong thời gian Suhoor, hãy uống 1 ly nước trước khi ăn và 1 ly nước sau khi ăn.

Lợi ích của Nước Khoáng Uống

Nước khoáng không chỉ là nước trắng thông thường. Hàm lượng khoáng chất trong nó có thể cung cấp thêm lợi ích để bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày trong tháng Ramadan.

Dưới đây là những lợi ích của nước khoáng đối với sức khỏe và sức sống của cơ thể khi nhịn ăn:

1. Giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng

Thiếu chất lỏng (mất nước) khi nhịn ăn có thể làm cho cơ bắp yếu đi. Kết quả là cơ thể bạn sẽ cảm thấy suy nhược, dễ mệt mỏi và thiếu năng lượng. Nước khoáng có chứa kali đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hệ thần kinh và cơ bắp. Do đó, uống đủ nước khoáng rất có lợi để giữ cho cơ thể đủ nước và tràn đầy năng lượng khi thực hiện các hoạt động trong thời gian nhịn ăn!

2. Duy trì sự trao đổi chất của cơ thể

Bằng cách tiêu thụ đủ nước khoáng khi nhịn ăn, sự trao đổi chất của cơ thể bạn có thể được duy trì tốt hơn. Hàm lượng magiê, mangan và crom trong nước khoáng cũng có thể tối ưu hóa quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng mà chúng ta nhận được từ thực phẩm trong quá trình uống hoặc phá vỡ nhanh.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để tăng cường trao đổi chất của cơ thể, bạn cũng phải vận động, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và ăn các thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là thực phẩm giàu protein.

3. Duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh

Uống đủ nước khoáng có thể duy trì đường tiêu hóa, đặc biệt là trong tháng ăn chay, nơi các triệu chứng táo bón và loét xuất hiện nhiều hơn.

Hàm lượng clorua trong nước khoáng có thể đẩy nhanh quá trình hoạt động của dạ dày cũng như tăng cường hoạt động của ruột và sản xuất axit mật trong quá trình chế biến thức ăn, để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. <

Ngoài hàm lượng khoáng chất, bản thân nước cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của ruột già để nhu động ruột diễn ra trơn tru trong thời gian nhịn ăn. Tuy nhiên, điều này phải được cân bằng bằng cách cung cấp đủ chất xơ, cụ thể là ăn rau và trái cây.

4. Duy trì làn da khỏe mạnh

Da khô là một trong những triệu chứng của tình trạng mất nước. Đó là lý do tại sao uống 8 ly nước khoáng mỗi ngày là một trong những cách chăm sóc da mà bạn cần thực hiện thường xuyên, đặc biệt là trong tháng ăn chay.

Việc đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể bằng cách uống nước khoáng trong lúc đói mang lại nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng nước uống vì không phải loại nước khoáng nào cũng giống nhau.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu nguồn nước từ đâu và chế biến như thế nào. Mặc dù sạch như nhau, không màu, không vị nhưng không nhất thiết là không chứa các chất độc hại.

Đảm bảo rằng chất lượng nước khoáng đến từ nguồn nước được bảo vệ, được xử lý an toàn qua các giai đoạn kiểm tra chất lượng và không tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người.

Ngoài ra, hãy chú ý đến bao bì. Chọn nước uống có bao bì tái sử dụng để giảm rác thải nhựa. Bằng cách cung cấp các gallon nước đóng chai có thể tái sử dụng, tất nhiên sau khi trải qua các công đoạn khác nhau để làm sạch các gallon, bạn không chỉ bảo vệ gia đình mình mà còn bảo vệ môi trường.

Tháng Ramadan lần này thì khác. Hãy bảo vệ gia đình bạn bằng cách duy trì #DiRumahAja và áp dụng lối sống lành mạnh bằng cách tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục nhẹ nhàng và uống 8 ly nước khoáng mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trong quá trình nhịn ăn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn, mất nước