Lợi ích Yến sào trong việc khắc phục 3 bệnh này

Ở một số nước châu Á, yến sào thường được sử dụng trong một số loại thực đơn thực phẩm. Tuy nghe có vẻ xa lạ với một số người, nhưng thực tế là tổ yến được cộng đồng tin dùng như một loại thực phẩm bổ dưỡng cũng như một vị thuốc thay thế.

Tổ yến chiếm ưu thế bởi hàm lượng protein trong đó, và các nội dung khác, chẳng hạn như carbohydrate và chất béo. Ngoài ra, yến sào cũng rất giàu axit amin và khoáng chất. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nó khác nhau, tùy thuộc vào loại và nơi sinh sản của chim én.

 Lợi ích của Yến sào trong việc khắc phục 3 căn bệnh này-dsuckhoe

Ngoài là thực phẩm, yến sào còn được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số lợi ích của tổ yến đã được hỗ trợ bởi các nghiên cứu do các nhà khoa học tiến hành.

Lợi ích của tổ yến đối với sức khỏe cơ thể

Dưới đây là một số các loại rối loạn sức khỏe được biết đến nhờ tổ én:

1. Béo phì

Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng tổ yến là thực phẩm có chất chống oxy hóa và chống viêm. Nghiên cứu này được thực hiện trên những con chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo.

Kết quả cho thấy một trong những lợi ích của yến sào là ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh béo phì liên quan đến chứng viêm và stress oxy hóa. Tuy nhiên, những lợi ích này vẫn cần được thử nghiệm thêm để xác nhận tác dụng của chúng đối với sức khỏe.

2. Bệnh tiểu đường

Một lợi ích khác của tổ yến là nó cải thiện mức độ insulin ở động vật thí nghiệm được áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo và đường. Tác dụng này được dự đoán là có thể ngăn chặn sự phát triển của kháng insulin. Tuy nhiên, những lợi ích này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

3. Viêm xương khớp

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra những lợi ích tiềm năng của tổ yến trong việc điều trị các bệnh về xương khớp. Điều này dựa trên sự hiện diện của một số thành phần trong tổ yến được cho là có tác dụng làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm xương khớp và giúp kích thích sự phát triển của sụn.

Ngoài việc được cho là giúp khắc phục ba bệnh kể trên, tổ yến Tổ yến cũng có thể cải thiện khả năng phục hồi và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm trên da.

Nghiên cứu này cũng kết luận rằng tổ yến có thể được sử dụng như một liệu pháp để giảm tác dụng phụ của hóa trị, mặc dù các nghiên cứu lâm sàng để chứng minh điều này

Ngoài ra, lợi ích của yến sào như một loại thuốc thay thế cho đến nay vẫn chưa được chứng minh bởi các bằng chứng khoa học chính xác. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn dùng tổ yến như một loại thực phẩm bổ sung để điều trị bệnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tiểu đường loại 2, béo phì, bổ sung