Lời khuyên về nhịn ăn cho sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường cần biết

Ăn chay trong tháng Ramadan là một hành động thờ cúng bắt buộc mà tất cả những người theo đạo Hồi phải thực hiện. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường, việc nhịn ăn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không thực hiện đúng cách.

Khi nhịn ăn, bệnh nhân tiểu đường có nhiều nguy cơ bị lượng đường trong máu cao hoặc thấp. Tình trạng này có thể khiến bệnh nhân tiểu đường dễ bị các biến chứng tiểu đường, chẳng hạn như hạ đường huyết, tăng đường huyết, nhiễm toan ceton do tiểu đường và mất nước.

 Mẹo nhịn ăn quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường-dsuckhoe

Mẹo nhịn ăn cho bệnh nhân tiểu đường

Dưới đây là một số mẹo nhịn ăn cho bệnh nhân tiểu đường mà bạn cần biết: <

1. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Trước khi quyết định nhịn ăn trong tháng Ramadan, trước tiên bệnh nhân tiểu đường nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Các bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng của cơ thể và lượng đường trong máu, cũng như đưa ra lời khuyên để thực hiện nhịn ăn đúng cách.

2. Tránh thực phẩm giàu carbohydrate và chất béo

Khi nhịn ăn, hãy tránh tiêu thụ thực phẩm có chứa carbohydrate đơn giản, chẳng hạn như gạo và bánh mì tươi. Những loại thực phẩm này có thể làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng, do đó làm tăng nguy cơ tăng đường huyết hoặc tăng lượng đường trong máu.

Thay vào đó, hãy tiêu thụ thực phẩm giàu protein và carbohydrate phức tạp, chẳng hạn như bông cải xanh, cà rốt, táo và chuối . Ngoài ra, những người thực hiện chế độ nhịn ăn cũng không được khuyến khích tiêu thụ thức ăn béo trong thời gian nhịn ăn

3. Giảm hoạt động thể chất

Khi nhịn ăn, bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến cáo không nên hoạt động thể chất quá sức. Nguyên nhân là do hoạt động thể chất quá sức hoặc mệt mỏi khi nhịn ăn có thể gây hạ đường huyết. Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu dưới mức bình thường.

4. Nạp đầy nước vào cơ thể

Bệnh nhân tiểu đường có nhiều khả năng bị mất nước hơn vì cơ thể họ thiếu chất lỏng. Khi nhịn ăn, cơ thể tự động không nạp đủ lượng nước cần thiết, do đó, tình trạng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, việc nạp đủ nước trong thời gian nhịn ăn và Suhoor có thể khiến cơ thể tránh bị mất nước trong quá trình nhịn ăn. Tuy nhiên, tránh uống đồ uống quá ngọt hoặc có chứa cafein, vì cả hai loại đồ uống này đều có nguy cơ làm mất nước.

5. Cẩn thận với các triệu chứng đường huyết thấp

Nếu bạn gặp một số triệu chứng, chẳng hạn như đổ mồ hôi lạnh, run và chóng mặt, hãy ngừng nhịn ăn ngay lập tức. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị hạ đường huyết.

Để khắc phục tình trạng này, hãy thử tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, chẳng hạn như kẹo, trà ngọt và nước hoa quả. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường cũng cần liên tục theo dõi lượng đường trong máu và điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị tiểu đường sử dụng khi nhịn ăn.

Những mẹo nhịn ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường trên đây có thể là một hướng dẫn trong việc nhịn ăn một cách an toàn. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu lượng đường trong máu của bạn <70 mg / dl hoặc> 300 mg / dl, thì hãy hủy bỏ ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết.

Tất cả những người theo đạo Hồi phải nhịn ăn, tuy nhiên, đối với những bạn bị bệnh tiểu đường thì nên cân nhắc lại trước khi điều trị.

Do đó, bệnh nhân tiểu đường nên đi khám sức khỏe và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ít nhất 1 - 2 tháng trước khi nhịn ăn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh tiểu đường, nhịn ăn