Lời Khuyên Dành Cho mẹ bầu Để Chọn Quần Áo Phù Hợp Và Thoải Mái Khi Mang Thai

Những thay đổi về hình dáng cơ thể mẹ bầu thường trải qua khi tuổi thai tăng lên. Những bộ quần áo thường dùng ngày càng chật hẹp khiến bà bầu khó chịu. Để luôn thoải mái khi mang thai, bạn cần biết chọn loại quần áo bà bầu phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Mỗi phụ nữ mang thai đều trải qua những thay đổi về hình dáng cơ thể khác nhau. Một số bị đầy bụng, thậm chí chỉ mới bước vào quý thứ hai của thai kỳ. Tuy nhiên, cũng có những người chỉ thấy thai trong tam cá nguyệt thứ ba.

 Mẹo Chọn Trang Phục Khi Mang Thai Phù Hợp Và Thoải Mái- dsuckhoe

Những thay đổi về hình thể thường khiến mẹ bầu cảm thấy không thoải mái trong việc diện những bộ quần áo thường mặc. Vì vậy, không ít phụ nữ mang thai cuối cùng chọn sử dụng quần áo bà bầu.

Phụ nữ mang thai nên mặc quần áo bà bầu khi nào?

Phụ nữ mang thai nên trì hoãn việc muốn mua quần áo dành cho bà bầu trong ba tháng đầu hoặc 12 tuần đầu của thai kỳ. Đó là do cơ thể mẹ bầu vẫn đang thích nghi với sự phát triển của thai nhi nên bụng của bà bầu chưa lớn lên trông thấy.

Sau khi bước vào tuần tuổi thứ 20, bụng của bà bầu có thể đã bắt đầu mở rộng. Tuy nhiên, trong lần mang thai đầu tiên, sự to ra của vòng bụng thường sẽ diễn ra chậm hơn một chút so với lần mang thai tiếp theo.

Ngoài việc vòng bụng lớn hơn, còn có một số tình trạng khác là dấu hiệu cho thấy bụng bầu. nên bắt đầu mua quần áo bà bầu. Những dấu hiệu này bao gồm:

  • Quần quá chật hoặc không thoải mái khi mặc, chẳng hạn như khi phụ nữ mang thai không còn cài được cúc quần nữa
  • Quần áo thường dùng hàng ngày bắt đầu cảm thấy chật
  • bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mặc áo rộng

Nếu các dấu hiệu trên đã xuất hiện, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn nên mua quần áo bà bầu. Ngoài việc không thoải mái khi mặc, quần áo quá chật và quá chật còn có thể ức chế lưu thông máu và kích hoạt sự phát triển của nấm trên da.

Một số Tips Chọn quần áo khi mang thai

Trước khi mua quần áo cho bà bầu, bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau:

1. Đừng quá vội vàng khi mua quần áo bà bầu

Trước khi quyết định mua quần áo bà bầu, bạn có thể kiểm tra tủ quần áo trước. Có thể có áo sơ mi hoặc áo phông và quần dài vẫn đủ rộng và thoải mái để sử dụng trong ba tháng đầu của thai kỳ, vì bụng vẫn chưa quá lớn. Điều này cũng có thể được thực hiện để tiết kiệm tiền.

2. Chọn quần áo dành cho bà bầu phù hợp với quần áo cho con bú

Chọn quần áo dành cho bà bầu cũng có thể sử dụng cho việc cho con bú sau này. Quần áo cho con bú thường rộng rãi và có nút hoặc dây kéo ở phía trước áo, giúp thiết thực hơn khi mặc. Như vậy, sau này bạn không cần mua thêm quần áo để cho con bú.

3. Chọn màu trung tính hoặc màu tối

Mua quần áo bà bầu có màu trung tính để dễ kết hợp với quần hoặc váy hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mặc nó cho đến khi cho con bú, hãy cân nhắc chọn màu tối cho quần áo trên vì màu tối của quần áo có thể che mất việc tiết sữa mẹ.

Nếu bạn không thích màu tối, Mẹ có thể chọn quần áo sáng màu và mặc miếng lót ngực để không bị lộ sữa mẹ.

4. Chọn quần dành cho bà bầu có phần cao su ở eo

Chọn váy hoặc quần dành riêng cho phụ nữ mang thai có phần cao su ở eo thay vì những loại có nút.

Mẫu này của quần có kích thước có thể điều chỉnh theo kích cỡ của bụng, để bạn tự do hơn khi mặc. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tiết kiệm tiền vì bạn không cần phải mua quần quá thường xuyên.

5. Tránh mua quần áo lớn hơn

Bà bầu không nên mua quần áo bà bầu có kích thước lớn hơn kích thước cơ thể với lý do che đi phần bụng ngày càng căng phồng. Điều này sẽ khiến cơ thể của bạn trông to hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm quần áo ở các cửa hàng bán quần áo cỡ lớn đặc biệt, nhưng không phải ở các cửa hàng quần áo dành cho bà bầu. Cửa hàng thường bán quần áo ngoại cỡ không giống quần áo bà bầu.

6. Mượn quần áo bà bầu từ bạn bè hoặc gia đình

Nếu bạn phân vân trong việc lựa chọn hoặc gặp khó khăn khi mua quần áo bà bầu, đừng ngần ngại nhận hoặc mượn quần áo bà bầu từ bạn bè hoặc gia đình. Đôi khi, họ cung cấp quần áo bà bầu chỉ vì sử dụng trong thời gian ngắn nên vẫn còn trong tình trạng tốt.

Khi chọn quần áo bà bầu, bạn nên lưu ý đến phong cách và sở thích cá nhân, cả về thiết kế, chất liệu và màu sắc giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, hãy đảm bảo phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn.

Chuẩn bị cho những nhu cầu khi mang thai có thể là một hoạt động thú vị đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, đừng quên luôn kiểm tra tình trạng thai kỳ với bác sĩ sản khoa thường xuyên, để tình trạng mẹ bầu và thai nhi được duy trì.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, kế hoạch mang thai, giặt là-ex-article-1