Lợi ích sức khỏe này của tôm theo hàm lượng dinh dưỡng của nó

Tôm là một trong những loại hải sản ( hải sản ) có nhiều chất dinh dưỡng. Tôm được biết đến rộng rãi như một nguồn cung cấp protein, chất quan trọng cho việc hình thành các tế bào -tế bào cơ thể. Ngoài ra, tôm có rất nhiều lợi ích đ ối với đ ượ c, trong đó có việc ngăn ngừa bệnh t ử.

So với các loại hải sản khác, hàm lượng thủy ngân trong tôm cũng tương đối thấp, vì vậy có thể an toàn để tiêu thụ miễn là không quá mức.

 Lợi ích của tôm theo hàm lượng dinh dưỡng của nó - dsuckhoe

Nhận biết các lợi ích khác nhau của tôm

Dưới đây là giải thích thêm về lợi ích của tôm theo hàm lượng dinh dưỡng của nó:

 • Protein để hình thành tế bào cơ thể
  Protein là thành phần cần thiết để hình thành tế bào cơ thể. Protein cũng được sử dụng để xây dựng và sửa chữa các mô cơ thể, cũng như sản xuất các enzym, hormone và các chất hóa học khác của cơ thể. Vì protein không được lưu trữ trong cơ thể, nên điều quan trọng là phải cung cấp đủ lượng protein hàng ngày.
 • Chất chống oxy hóa để giảm viêm
  Ngoài ra Là một nguồn cung cấp protein, tôm cũng chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như selen, có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào và lão hóa sớm do các gốc tự do. Ngoài ra, tôm còn chứa chất chống oxy hóa astaxanthin giúp kháng viêm.
 • I-ốt hỗ trợ sản xuất hormone
  Vai trò của i-ốt là rất quan trọng , đặc biệt là hỗ trợ hoạt động của tuyến giáp trong việc sản xuất hormone. Thiếu iốt có thể gây ra bệnh gút, vô sinh, các bệnh tự miễn dịch và làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Nguồn i-ốt chính hiện nay chủ yếu bắt nguồn từ muối, nhưng rong biển và tôm có thể được tiêu thụ để hấp thụ i-ốt.
 • Axit béo omega-3 để giảm nguy cơ của bệnh tim
  Nói chung, hàm lượng axit béo omega-3 cao trong tôm có lợi, vì chúng được cho là giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm mức chất béo trung tính. Thực phẩm giàu axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá mòi, cá thu và tôm.
 • Canxi cho xương, răng và các hoạt động khác của cơ thể
  Hàm lượng canxi trong tôm có lợi trong việc duy trì xương và răng khỏe mạnh. Một số nghiên cứu cũng đề cập rằng canxi có lợi trong việc giúp khắc phục huyết áp cao, hội chứng tiền kinh nguyệt và tăng cân. Lượng canxi cần thiết hàng ngày vào khoảng 1000-1200 miligam đối với trẻ từ 10 tuổi trở lên.

Mặc dù lợi ích của tôm là rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng cholesterol trong tôm tương đối cao, có thể đạt 250 miligam trên 100 gam tôm. Vì vậy, những người có hàm lượng cholesterol cao nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng để xác định lượng tôm có thể được tiêu thụ.

Ngoài ra, việc tiêu thụ tôm cũng có khả năng gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Các triệu chứng bao gồm đỏ và ngứa khắp người, sưng mắt và môi, khó thở, giảm ý thức. Việc điều trị dị ứng tôm cũng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng mà người mắc phải.

Lợi ích của tôm với hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy chú ý đến khẩu phần tiêu thụ tôm và tình trạng bạn khi tiêu thụ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng