Loratadine

Loratadine là một loại thuốc để làm giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, phát ban ngứa trên da hoặc hắt hơi. Ở những người bị dị ứng, việc tiếp xúc với các yếu tố khởi phát (chất gây dị ứng) sẽ làm tăng sản xuất và hoạt động của histamine, dẫn đến các khiếu nại và các triệu chứng của dị ứng.

Loratadine là thuốc kháng histamine thế hệ thứ hai. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của histamine khi một người tiếp xúc với chất gây dị ứng. Bằng cách đó, các triệu chứng và phàn nàn do phản ứng dị ứng có thể giảm dần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thuốc này không thể chữa khỏi dị ứng.

loratadine-alodokter

Những loại thuốc này được biết là không đi qua máu hoặc màng não nên ít gây buồn ngủ hơn. Thuốc này không được sử dụng bừa bãi và phải theo đơn của bác sĩ.

Nhãn hiệu của loratadine: Alerhis, Allohex, Claritin, Cronitin, Inallergi, Inclarin, Loran, Lorahistin, Loratadine, Lorhis, Lotagen, Omellegar, Picadin

Loratadine là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Thuốc kháng histamine Lợi ích Giảm các triệu chứng dị ứng Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em ≥2 tuổi Loratadine cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại B: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ nào đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu có kiểm soát nào ở phụ nữ mang thai. Loratadine có thể được hấp thu vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Dạng thuốc Viên nén, viên nén và xirô

Cảnh báo trước khi dùng Loratadine

Loratadine nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Cân nhắc những điều sau trước khi dùng loratadine:

 • Không dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với loratadine hoặc desloratadine. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị suy gan, suy thận, động kinh hoặc rối loạn chuyển hóa porphyrin.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn định kiểm tra dị ứng, trong khi điều trị bằng loratadine, vì thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Không uống đồ uống có cồn khi đang dùng loratadine, vì nó có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.
 • Không tham gia các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo, bao gồm cả lái xe sau khi dùng loratadine, vì ở một số người, thuốc này có thể gây buồn ngủ.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng loratadine.

Liều lượng và Quy tắc Loratadine

Liều lượng thuốc loratadine sẽ được bác sĩ xác định tùy theo độ tuổi, tình trạng và đáp ứng điều trị của bệnh nhân. Nói chung, sau đây là chi tiết về liều lượng loratadine để điều trị dị ứng:

 • Người lớn và trẻ em> 12 tuổi: 10 mg, một lần mỗi ngày hoặc 5 mg, hai lần mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 2-12 tuổi có cân nặng > 30 kg: 10 mg, một lần mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 2-12 tuổi có cân nặng <30 kg: 5 mg, ngày một lần.

Cách dùng Loratadine đúng cách

Sử dụng loratadine theo chỉ dẫn của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc. Không tăng hoặc giảm liều mà không có lời khuyên của bác sĩ. Loratadine là một loại thuốc trị dị ứng thường chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn hạn.

Loratadine có thể được dùng trước hoặc sau bữa ăn. Bất cứ khi nào có thể, hãy dùng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Loratadine ở dạng viên nén hoặc viên nén nên được nuốt với nước, sữa hoặc nước trái cây. Không cắn hoặc nhai loratadine ở dạng viên nén hoặc viên nén, nuốt toàn bộ thuốc.

Đối với loratadine ở dạng siro, trước tiên bạn cần lắc chai đóng gói. Sử dụng thìa đo hoặc thiết bị đo được cung cấp trong gói để có được liều lượng chính xác.

Ngừng dùng loratadine và đến gặp bác sĩ nếu cảm giác buồn nôn của bạn không cải thiện trong vòng 3 ngày điều trị. Nếu bạn quên dùng loratadine, hãy nhớ ngay đến việc tiêu thụ. Nếu sắp hết thời gian trôi đi với liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều và không tăng gấp đôi liều tiếp theo.

Bảo quản loratadine ở nhiệt độ phòng không ẩm. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Loratadine với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra nếu sử dụng loratadine kết hợp với các loại thuốc khác, cụ thể là:

  Tăng nồng độ loratadine trong máu khi sử dụng với cimetidine, clarithromycin, erythromycin hoặc fluconazole
 • Tăng tác dụng của everolimus hoặc tacrolimus
 • Giảm tác dụng điều trị của loratadine khi dùng chung với barbiturat, carbamazepine, rifampicin hoặc thực phẩm bổ sung St. John's Wort

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Loratadine

Ở một số người, một trong những tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng loratadine là buồn ngủ. Ngoài ra, có một số tác dụng phụ khác có thể xảy ra, đó là:

 • Nhức đầu
 • Cảm thấy mệt mỏi
 • Đau bụng
 • Nôn
 • Cảm thấy lo lắng
 • Khô miệng

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Tim đập nhanh hoặc nhịp tim không đều (loạn nhịp tim)
 • Đau đầu dữ dội
 • Cảm giác như trôi đi như ngất xỉu
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Dị ứng, Thuốc kháng histamine, Loratadine