Lời khuyên sức khỏe để điều trị vết thương mà không đau

Thương tích có thể xảy ra với bất kỳ ai vì nhiều lý do , ví dụ: bị ngã, bị vật sắc nhọn cào xước.> , hoặc một tai nạn. Mặc dù c ác vết thương phát sinh trông nhỏ và không đáng kể, nhưng chúng vẫn có thể gây đau nhức nh ư khó chịu. vận động và hoạt động.

Một trong những điều khó chịu nhất khi bị chấn thương là đau nhức, có thể hạn chế các hoạt động hàng ngày. Cảm giác đau nhức đặc biệt khi làm sạch và điều trị vết thương. Đó là lý do tại sao, điều quan trọng là phải hiểu cách điều trị vết thương mà không gây đau đớn, đặc biệt là ở trẻ em.

 Mẹo Chữa Vết Thương Không Đau-dsuckhoe

Nguyên nhân gây đau vết thương

Cảm giác đau mà mọi người cảm thấy có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại vết thương và nguyên nhân gây ra vết thương. Về cơ bản, cảm giác đau nhức xuất hiện trên vết thương là phản ứng tự nhiên của cơ thể thông qua hệ thần kinh, do sự kích thích của các sợi thần kinh trên bề mặt da.

Ngoài bản thân vết thương, đau nhức cũng có thể do viêm mô xung quanh vết thương. Do đó, cảm giác đau có thể dữ dội ngay cả khi vết thương không quá lớn.

Một yếu tố khác có thể khiến vết thương trở nên đau hơn là cách xử lý vết thương đúng cách. Do đó, kiến ​​thức về cách xử trí vết thương đúng cách là điều cần thiết.

Cách chăm sóc vết thương đúng cách

Mặc dù có vẻ nhỏ nhặt và dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng hiểu cách xử lý vết thương đúng cách. Xử lý không đúng cách có thể khiến vết thương không lành hoàn toàn, liên tục cảm thấy đau nhức với cường độ thậm chí còn nặng hơn trước và có nguy cơ để lại sẹo trên bề mặt da.

Để hỗ trợ điều trị Sau đây là một số mẹo bạn có thể làm để tránh vết thương mà không làm tăng thêm đau nhức, sau đây là một số mẹo bạn có thể làm:

 • Làm sạch vết thương
  Trước tiên hãy rửa tay trước khi làm sạch vết thương. Khi làm sạch vết thương, bạn nên sử dụng các chất lỏng vô trùng có tính đẳng trương, chẳng hạn như dung dịch nước muối (NaCl 0,9%), hoặc nước vô trùng (nước rửa bát) thoát chậm. Tuy nhiên, nếu không được, thì ít nhất hãy dùng nước uống, chẳng hạn như nước uống trong chai để rửa sạch vết thương.
  Bước tiếp theo để làm sạch vết thương được khuyến khích là sử dụng dung dịch sát trùng. Điều này nhằm mục đích loại bỏ hầu hết bụi bẩn và vi trùng bám vào, để chúng không xâm nhập vào vết thương hở và gây nhiễm trùng.
  Một trong những lựa chọn cho dung dịch sát trùng là dung dịch có chứa polyhexamethylene biguanide (PHMB ). Thuốc sát trùng PHMB được biết là không màu, không mùi và an toàn để điều trị vết thương mà không gây cảm giác đau. PHMB có nhiều dạng, bao gồm cả thuốc xịt sát trùng, dễ sử dụng và dễ sử dụng.
 • Nén bằng đá viên
  Nếu vùng xung quanh vết thương bị bầm tím và sưng tấy, bạn có thể nén nó bằng đá viên được bọc trong một miếng vải hoặc khăn sạch. Đá viên có thể giúp giảm bầm tím cũng như giảm đau.
 • Uống thuốc giảm đau
  Để giảm cơn đau khó chịu, bạn có thể uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Nếu chấn thương của bạn đủ nghiêm trọng, đừng ngần ngại đến bác sĩ kiểm tra. Thực hiện theo các hướng dẫn quản lý vết thương của bác sĩ một cách cẩn thận. Nếu cần, hãy quay lại bác sĩ để kiểm tra lại. Bằng cách áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp, vết thương bạn phải chịu có thể nhanh chóng lành lại và bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nhiễm trùng vết thương, vết sẹo