Lựa chọn sức khỏe để sử dụng thuốc mỡ trị trĩ hiệu quả và an toàn

Bệnh trĩ cản trở sự thoải mái của bạn? Không cần phải lo lắng, vì có nhiều loại thuốc mỡ bôi trĩ có thể làm giảm các triệu chứng. Một số loại thuốc mỡ để điều trị bệnh trĩ được bán tự do, nhưng cũng có một số loại phải mua theo đơn của bác sĩ.

Trĩ hay búi trĩ là những cục u xuất hiện trong hoặc xung quanh hậu môn. Tình trạng này thường vô hại và có thể tự lành sau vài ngày.

 Tùy chọn Thuốc mỡ Trĩ Hiệu quả và An toàn-dsuckhoe

Tuy nhiên, bệnh trĩ thường gây đau và ngứa đến mức ngồi cũng không thoải mái. Một số người bị bệnh trĩ cũng có thể gặp phải tình trạng chảy máu hậu môn. Chà , để giải quyết các khiếu nại khác nhau do bệnh trĩ gây ra, có thể sử dụng các loại thuốc, một trong số đó là thuốc mỡ bôi trĩ.

Các loại thuốc mỡ bôi trĩ thường được sử dụng khác nhau

Có nhiều sản phẩm thuốc mỡ bôi trĩ khác nhau được bán tự do ở các hiệu thuốc và cửa hàng thuốc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc thông tin trên nhãn bao bì trước khi mua. Nhãn thường liệt kê thành phần của loại thuốc được sử dụng, các tác dụng phụ có thể xảy ra, liều lượng và cách sử dụng thuốc.

Dưới đây là một số loại thuốc trong thuốc mỡ bôi trĩ có hiệu quả trong việc làm giảm các khiếu nại về bệnh trĩ:

1. Policresulen

Polyreserry là một hợp chất có tính axit, có thể cầm máu và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nội dung này cũng được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh trĩ.

Cách sử dụng thuốc mỡ trị trĩ này là bôi một lớp mỏng lên vùng hậu môn bị ảnh hưởng bởi bệnh trĩ, khoảng 2-3 lần một ngày. Hãy nhớ rằng việc sử dụng thuốc mỡ này phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện thường tương đối nhẹ, cụ thể là ngứa hoặc cảm giác đau khi bắt đầu sử dụng. Những tác dụng phụ này thường sẽ biến mất nếu ngừng điều trị.

2. Lidocain

Lidocain là một chất gây tê cục bộ cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Thuốc này có tác dụng giảm ngứa và đau do bệnh trĩ gây ra. Loại thuốc chữa bệnh trĩ này cần được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ vì nếu dùng quá nhiều và không đúng cách có thể gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, các tác dụng phụ thường nhẹ, chẳng hạn như kích ứng hoặc tê tạm thời ở vùng hậu môn bị bôi thuốc.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc, mắc bệnh gan hoặc đang điều trị rối loạn nhịp tim.

3. Phenylephrine trực tràng

phenylephrine trực tràng trong thuốc mỡ bôi trĩ có thể làm giảm sưng các mạch máu xung quanh hậu môn gây ra bệnh trĩ. Ngoài việc giảm sưng, loại thuốc này cũng có thể giảm ngứa, đau và kích ứng ở hậu môn.

Để sử dụng thuốc mỡ có chứa thuốc này, trước tiên, hãy lau sạch hậu môn bằng một miếng vải sạch. Sau đó, thoa từ từ thuốc mỡ bôi trĩ phenylephrine lên vùng hậu môn bị sưng tấy.

Bôi thuốc mỡ trĩ này 3-4 lần một ngày, nhưng tránh sử dụng thuốc mỡ này trong hơn 7 ngày.

Thuốc này không thích hợp để sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Đối với những người mắc bệnh tim, tăng huyết áp, tiểu đường và rối loạn tuyến giáp, trước khi sử dụng thuốc mỡ này, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Ngừng sử dụng ngay lập tức và đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu các tác dụng phụ xuất hiện, chẳng hạn như kích ứng nghiêm trọng, chảy máu từ hậu môn, đau đầu, mờ mắt hoặc ù tai. Điều trị ngay lập tức để ngăn chặn các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

4. Hydrocortisone

Thuốc này là một loại thuốc mỡ corticosteroid thường được bán không cần kê đơn. Hydrocortisone có thể giảm đau, ngứa và sưng tấy ở hậu môn do bệnh trĩ.

Làm theo hướng dẫn trên bao bì thuốc và rửa tay trước và sau khi sử dụng. Sau khi sử dụng thuốc mỡ này, cố gắng không đi đại tiện ít nhất 1-3 giờ để thuốc có thể phát huy hiệu quả.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thuốc mỡ này nếu bạn bị sốt hoặc có tiền sử bệnh tim, bệnh thận, huyết áp cao và các bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như bệnh lao.

5. Thuốc mỡ kết hợp

Thuốc mỡ bôi trĩ kết hợp chứa hỗn hợp các chất hoặc thành phần khác nhau được cho là có thể làm giảm sưng, tấy hoặc viêm hậu môn do bệnh trĩ. Một số chất thường có trong thuốc mỡ bôi trĩ kết hợp này là:

  • Kẽm oxit.
  • Ôxít bitmut.
  • Bismuth subgallate.
  • Dầu thạch.
  • Chứa một số loại thảo mộc, chẳng hạn như cây phỉ, lô hội và dầu dưỡng peru .

Những loại thuốc mỡ kết hợp này thường có thể mua được mà không cần đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, thuốc mỡ kết hợp không thích hợp để sử dụng cho những người bị bệnh trĩ dưới 18 tuổi, có máu trong phân của họ và dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc này.

Ngoài việc bôi thuốc mỡ trĩ, các triệu chứng của bệnh trĩ cũng có thể thuyên giảm theo một số cách khác, chẳng hạn như:

  • Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ.
  • Uống nhiều nước trắng.
  • Tránh thói quen đánh vần khi CHƯƠNG.
  • Chườm lạnh vào hậu môn bị trĩ trong 10-15 phút, 2-3 lần mỗi ngày. Bước này nhằm giảm đau và sưng tấy ở hậu môn.

Để an toàn và hiệu quả hơn, thuốc mỡ trĩ nên được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên nhãn bao bì. Nếu bệnh trĩ không cải thiện sau khi sử dụng thuốc mỡ bôi trĩ hoặc trở nên nặng hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh trĩ