Lợi ích sức khỏe này của liệu pháp nước nóng mà bạn cần biết

Liệu pháp nước ấm hoặc liệu pháp hồ bơi là một loại liệu pháp sử dụng nước ấm làm phương tiện. Có một cách là ngâm mình trong nước ấm. Liệu pháp này có vô số lợi ích khác cho cơ thể. Tò mò? Hãy xem xét lời giải thích sau đây .

Một trong những lợi ích được biết đến nhiều nhất của liệu pháp này là giải quyết các vấn đề về khớp. Ví dụ, ở những bệnh nhân bị viêm khớp , liệu pháp nước ấm có thể giúp giảm đau do viêm khớp. Điều này là do sức nổi được cung cấp trong quá trình trị liệu có thể làm giảm trọng lượng cơ thể, do đó giảm tải và áp lực lên các khớp.

 Đây là những lợi ích của liệu pháp nước nóng mà bạn cần To Know-dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của liệu pháp nước ấm

Ngoài việc giảm đau, tại đây là những lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi thực hiện liệu pháp nước ấm:

1. Lưu thông máu trơn tru

Một trong những lợi ích bạn có thể nhận được từ liệu pháp nước ấm là lưu thông máu trơn tru hơn. Nguyên nhân là do nước ấm có khả năng làm giãn mạch máu, nhờ đó máu lưu thông sẽ trơn tru hơn.

Với việc tuần hoàn máu trơn tru, các tế bào và mô có thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và bạn cũng sẽ tránh được nguy cơ các bệnh liên quan đến tắc nghẽn. mạch máu.

2. Thư giãn cơ

Ngoài việc cải thiện lưu thông máu, liệu pháp nước ấm cũng có thể được sử dụng để thư giãn cơ thể. Điều này là do nước ấm có thể giúp thư giãn các cơ đang căng thẳng. Các cơ được thư giãn không chỉ giúp bạn bình tĩnh về mặt thể chất mà còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe tinh thần của bạn.

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một lợi ích khác mà bạn có thể nhận được từ liệu pháp nước ấm là cải thiện chất lượng giấc ngủ. Lý do là sau khi thực hiện liệu pháp nước ấm, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm chậm hơn, do đó bạn trở nên thư thái hơn. Cơ thể thoải mái sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Loại bỏ độc tố

Liệu pháp nước ấm cũng có thể được sử dụng như một phương pháp giải độc tự nhiên. Khi bạn thực hiện liệu pháp này, các hormone và hệ thống nội tiết sẽ hoạt động mạnh, khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Đừng quên rằng mồ hôi là một trong những cơ chế loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Ngoài những lợi ích khác nhau của liệu pháp nước ấm đã được mô tả ở trên, quy trình này cũng hữu ích để giảm sưng và viêm. Để có được những lợi ích tối đa của liệu pháp nước ấm, bạn nên ngâm mình trong ít nhất 20 phút. Để tránh mất nước, bạn nên uống nước trước và sau khi thực hiện liệu pháp này.

Lời khuyên khi thực hiện liệu pháp nước ấm

Mặc dù nó có vô số lợi ích, có một số điều bạn nên chú ý trước khi điều trị bằng nước ấm, đó là:

Nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ nước được khuyến nghị khi bạn làm liệu pháp nước ấm là 33-37 độ C. Nhiệt độ trên 40 độ C được coi là có ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Nếu bạn có vấn đề với hệ tim mạch, nhiệt độ nước quá cao cũng có thể gây thêm áp lực và khối lượng công việc lên tim.

Vận động tốt hơn

Liệu pháp nước ấm sẽ cho kết quả tốt hơn nếu bạn tiếp tục di chuyển trong suốt liệu pháp này. Điều này là do chuyển động có thể làm tăng lưu lượng máu đến các cơ và khớp bị cứng. Vì vậy, hãy cố gắng tiếp tục di chuyển trong khi ngâm mình.

Liệu pháp nước ấm có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngoài ra còn giúp tinh thần thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe nhất định hoặc đang điều trị y tế, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi điều trị bằng nước ấm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, viêm khớp