Lời khuyên về để Thuốc Miễn phí Không cần Đơn của Bác sĩ Không Trở nên Nguy hiểm

Thuốc bán quá nhiều là những loại thuốc có thể được mua mà không cần đơn của bác sĩ. Thuốc này thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng nhất định. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thuốc quá liều có thể gây nguy hiểm nếu sử dụng sai hoặc tiêu thụ không theo hướng dẫn sử dụng.

Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các sản phẩm thuốc có hoặc không có đơn của bác sĩ lưu hành trên thị trường đều phải được đăng ký chính thức với BPOM (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) để có giấy phép lưu hành. Các loại thuốc đủ điều kiện đã được BPOM đánh giá và thử nghiệm lâm sàng.

Mẹo để Giữ Thuốc Over -the -Counter Không có hại - dsuckhoe

Các loại Thuốc Over -the -Counter

Thuốc không kê đơn

Thuốc bán tại quầy có một dấu hiệu đặc biệt trên bao bì, đó là một hình tròn màu xanh lá cây với các cạnh màu đen. Những loại thuốc này được bán tự do ở tất cả các cửa hàng, bao gồm cả cửa hàng đến siêu thị.

Thuốc miễn phí bị hạn chế mà không cần đơn của bác sĩ

Các loại thuốc miễn phí bị hạn chế thường được bán ở hiệu thuốc và hiệu thuốc được cấp phép. Thuốc này có biểu tượng hình tròn màu xanh viền đen, trên bao bì có kèm theo bảng cảnh báo nội quy sử dụng thuốc.

Dấu hiệu cảnh báo là hình chữ nhật màu đen, viết màu trắng. Có ít nhất 6 loại dấu hiệu cảnh báo về các loại thuốc tự do bị hạn chế mà không cần đơn của bác sĩ, đó là:

 • Không. 1 Hãy coi chừng! Thuốc khó. Đọc Điều khoản Sử dụng
 • Không. 2 Hãy coi chừng! Thuốc khó. Không nuốt chỉ để súc miệng
 • Không. 3 Hãy coi chừng! Thuốc khó. Chỉ dành cho cơ thể bên ngoài
 • Không. 4 Hãy coi chừng! Thuốc khó. Chỉ để ghi
 • Không. 5 Hãy coi chừng! Thuốc khó. Không được nuốt
 • Số 6 Thận trọng! Thuốc khó. Thuốc chữa bệnh trĩ, không được nuốt

Mục đích và lợi ích của việc sử dụng thuốc Over -the -counter

Nói chung, over -the -counter và Thuốc over-the -counter chỉ được dùng để điều trị các triệu chứng nhẹ được coi là không cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, chẳng hạn như để hạ sốt hoặc giảm đau và ngứa.

Tuy nhiên, những loại thuốc over -the - thuốc bán theo đơn không điều trị được căn bệnh tiềm ẩn đang gây ra khiếu nại.

>

So với thuốc kê đơn, thuốc bán quá nhiều có xu hướng kém hiệu quả hơn trong việc giải quyết các triệu chứng, do đó, đôi khi mất nhiều thời gian hơn để có được những hiệu quả mong muốn. Hầu hết các loại thuốc bán quá mức cũng có hiệu quả và liều lượng sẵn có khác với thuốc kê đơn.

Rủi ro khi dùng thuốc quá liều mà không cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ

Để giải quyết các khiếu nại nhẹ, các loại thuốc miễn phí không cần đơn của bác sĩ khá an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, có một số rủi ro khi sử dụng thuốc quá liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ mà bạn cần biết, bao gồm:

1. Thuốc điều trị quá liều không tương thích với bệnh

Việc sử dụng thuốc quá liều để làm giảm các triệu chứng không nhất thiết làm cho bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu không được bác sĩ kiểm tra y tế đầy đủ, việc sử dụng thuốc quá liều có thể không phù hợp với chẩn đoán bệnh.

2. Nguy cơ tác dụng phụ của thuốc quá liều

Có thể bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ và biến chứng do sử dụng thuốc quá liều không đúng cách hoặc do một số bệnh lý tình trạng mà bệnh nhân mắc phải.

>

Các tác dụng phụ có thể xảy ra đặc biệt nếu dùng thuốc quá liều lượng và thời hạn được khuyến cáo.

3 . Tương tác thuốc

Khả năng xảy ra tương tác thuốc khiến thuốc hoạt động kém hiệu quả hoặc thậm chí gây tác dụng phụ trên cơ thể.

Tương tác này xảy ra nếu thuốc Overthe -counter được sử dụng cùng với một số loại thuốc kê đơn, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.

4. Sử dụng không đúng liều lượng

Sử dụng sai liều lượng và sử dụng thuốc quá liều lượng quá thường xuyên hoặc quá lâu mà không có chỉ định của bác sĩ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

< mạnh> 5. Không an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú

Việc sử dụng thuốc quá liều cho phụ nữ mang thai có thể gây hại cho thai nhi trong bụng mẹ. Việc sử dụng thuốc, cả thuốc bán tự do và thuốc kê đơn, ở phụ nữ mang thai và cho con bú phải có sự giám sát của bác sĩ.

Vì vậy, hãy nhớ đọc kỹ các quy tắc sử dụng - bao bì thuốc -counter trước khi bạn bắt đầu sử dụng.

Cách Dùng Thuốc An Toàn Không Cần Đơn Của Bác Sĩ

Trước những rủi ro khác nhau của việc tự ý sử dụng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ, bạn nên tuân thủ cách dùng thuốc không cần đơn của bác sĩ đúng cách để lường trước những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Một số cách có thể được thực hiện là :

 • Kiểm tra xem các loại thuốc uống quá liều lượng có thể tương tác với một số loại thuốc, chất bổ sung, đồ uống hoặc thực phẩm thường dùng hay không
 • Kiểm tra xem trên bao bì bằng văn bản cảnh báo hoặc cấm cụ thể đối với những người mắc một số bệnh
 • Đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc
 • Tránh dùng thuốc dành cho người lớn cho trẻ em và ngược lại
 • Luôn hỏi bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ nếu có điều gì không rõ ràng về liều lượng hoặc hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn
 • Chú ý Nên dùng thuốc khi ăn hay khi bụng đói
 • Tránh dùng thuốc cùng với đồ uống có cồn hoặc với đồ uống nóng
 • Tránh dùng thuốc cùng với các loại thuốc cùng loại hàm lượng hoạt chất để tránh nguy cơ quá liều
 • Kiểm tra và ghi lại nếu có phản ứng dị ứng sau khi dùng một số loại thuốc
 • Kiểm tra ngày hết hạn của thuốc, nếu đã hết hạn sử dụng ngay lập tức loại bỏ

Mặc dù có thể mua mà không cần đơn của bác sĩ, thuốc bán quá liều có thể gặp rủi ro nếu tiêu thụ không theo đúng chỉ định y tế.

Ngừng sử dụng và đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng không thuyên giảm, trầm trọng hơn hoặc xảy ra dị ứng và tác dụng phụ. những người khác ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi dùng thuốc quá liều mà không có chỉ định của bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, y học