Lợi ích vitamin B12 và các nguồn của nó

Vitamin B12 đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu, hỗ trợ sự hình thành DNA và duy trì chức năng thần kinh và não. Vì cơ thể không thể tự tạo ra vitamin B12 nên bạn phải đáp ứng nhu cầu của cơ thể về loại vitamin này từ thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Lượng vitamin B12 cần được cung cấp đầy đủ mỗi ngày. Lượng vitamin B12 mà mỗi người cần có thể khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, thói quen ăn uống, tình trạng sức khỏe và loại thuốc đang dùng.

Các lợi ích khác nhau của Vitamin B12 và các nguồn của nó - dsuckhoe Tuy nhiên, người lớn trung bình cần ít nhất 2,4 mcg vitamin B12 mỗi ngày. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu này bằng cách tiêu thụ nhiều loại thức ăn động vật rất dễ kiếm.

Các lợi ích khác nhau của Vitamin B12

Vitamin B12 đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Ngăn ngừa thiếu máu

Một trong những lợi ích quan trọng của vitamin B12 là ngăn ngừa thiếu máu hoặc thiếu máu. Điều này là do vitamin B12 có vai trò chính trong việc hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Hàm lượng vitamin B12 quá thấp có thể dẫn đến giảm sản xuất và phá vỡ sự phát triển của tế bào hồng cầu. Khi sản xuất hồng cầu giảm, oxy không thể được phân phối đến khắp cơ thể một cách tối đa. Tình trạng này sau đó sẽ gây ra các triệu chứng dưới dạng mệt mỏi và suy nhược.

2. Duy trì xương và ngăn ngừa loãng xương

Việc đáp ứng mức vitamin B12 hàng ngày cũng đã được chứng minh là giúp xương của bạn khỏe mạnh. Nguyên nhân là do thiếu chất dinh dưỡng này sẽ làm giảm mật độ khoáng chất trong xương, lâu dần sẽ dẫn đến loãng xương.

3. Tăng năng lượng

Tất cả các vitamin B, bao gồm cả vitamin B12, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thiếu năng lượng, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng này sẽ giúp tăng năng lượng cho bạn.

Ngoài những lợi ích trên, vitamin B12 còn đóng một vai trò trong việc duy trì thị lực của bạn khi bạn già đi, chống lại bệnh tim, giúp phục hồi đột quỵ và tăng cường hệ thống miễn dịch. Bổ sung đầy đủ vitamin B12 cũng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, cải thiện trí nhớ, cải thiện tâm trạng và làm chậm quá trình lão hóa.

Các nguồn khác nhau của Vitamin B12

Vitamin B12 được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm động vật, chẳng hạn như gan bò và động vật có vỏ. Ngoài ra, cá, trứng, thịt gia cầm, sữa và các sản phẩm từ sữa khác nhau, chẳng hạn như sữa chua và pho mát, cũng là những nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào.

Chỉ một cốc sữa (250 ml) có thể đáp ứng 50% nhu cầu vitamin B12 hàng ngày của bạn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng so với các nguồn cung cấp vitamin B12 khác, cơ thể trẻ có thể hấp thụ vitamin B12 từ sữa tốt hơn.

Vì vậy, sữa có thể là sự lựa chọn tốt nhất để bạn đáp ứng nhu cầu vitamin B12. Sữa cũng có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, rất tiện dụng và dễ kiếm.

Nhìn thấy rất nhiều lợi ích của vitamin B12 và thật dễ dàng để có được thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng này, nhưng thật đáng tiếc nếu bạn bị thiếu vitamin B12. Việc thiếu chất dinh dưỡng này có thể khiến bạn dễ mệt mỏi và sụt cân, rối loạn hệ thần kinh, thiếu máu, thậm chí trầm cảm.

Nếu bạn có một tình trạng bệnh cụ thể hoặc đang ăn chay, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có lời khuyên phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu vitamin B12 hàng ngày của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, dinh dưỡng, vitamin-b12, Thiếu máu-b12-và-folate, Frisian-flag-new-article- 1