Lời khuyên sức khỏe Đối mặt với sự gia tăng của các trường hợp Omicron

Sự gia tăng trong các trường hợp biến thể COVID-19 của Omicron đã làm dấy lên mối quan tâm của công chúng. Nguyên nhân là do biến thể này của virus Corona được biết là có tốc độ lây lan nhanh hơn các biến thể trước đó. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể giảm nguy cơ lây truyền.

Biến thể Omicron là một trong những biến thể COVID-19 cần đề phòng ( biến thể cần quan tâm ) do mức độ lây truyền cao và nguy cơ nhiễm trùng tái phát so với các biến thể khác, chẳng hạn như biến thể Delta.

 Tips Menghadapi Lonjakan Kasus Omicron-dsuckhoe

Tuy nhiên, các nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng hiệu quả của vắc-xin COVID-19 liều đầy đủ là khá tốt trong việc bảo vệ chống lại các trường hợp biến thể COVID-19 của Omicron . Do đó, hoàn tất việc tiêm phòng là một trong những bước quan trọng để đối phó với sự gia tăng của các trường hợp Omicron.

Mẹo đối phó với sự gia tăng của các biến thể Omicron

Trong Ngoài việc tiêm chủng, có một số bước Các biện pháp phòng ngừa khác mà bạn có thể thực hiện để đối phó với sự gia tăng của các biến thể Omicron là:

1. Luôn đeo khẩu trang khi ở ngoài trời

Giữa sự gia tăng của biến thể Omicron, bất kỳ ai cũng phải luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài trời. Điều này là do đeo khẩu trang đúng cách có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như truyền bệnh cho người khác. Ngoài ra, hãy thay mặt nạ nếu nó bị bẩn hoặc bị hỏng bằng mặt nạ mới.

2. Tránh đi xa

Khi không có nhu cầu cấp thiết, bạn nên tránh đi du lịch đến các quốc gia hoặc khu vực có nhiều trường hợp Omicron lây truyền. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thời gian rảnh ở nhà cùng gia đình để chăm sóc lẫn nhau và giảm nguy cơ lây truyền các biến thể Omicron.

3. Thường xuyên tập thể dục

Thường xuyên tập thể dục hoặc vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhờ đó bạn có thể mạnh mẽ chống lại việc tiếp xúc với vi rút Corona.

Không chỉ vậy, đi ngủ đủ giấc, bỏ hút thuốc và hạn chế uống đồ uống có cồn cũng giúp duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể.

4. Đáp ứng lượng dinh dưỡng cân bằng

Tất nhiên, việc đáp ứng lượng dinh dưỡng cân bằng là cần thiết để giữ cho cơ thể cân đối và không mắc các bệnh khác nhau, bao gồm cả COVID-19. Ý nghĩa của lượng dinh dưỡng cân bằng là tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng với lượng thích hợp.

Vì vậy, khi bạn dùng gạo như một loại lương thực chính, đừng quên thêm các món ăn phụ vào dạng nguồn protein động vật hoặc thực vật, chẳng hạn như thịt gà hoặc tempeh. Ngoài ra, bổ sung nhiều loại rau và trái cây để đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất.

5. Ăn hoa quả chứa nhiều vitamin C

Vitamin C được biết đến là chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Để có được những lợi ích, bạn có thể ăn các loại trái cây có nhiều vitamin C, chẳng hạn như cam, xoài, đu đủ và kiwi.

Ngoài ra, ổi cũng được biết đến là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, thậm chí là vitamin C. nội dung Nó cao hơn các loại trái cây khác. Bạn có thể ăn ổi trực tiếp sau khi rửa sạch hoặc chế biến thành nước ép. Bạn cũng có thể uống nước ép ổi trong bao bì thiết thực và hợp vệ sinh hơn.

Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế cũng khuyến nghị lượng trái cây tiêu thụ hàng ngày, ít nhất 150 gram hoặc tương đương với 2-3 phần trái cây mỗi ngày.

Cách An toàn để Hoạt động Ngoài Nhà và Trường học

Ngoài việc duy trì khả năng phục hồi, hãy để hoạt động an toàn, bạn cũng cần phải luôn thực hiện các quy trình về sức khỏe, bao gồm đeo khẩu trang đúng cách, siêng năng rửa tay bằng xà phòng và nước sinh hoạt, đến giữ khoảng cách với người khác ít nhất 1 mét.

Đối với cha mẹ, cho việc triển khai các hoạt động học tập trực diện, có một số mẹo cần được áp dụng để ngăn trẻ em lây truyền COVID-19 khi học ở trường, bao gồm:

  • Thực hiện đầy đủ COVID- Trẻ em từ 6 tuổi trở lên tiêm chủng 19 vắc xin khi trẻ đủ điều kiện tiêm vắc xin
  • Bảo đảm sức khỏe tốt cho trẻ t và không có các triệu chứng COVID-19 thông thường, chẳng hạn như sốt, ho và cảm lạnh
  • Phục vụ bữa sáng bổ dưỡng cho trẻ trước khi trẻ đi học
  • Chuẩn bị đồ ăn từ nhà cùng với dao kéo cá nhân và nước uống nếu cần
  • Chuẩn bị khẩu trang dự phòng và nước rửa tay cho trẻ
  • Chuẩn bị dụng cụ cá nhân cho trẻ, cả văn phòng phẩm và thiết bị thờ cúng
>

Khi trẻ về đến nhà, hãy cho trẻ làm quen với việc tắm rửa và thay quần áo trước khi tương tác với gia đình ở nhà. Phụ huynh cũng được khuyến khích khử trùng các vật dụng mà trẻ mang đến trường, chẳng hạn như túi xách, áo khoác và giày.

Ngoài việc tuân thủ các quy trình chăm sóc sức khỏe, cách đối phó với sự gia tăng số ca Omicron cũng không kém. quan trọng là duy trì và cải thiện sức bền thông qua các biện pháp đã được đề cập ở trên. Bằng cách đó, sự lây truyền biến thể COVID-19 của Omicron cũng có thể được ngăn chặn.

Nếu bạn hoặc con bạn gặp phải các triệu chứng của COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho, khó thở và đau họng, cô lập ngay lập tức và gọi đường dây nóng COVID-19 theo số máy lẻ 119. 9 để được hướng dẫn thêm. Để tìm hiểu thêm, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ qua trò chuyện trên ứng dụng ALODOKTER.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona, Omicron-sur-buavita