Lời khuyên sức khỏe để chọn bàn chải và kem đánh răng cho trẻ em

Khi chiếc răng đầu tiên của Bé mọc, Mẹ có thể đã bắt đầu tìm kiếm bàn chải và kem đánh răng phù hợp cho bé. Tuy nhiên, Mẹ thực sự biết đâu là loại bàn chải và kem đánh răng thực sự phù hợp với trẻ? Chà , nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, tốt nhất hãy xem giải thích đầy đủ trong bài viết này, có.

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ nên được bắt đầu sớm, tức là kể từ khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện. Có thể bắt đầu quá trình này bằng cách sử dụng khăn mềm để làm sạch răng với bàn chải đánh răng bông dành cho trẻ em.

 Mẹo chọn Bàn chải và Kem đánh răng cho Trẻ em-dsuckhoe

Bằng cách chăm sóc răng miệng sớm, điều này sẽ giảm nguy cơ sâu răng và các lỗ sâu răng có thể cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.

Mẹo chọn Bàn chải và Kem đánh răng Phù hợp cho Trẻ em

Trước khi mua bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho con, sau đây là một số mẹo mà bố và mẹ có thể áp dụng:

1. Chọn bàn chải đánh răng dành riêng cho trẻ em

Bàn chải đánh răng được thiết kế dành riêng cho trẻ em nói chung có đầu bàn chải hình bầu dục, kích thước nhỏ, có tay cầm chống trơn trượt cho trẻ thoải mái khi cầm nắm. Thông thường, bàn chải đánh răng cho trẻ em có nhiều màu sắc và các nhân vật hoạt hình mà Bé thích.

Ngoài bàn chải đánh răng thủ công, giờ đây còn có bàn chải đánh răng điện dành riêng cho trẻ em. Trên thực tế, một số thương hiệu bàn chải đánh răng điện đã được trang bị tính năng âm nhạc có thể giúp hoạt động đánh răng của bạn trở nên thú vị hơn.

2. Chọn bàn chải đánh răng có lông mềm

Lông bàn chải đánh răng cũng nên là mối quan tâm của Cha Mẹ khi chọn bàn chải đánh răng cho Bé. Lý do là, nếu bạn không cẩn thận và lông bàn chải quá thô, điều này thực sự có thể gây kích ứng, vết thương và thậm chí gây hại cho răng. Do đó, hãy chọn bàn chải đánh răng có lông mềm, bạn.

Ngoài ra, đừng quên thường xuyên thay bàn chải đánh răng của bé sau 3–4 tháng sử dụng hoặc lông bàn chải và đầu bàn chải trông đã mòn rồi.

3 . Chọn kem đánh răng có chứa bột mì

Điểm này cũng không kém phần quan trọng đây mà Mẹ cần lưu ý. Khi chiếc răng đầu tiên mọc đến 18 tháng tuổi, trẻ được khuyến khích chỉ đánh răng bằng bàn chải và nước.

Có thể dùng kem đánh răng mới khi trẻ được 18 tháng. Chà , khi Bé ở độ tuổi này, hãy chọn kem đánh răng có chứa Flourride. Đối với trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi, chỉ nên dùng kem đánh răng vừa đủ bằng hạt gạo, Cún.

4. Tránh kem đánh răng có hoạt chất cứng

Bố mẹ nên đọc kỹ thành phần có trong kem đánh răng sẽ dùng cho Bé Yêu. Lý do là, một số hoạt chất trong bàn chải đánh răng được biết là có thể gây sâu răng và các vấn đề trong miệng của trẻ, bạn biết đấy .

Do đó, tránh cho trẻ dùng kem đánh răng có chứa sodium lauryl sulfate (SLS), tinh dầu hoặc các chất có thể gây kích ứng. Ngoài ra, hãy chọn kem đánh răng không có thêm đường.

Sau khi biết các mẹo chọn bàn chải và kem đánh răng cho trẻ em, để duy trì sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ, mẹ đừng quên áp dụng thói quen đánh răng 2 lần / ngày, hạn chế tiêu ăn ngọt và luôn quan sát đứa con nhỏ khi đánh răng, bạn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ với nha sĩ ít nhất 6 tháng một lần. Điều này nhằm đảm bảo luôn theo dõi được tình trạng răng miệng của trẻ, để nếu có vấn đề về răng miệng, bác sĩ có thể phát hiện và điều trị ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu Mẹ còn phân vân trong việc lựa chọn bàn chải và kem đánh răng hoặc Bé có vấn đề về răng miệng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nha khoa