Lợi ích sức khỏe trong dầu ngô để giảm cholesterol

Chọn một loại dầu ăn tốt cho sức khỏe không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là giữa rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Dầu ngô là một trong những lựa chọn dầu ăn có hàm lượng chất béo lành mạnh, có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong máu.

Dầu ăn lành mạnh là loại dầu ăn có chứa nhiều chất béo không bão hòa , chẳng hạn như dầu ngô, dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng. Những chất béo không bão hòa này có thể giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim.

 Lợi ích của Dầu ngô trong việc giảm Cholesterol-dsuckhoe

Hàm lượng dinh dưỡng của dầu ngô

Dầu ngô bao gồm các loại dầu giàu chất béo không bão hòa và chứa một số chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như vitamin E, vitamin K, chất béo omega-3 axit và axit béo omega-6. Trong 15 ml dầu ngô, nó chứa 122 calo và 14 gam chất béo.

Ngoài ra, dầu ngô cũng có các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm, cũng như phytosterol hoặc các hợp chất thực vật giống với cấu trúc của cholesterol ở động vật. Điểm bốc khói của dầu ngô đạt đến 200 ° C, vì vậy nó rất tốt cho việc chiên ở nhiệt độ cao vừa.

Lợi ích của Dầu ngô

Cảm ơn Hàm lượng phytosterol, vitamin E và chất béo không bão hòa trong dầu ngô, loại dầu ăn này được cho là có thể làm giảm mức cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đây là lời giải thích:

Giảm mức cholesterol

Hàm lượng phytosterol trong dầu ngô được biết là làm giảm l Tỷ trọng lipoprotein (LDL) hay thường được gọi là cholesterol xấu, bằng cách giúp cơ thể ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong đường tiêu hóa.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 2 gam phytosterol mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ LDL trong máu lên đến 10%. Không chỉ làm giảm cholesterol xấu, dầu ngô còn có thể làm tăng mức độ cholesterol tốt hoặc lipoprotein mật độ cao (HDL).

Loại dầu ăn lành mạnh này cũng chứa các axit béo không bão hòa, cả chuỗi đơn hoặc chuỗi đôi, cũng đóng một vai trò trong việc giảm mức cholesterol xấu. Các axit béo không bão hòa chuỗi đơn cũng có lợi trong việc duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu và độ nhạy insulin, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Ngoài việc giảm mức cholesterol trong máu, dầu ngô còn được biết đến là chất duy trì sức khỏe tim mạch, vì nó chứa các hợp chất chống oxy hóa và axit linoleic, một dạng axit béo omega-6.

Chất chống oxy hóa bản thân các hợp chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi tiếp xúc với các gốc tự do, có thể gây tổn thương tim và mạch máu. Trong khi đó, nghiên cứu cho thấy axit linoleic có thể làm giảm nguy cơ đau tim và tử vong liên quan đến bệnh tim.

Cách sử dụng dầu ngô

trong nấu ăn dầu từ thực vật, Bạn cần phải chú ý đến điểm sôi của nó. Nếu đun quá nhiệt độ sôi, dầu sẽ có khói. Nếu điều đó xảy ra, hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị giảm và làm thay đổi mùi vị của thực phẩm.

Dầu đậu phộng, dầu đậu nành và dầu mè thích hợp để sử dụng trong quá trình chiên vì chúng có độ sôi cao điểm. Trong khi dầu hạt cải, dầu ngô và dầu ô liu thích hợp để xào ở nhiệt độ vừa phải.

Trong khi dầu từ hạt lanh hoặc quả óc chó, tốt nhất nên dùng như một hỗn hợp salad hoặc các món ăn khác mà không bị ngấy. quá trình nấu ăn.

Nếu bạn gặp vấn đề với lượng cholesterol cao, bạn có thể sử dụng dầu ngô thay thế cho dầu chế biến thực phẩm. Nếu cần, hãy kết hợp nó với một số loại dầu lành mạnh khác để đạt được những lợi ích tối đa.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lợi ích của dầu ngô trong việc giảm cholesterol, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ cũng có thể giúp bạn xác định mức tiêu thụ dầu ngô hàng ngày tùy theo tình trạng bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, cholesterol cao