Lựa chọn sống lành mạnh Cách khắc phục tình trạng rụng tóc

Rụng tóc quá nhiều chắc chắn sẽ rất khó chịu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết cách đối phó với tình trạng rụng tóc, để tóc không bị rụng quá nhiều.

Rụng tóc thường xảy ra ở nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40. Nhiều yếu tố có thể gây rụng tóc, chẳng hạn như thiếu protein do chế độ ăn uống, thay đổi nội tiết tố, chấn thương tinh thần hoặc một số tình trạng bệnh lý khác.

 Tùy chọn rụng tóc-dsuckhoe

Biện pháp khắc phục Rụng tóc bằng Thuốc

Nếu bạn trải qua 50-100 sợi tóc rụng mỗi ngày, nó vẫn trong giới hạn bình thường. Nó sẽ không gây mỏng tóc, vì tóc mới sẽ mọc cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu cảm thấy tóc rụng nhiều hơn mỗi ngày hoặc bắt đầu thấy vùng hói hoặc thưa đi đáng kể, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để biết cách xử lý rụng tóc đúng cách.

Cách thực hiện. để đối phó với tình trạng rụng tóc cần thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn chặn tình trạng tóc rụng ngày càng nhiều. Dưới đây là một số loại thuốc được sử dụng để điều trị rụng tóc:

 • Mioxidyl
  Mioxidyl là một loại thuốc được bán tự do được sử dụng bằng cách bôi lên da đầu. Cách hoạt động của minoxidil là ngăn tóc rụng nhiều hơn và kích thích mọc tóc. Có thể sử dụng cho cả nam và nữ.
 • Finasteride
  Finasteride thường dùng để điều trị rụng tóc ở nam giới. Cách hoạt động của Finasteride là ngăn chặn việc sản xuất một trong các hormone nam dihydrotestosterone (DHT) để tóc có thể phát triển.
 • Corticosteroid
  Corticosteroid đặc biệt được sử dụng nếu bạn bị rụng tóc do tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Bác sĩ da liễu có thể tiêm corticosteroid trực tiếp vào da đầu để ngăn chặn tình trạng viêm.
> Các loại phương pháp điều trị Rụng tóc Các loại khác strong>

Ngoài việc dùng thuốc, có thể áp dụng các cách khác để đối phó với chứng rụng tóc bao gồm:

 • Bột sợi tóc
  Được bán tự do với nhiều màu sắc. Loại bột này có thể dính vào tóc để phủ lên vùng đầu bị hói. Việc sử dụng bột làm từ sợi tóc được coi là an toàn với ít rủi ro nhất và thường được sử dụng như một biện pháp hỗ trợ điều trị y tế.
 • Tóc chất bổ sung hoặc tóc giả >
  Tóc giả được sử dụng bằng cách gắn vào tóc trên da đầu hoặc nối với tóc hiện có, sau đó được tạo hình theo ý muốn. Chất lượng và giá cả có sẵn rất khác nhau.
 • Thiết bị laser
  Người ta hy vọng rằng nó có thể kích thích mọc tóc bằng cách sử dụng lược, lược chải đầu. , hoặc công cụ khác phát ra vết đốt bằng tia laze. Mặc dù nó có thể làm cho tóc trông đẹp hơn, nhưng vẫn chưa rõ mức độ an toàn khi sử dụng công cụ này trong thời gian dài.
 • Cấy tóc
  > Cấy tóc có thể được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Có một số phương pháp cấy tóc, bao gồm lấy tóc từ một phần và chuyển đến phần bị rụng hoặc nâng phần da đầu bị hói và khâu phần còn lại. Hiện nay còn có phương pháp cấy tóc micrograft, tức là cấy các nang tóc. Nói chung, cần phải cấy tối đa khoảng 500 sợi tóc trở lên từ mỗi lần cấy ghép. Không có gì ngạc nhiên khi chi phí cấy tóc khá cao.

Mẹo Ngăn ngừa Rụng tóc h3>

Một số thói quen có thể ngăn ngừa và giúp đối phó với chứng rụng tóc mà bạn gặp phải, bao gồm:

 • Tốt nhất nên tránh những kiểu tóc buộc tóc quá chặt, chẳng hạn như bện hoặc bện.
 • Ngừng kéo hoặc xoắn tóc.
 • Chải tóc nhẹ nhàng. Dùng lược răng thưa.
 • Khi gội đầu, tránh kéo tóc quá mạnh.
 • Tránh sử dụng quá nhiều không khí nóng hoặc thiết bị điện tử trên tóc, chẳng hạn như phương pháp điều trị bằng nước nóng dầu, thuốc uốn hoặc thuốc duỗi tóc.
 • Làm quen với chế độ ăn uống cân bằng.

Rụng tóc có thể gây căng thẳng cho những người mắc phải. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu trong khi gội đầu hoặc chải đầu, bạn xuất hiện tình trạng rụng tóc nhiều hơn bình thường hoặc hói đầu ở một số vị trí nhất định. Bạn cũng nên cảnh giác với tình trạng rụng tóc đột ngột vì có khả năng là do một tình trạng sức khỏe cần được điều trị ngay lập tức.

Nếu bạn đang bị rụng tóc hoặc rụng tóc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để thông tin về cách đối phó với tình trạng rụng tóc phù hợp với tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Rụng tóc, tóc