Lối sống lành mạnh Nghiện mua sắm có thể được phân loại là một chứng rối loạn sức khỏe tâm thần

Mua sắm có thể nói là một hoạt động vui vẻ và thú vị. Tuy nhiên, đừng để bạn nghiện mua sắm. Chứng nghiện này thường liên quan đến lo lắng, trầm cảm , nhiều cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, chứng nghiện mua sắm cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả trong các mối quan hệ trong nước cũng như điều kiện tài chính. p> rối loạn mua sắm cưỡng bức (CBD) hoặc rối loạn mua sắm cưỡng chế, có thể được định nghĩa là ham muốn không thể chịu đựng được để mua những thứ quá mức, có thể có tác động tiêu cực đến gia đình và tài chính. p>

 Nghiện mua sắm có thể được phân loại là Rối loạn sức khỏe tâm thần-dsuckhoe

Hiểu các dấu hiệu của chứng nghiện mua sắm

Có thể một người mắc chứng nghiện mua sắm không biết rằng điều đó đang xảy ra với họ . Để nhận biết bạn có phải là người mắc chứng nghiện mua sắm hay không, dưới đây là những dấu hiệu của chứng nghiện mua sắm mà bạn cần biết:

 • Mua sắm chỉ nhằm mục đích giải tỏa căng thẳng.
 • Bị ám ảnh bởi những món đồ mua sắm hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày.
 • Luôn dành nhiều thời gian để xem các món hàng
 • Cảm thấy rất hạnh phúc sau khi mua một thứ gì đó.
 • Tiêu tiền vượt quá giới hạn danh nghĩa của thẻ tín dụng hoặc khả năng tài chính.
 • Luôn mua những thứ mà cuối cùng không dùng đến.
 • Cảm thấy tội lỗi sau khi mua nhiều thứ, ngay cả khi bạn vẫn giữ mua sắm trở lại trong vài ngày tới.
 • Gặp khó khăn trong tương lai do quá khứ mua sắm xa hoa.

Một dấu hiệu nổi trội khác của những người nghiện mua sắm là họ thích mua sắm một mình hơn là với bạn bè hoặc gia đình, để không cảm thấy xấu hổ khi mua hàng.

Giải quyết như thế nào?

Quản lý chứng nghiện mua sắm có thể được thực hiện tùy theo mức độ nghiêm trọng và nguồn gốc của vấn đề. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để giảm bớt cơn nghiện của mình:

 • Người thân, vợ / chồng hoặc bạn thân cần giúp kiểm soát chi tiêu của bạn.
 • Nhận tư vấn và trị liệu tâm lý để giúp đỡ có thể học cách kiểm soát cơn bốc đồng và nhận ra các tác nhân gây nghiện mua sắm.
 • Người nghiện có thể tìm hiểu về cách quản lý tài chính và học cách áp dụng phong cách mua sắm lành mạnh.

Đừng ' Đừng để thói quen mua sắm đáng ra là thú vui, trở thành chứng nghiện mua sắm đầy rủi ro. Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang có các triệu chứng nghiện mua sắm, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tâm thần