Lựa chọn sức khỏe về phương pháp điều trị đau răng tự nhiên và y tế

Thuốc chữa đau răng có sẵn ở nhiều dạng và dạng, cả tự nhiên và y tế. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại thuốc này trong bếp gia đình hoặc ở hiệu thuốc gần nhất.

Đau răng là một tình trạng khi cơn đau xuất hiện trong hoặc xung quanh răng của bạn. Tình trạng này có thể là dấu hiệu của các vấn đề về răng hoặc nướu, chẳng hạn như sâu răng, gãy răng, viêm nướu hoặc nhiễm trùng trong khoang miệng. Nếu không được điều trị, cơn đau răng có thể rất khó chịu, đặc biệt là khi ăn và ngủ vào ban đêm.

 Các phương pháp chữa đau răng tự nhiên và y tế-dsuckhoe

Biện pháp khắc phục cơn đau răng tự nhiên

Có một số biện pháp chữa đau răng từ các nguyên liệu tự nhiên có thể được sử dụng để giảm đau trước khi bạn tham khảo ý kiến ​​nha sĩ, đó là:

1. Nước muối

Súc miệng bằng nước muối có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn như một phương pháp chữa đau răng. Nước muối là một chất khử trùng tự nhiên có thể làm giảm viêm và chữa lành vết thương trong miệng. Phương pháp này cũng hiệu quả để làm sạch cặn thức ăn bám giữa các kẽ răng.

Bạn có thể dùng nước muối để rửa bằng cách pha ½ thìa muối vào một cốc nước ấm, sau đó rửa trong vòng 15–30 giây.

2. Nước đá

Bạn cũng có thể sử dụng đá viên để chườm lạnh để giảm cơn đau do đau răng. Chườm lạnh có thể làm cho các mạch máu ở vùng bị ảnh hưởng thu hẹp lại, nhờ đó mà tình trạng sưng tấy và viêm nhiễm có thể giảm bớt. Bằng cách đó, cơn đau cũng sẽ giảm bớt

Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần dùng khăn sạch quấn một vài viên đá lạnh, sau đó dán lên má chỗ răng đau trong khoảng 20 phút. Lặp lại bước này sau mỗi vài giờ.

3. Tỏi

Tỏi tươi thường được dùng làm thuốc chữa đau răng. Hiệu quả của nó trong việc giảm đau răng đến từ hàm lượng của hợp chất allicin có khả năng kháng khuẩn và chống vi trùng. Hàm lượng này có thể tiêu diệt vi khuẩn hoặc vi sinh vật gây đau răng, nhờ đó cơn đau có thể giảm bớt.

Bạn có thể dùng tỏi để làm thuốc chữa đau răng bằng cách giã nát cho đến khi nhuyễn rồi đắp lên chỗ răng đau. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai 1 con móng giò trắng tươi.

Nếu không có mùi và vị đậm đà, bạn chỉ cần dán một miếng tỏi tươi lên chỗ răng đau.

4. Dầu đinh hương

Dầu đinh hương cũng có thể là một lựa chọn để điều trị đau răng. Hàm lượng eugenol trong dầu đinh hương có tác dụng điều trị viêm và giảm đau do đau răng. Ngoài ra, chất này còn là một chất khử trùng tự nhiên có thể tiêu diệt vi khuẩn gây đau răng.

Để sử dụng dầu đinh hương như một phương thuốc chữa đau răng, bạn có thể nhỏ nó vào một miếng bông, sau đó dán lên chỗ răng đau.

Phương pháp Điều trị Đau răng Y tế

Nếu các phương pháp tự nhiên trên không hiệu quả trong việc giảm đau răng, bạn có thể mua một số loại thuốc trị đau răng ở hiệu thuốc mà không cần đơn của bác sĩ để giảm cơn đau xuất hiện. Dưới đây là một số loại:

Ibuprofen

Ibuprofen là một loại thuốc chống viêm không steroid (OAINS) thường được sử dụng để điều trị đau răng. Ibuprofen hoạt động bằng cách ức chế cơ thể sản xuất các hợp chất gây viêm, do đó có thể giảm sưng, đau hoặc sốt do đau răng.

Liều ibuprofen chung cho người lớn là 1–2 viên nén 200 mg, cứ 4–6 giờ một lần. Trước khi dùng ibuprofen, hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn trước.

Naproxen

Naproxen cũng là một loại thuốc chống viêm không steroid (OAINS) thường được sử dụng để điều trị đau răng. Cũng giống như ibuprofen, naproxen hoạt động bằng cách giảm sản xuất các hợp chất gây viêm. Bằng cách đó, cơn đau do nhức răng cũng có thể giảm bớt.

Vì tác dụng giảm đau của naproxen kéo dài hơn ibuprofen, bạn không cần dùng naproxen thường xuyên như ibuprofen. Liều chung của naproxen cho người lớn là 1–2 viên nén 220 mg, 8–12 giờ một lần. Nhớ đừng quên ăn no trước khi dùng thuốc chữa đau răng này.

Paracetamol

Paracetamol hoặc acetaminophen cũng là một trong những loại thuốc được sử dụng rộng rãi nhất để giảm đau răng, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với cả hai loại thuốc trên.

Liều chung của paracetamol cho người lớn là 1–2 viên 500 mg, cứ 4–6 giờ một lần. Bạn có thể uống paracetamol trước hoặc sau bữa ăn.

Có thể sử dụng nhiều biện pháp chữa đau răng khác nhau, cả tự nhiên và y tế, để giảm đau trước khi được nha sĩ điều trị. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc chữa đau răng y tế, hãy tuân theo liều lượng và quy tắc sử dụng ghi trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu các phương pháp và cách chữa đau răng trên không giải quyết được vấn đề trên răng của bạn, hãy cố gắng đến gặp bác sĩ để được chăm sóc và điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau răng