Lời khuyên về nhịn ăn cho sức khỏe để bệnh nhân bị loét luôn cảm thấy thoải mái

Có nhiều mẹo kiêng ăn cho những người bị loét. Những mẹo này rất quan trọng để áp dụng để việc nhịn ăn của bạn diễn ra suôn sẻ, thoải mái và không gây ra các triệu chứng về loét.

Loét hoặc khó tiêu là một thuật ngữ chỉ một số triệu chứng khó chịu ở vùng bụng trên , chẳng hạn như đau bụng, đầy hơi, chướng bụng và cảm giác nóng trong tim. Các yếu tố khác nhau có thể kích hoạt sự tái phát của vết loét, bao gồm chế độ ăn uống không đều đặn, tiêu thụ thực phẩm có chứa gas và căng thẳng.

 Mẹo kiêng ăn cho bệnh nhân ốm Vết loét để luôn thoải mái - dsuckhoe

Nhịn ăn trong tháng Ramadan có thể cảm thấy nặng nề đối với những người bị loét, những người thường được khuyên không nên bỏ bữa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người bị loét không nên nhịn ăn, đúng vậy.

Một số Lời khuyên về nhịn ăn dành cho bệnh nhân bị loét

Để có thể nhịn ăn một cách thoải mái, hãy thực hiện các mẹo kiêng ăn sau cho bệnh nhân bị loét:

1. Ăn đủ no vào lúc bình minh và nhịn ăn

Ăn quá nhiều một lúc có thể khiến dạ dày làm việc nhiều hơn. Điều này có thể kích hoạt sự xuất hiện của các phàn nàn, chẳng hạn như đầy hơi và cảm thấy no. Do đó, trong thời gian Suhoor và ăn kiêng, hãy ăn chậm và đủ lượng. Tránh ăn nhiều cùng một lúc.

Ví dụ: khi nhịn ăn, hãy bắt đầu bằng cách ăn một bữa nhẹ trước, sau đó tiếp tục một bữa lớn. Nếu bạn vẫn còn đói sau khi nhịn ăn, chẳng hạn như sau khi cầu nguyện tarawih, chỉ cần tiêu thụ đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như chà là, chuối, granola hoặc bánh quy.

2. Đừng ăn vội

Trong thời gian nhịn ăn, đôi khi bạn có thể thức dậy muộn vào lúc bình minh. Nhưng nhớ đừng vội ăn hết đồ ăn. Ngoài ra, tránh vừa ăn vừa trò chuyện.

Thói quen ăn quá nhanh, đặc biệt là khi đang trò chuyện, có thể khiến nhiều không khí đi vào đường tiêu hóa và gây loét. Vì vậy, hãy cố gắng dậy sớm để có thể ăn Suhoor một cách bình tĩnh và từ tốn.

3. Tránh các loại thực phẩm gây loét

Càng tránh ăn các thực phẩm có khả năng gây loét, cả trong thời gian Suhoor và nhanh bị loét, chẳng hạn như thực phẩm quá béo, đồ ăn sẵn, chẳng hạn như như xúc xích và pizza, dưa chua và thực phẩm quá chua.

Tương tự với đồ uống, hãy chọn đồ uống không chứa caffeine và soda để tránh xuất hiện các vết loét.

4. Chọn thực đơn bữa ăn phù hợp

Khi ăn nhanh và Suhoor, hãy chọn những món ăn phù hợp với người bị loét, chẳng hạn như cơm và bột yến mạch . Loại carbohydrate có trong thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ bị viêm loét vì nó có thể hấp thụ axit dạ dày dư thừa.

Ngoài ra, hãy tiêu thụ các loại thịt ít chất béo, chẳng hạn như thịt gà và ức cá và không chứa chua trái cây, chẳng hạn như táo, chuối và lê.

Bệnh nhân bị loét cũng nên nấu chín thức ăn bằng cách nướng, hấp hoặc luộc.

5. Tránh ngủ sau khi ăn

Sau Suhoor, bạn có thể vẫn còn buồn ngủ và muốn ngủ tiếp. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên đi ngủ ngay sau khi ăn. Điều này là do ngủ ngay sau khi ăn có thể gây ra vết loét.

Tuy nhiên, nếu cơn buồn ngủ không thể chịu được, bạn có thể ngủ ở tư thế nửa ngồi. Vì vậy, vị trí của đầu và vai vẫn cao hơn bụng. Bí quyết là để hỗ trợ đầu và vai bằng một đống gối. Vị trí này có thể ngăn thức ăn trở lại thực quản.

6. Kiểm soát cảm xúc của bạn

Khi nhịn ăn, hãy kiểm soát cảm xúc của bạn nhiều nhất có thể và kiểm soát tốt căng thẳng. Điều này là do mục đích của việc nhịn ăn không chỉ là để kiềm chế cơn đói mà còn để kiềm chế ham muốn, chẳng hạn như những cảm xúc tức giận và buồn bã. Ngoài việc bổ ích, điều này cũng có thể làm giảm nguy cơ bị loét.

Mẹo là hãy nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và thực hiện một số kỹ thuật thư giãn, tập thở hoặc yoga khi bạn cảm thấy căng thẳng.

Nếu khiếu nại vẫn phát sinh dù bạn đã áp dụng các mẹo kiêng ăn cho bệnh nhân bị loét như đã trình bày ở trên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, loét, nhịn ăn