Lời khuyên sức khỏe cho một chế độ ăn ít muối an toàn và chính xác

G aram hay natri có nhiều lợi ích cho cơ thể . Te but nếu quá nhiều, muối có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe . Vì vậy, điều quan trọng là thực hiện một chế độ ăn kiêng ít muối an toàn sao cho mức độ sod i um trong cơ thể không quá thấp.

Ăn quá cao muối có nguy cơ gây tăng huyết áp, có thể sau đó dẫn đến rối loạn tim và đột quỵ. Bằng cách tuân theo một chế độ ăn uống ít chất béo, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh này. Tuy nhiên, thiếu muối cũng không tốt. Đó là lý do tại sao, chế độ ăn ít muối cần được thực hiện đúng cách.

 Mẹo ăn kiêng ít muối an toàn và đúng cách-dsuckhoe

Các mẹo ăn kiêng ít muối khác nhau

Lượng natri tối đa cho người lớn là 2,4 gam mỗi ngày. Lượng này tương đương với một thìa cà phê muối. Trong khi đó, ở trẻ em từ 4-10 tuổi, lượng natri hấp thụ tối đa mỗi ngày là khoảng 1-2 gam.

Để kiểm soát lượng muối trong cơ thể, bạn có thể áp dụng cách ăn ít muối an toàn sau đây. lời khuyên về chế độ ăn uống:

1. Tăng tiêu thụ rau và trái cây

Bạn có thể tăng cường ăn các loại rau và trái cây có hàm lượng natri thấp, chẳng hạn như cà chua, cà rốt, rau bina, bông cải xanh, cần tây, rau diếp, hành tây, táo, cam , chanh và chuối.

2. Chọn các sản phẩm thực phẩm và đồ uống có hàm lượng muối thấp

Khi mua thực phẩm hoặc đồ uống, hãy chọn các sản phẩm có hàm lượng muối thấp. Bạn có thể thấy hàm lượng natri trên bao bì của thực phẩm hoặc đồ uống bạn mua. Thông thường các sản phẩm có hàm lượng muối thấp có lượng natri dưới 140 mg mỗi khẩu phần. Nếu ăn ở nhà hàng, bạn có thể yêu cầu giảm lượng muối.

3. Hạn chế sử dụng các loại gia vị và nước sốt

Chọn các loại gia vị khô chưa thêm muối để làm gia vị. Để giảm bớt việc sử dụng muối, bạn có thể thêm các loại gia vị khác, chẳng hạn như hạt tiêu, nước cốt chanh, rau mùi, gừng, lá húng tây , lá oregano hoặc mù tạt khô để tăng thêm hương vị. vào món ăn.

4. Giảm sử dụng muối khi nấu ăn

Từ nay, hãy giảm sử dụng muối khi nấu ăn, bạn có thể đong lượng muối khi cần thiết, tối đa là một thìa cà phê. Tránh thêm muối khi nấu cơm hoặc luộc mì ống. Nếu bạn muốn dùng bơ, hãy chọn loại không có muối.

5. Tránh thức ăn có nhiều muối umsi

Tránh thức ăn có hàm lượng muối cao, chẳng hạn như pho mát, thịt hun khói, thịt chế biến sẵn, mayonnaise, sốt cà chua, cá muối và ngũ cốc. Ngoài ra, một số loại bánh mì, nước sốt mì ống, pizza, thực phẩm chế biến sẵn, bánh mì sandwich, xúc xích và khoai tây chiên đóng gói cũng chứa nhiều muối.

Bạn có thể thực hiện một số trường hợp trên khi muốn thử một chế độ ăn kiêng low -salt mà nó an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn có một tình trạng hoặc bệnh cụ thể, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, bao gồm cả chế độ ăn kiêng ít chất béo.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, chế độ ăn uống