Lời khuyên sức khỏe để ngăn ngừa và điều trị táo bón khi ăn chay

Táo bón khi nhịn ăn là một trong những phàn nàn thường gặp khi nhịn ăn, đặc biệt là trong tháng Ramadan. Bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, táo bón có thể được ngăn ngừa và giảm bớt. Nếu cần, thuốc nhuận tràng cũng có thể được sử dụng để điều trị.

Táo bón khi nhịn ăn có thể do thiếu chất lỏng, thay đổi lịch trình bữa ăn và thiếu ăn thức ăn có chất xơ. Ngoài ra, mọi người có xu hướng giảm hoạt động thể chất trong tháng ăn chay. Điều này cũng làm tăng nguy cơ táo bón.

 Mẹo ngăn ngừa và điều trị táo bón khi ăn chay-dsuckhoe

Mẹo ngăn ngừa và giảm táo bón khi nhịn ăn

Khiếu nại về táo bón thường bắt đầu bằng việc đại tiện khó, phân cứng, cảm giác đầy hơi ở hậu môn và đầy hơi hoặc chướng bụng dạ dày.

Để quá trình nhịn ăn của bạn không bị gián đoạn bởi những phàn nàn về táo bón, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau đây:

Nhu cầu đủ chất lỏng

Đáp ứng Nhu cầu về chất lỏng của cơ thể khi nhịn ăn là rất quan trọng để giúp ngăn ngừa và giảm táo bón, tăng tốc độ tiêu hóa và ngăn ngừa mất nước.

Uống ít nhất 2 lít nước hoặc khoảng 8 ly mỗi ngày. Để khẩu phần ăn được hoàn thành, bạn cần đặt lịch uống, cụ thể là 2 ly vào lúc bình minh và 6 ly vào lúc tan nhanh cho đến trước bình minh.

Tăng lượng chất xơ

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là vào lúc bình minh. Ngoài việc ngăn ngừa và giảm táo bón, lượng chất xơ dồi dào có thể xua tan cảm giác đói khi nhịn ăn. Điều này là do thức ăn dạng sợi được tiêu hóa chậm hơn, khiến dạ dày có cảm giác no lâu hơn.

Nhu cầu chất xơ cần đáp ứng mỗi ngày là 25-30 gam. Lượng chất xơ này có thể thu được bằng cách tiêu thụ trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Táo, chuối, bánh mì nguyên cám và bông cải xanh có thể là lựa chọn thực đơn cho Suhoor hoặc giảm cân nhanh.

Tập thể dục nhẹ

Tập thể dục nhẹ có thể giúp ngăn ngừa và giảm đau táo bón., bởi vì hoạt động thể chất có thể kích thích ruột di chuyển tích cực hơn do đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình CHƯƠNG. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh tập thể dục gắng sức làm tiêu hao năng lượng khi nhịn ăn. Bạn có thể chọn một số môn thể thao là đi bộ, yoga hoặc các bài tập kéo căng.

Khắc phục chứng táo bón bằng thuốc nhuận tràng

Nếu táo bón xảy ra khi nhịn ăn và không giải quyết được theo những cách trên, bạn có thể sử dụng thuốc nhuận tràng hoặc thuốc nhuận tràng để đẩy nhanh quá trình đi tiêu. Có một số loại thuốc nhuận tràng, trong số đó là:

Bisacodyl

Bisacodyl điều trị táo bón bằng cách kích thích các cơ của ruột già để tống phân ra ngoài. Nếu sử dụng đúng cách, loại thuốc này không gây rối loạn điện giải hay gây hôn mê nên rất an toàn khi dùng lúc đói. Bisacodyl có sẵn trong các sản phẩm thuốc bán tại quầy có thể mua mà không cần đơn của bác sĩ.

Lactulose

Cách thức hoạt động của lactulose trong việc giảm táo bón là hút chất lỏng vào ruột, do đó làm cho phân mềm và dễ tống ra ngoài hơn. Lactulose cũng không gây ợ chua hoặc co thắt dạ dày. Loại thuốc nhuận tràng này có thể được mua miễn phí mà không cần đơn của bác sĩ.

Để tình trạng táo bón khi nhịn ăn được điều trị đúng cách, bất kỳ loại thuốc nhuận tràng nào cũng phải được sử dụng theo nguyên tắc sử dụng ghi trên bao bì. hoặc theo đề nghị của bác sĩ. Ngoài ra, tránh tiêu thụ thuốc nhuận tràng quá mức hoặc trong thời gian dài mà không có sự giám sát của bác sĩ.

Tháng Ramadan là tháng tràn đầy phước lành. Tất nhiên, mọi người Hồi giáo trải qua điều đó đều muốn tốc độ nhanh của mình diễn ra suôn sẻ và không bị bất cứ điều gì cản trở, kể cả chứng táo bón.

Chà , bằng cách phòng ngừa các biện pháp và cách điều trị ở trên, hy vọng việc nhịn ăn của bạn sẽ không bị táo bón quấy rầy nữa. Tuy nhiên, nếu tình trạng táo bón không cải thiện, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, táo bón, nhịn ăn