Lựa chọn Thuốc nhỏ mắt Theo Điều kiện và Quy tắc Sử dụng

Các phàn nàn về mắt khác nhau thường có thể được giải quyết bằng thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên, không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt một cách bừa bãi và cần phải điều chỉnh phù hợp với điều kiện đã trải qua để hiệu quả đạt được cao nhất.

Thành phần chính của thuốc nhỏ mắt là nước muối sinh lý hoặc nước muối sinh lý. Tuy nhiên, thuốc nhỏ mắt cũng chứa các chất phụ gia khác phù hợp với mục đích sử dụng, chẳng hạn như để ngăn ngừa khô mắt, giảm kích ứng hoặc giảm các triệu chứng dị ứng nhất định.

Chọn thuốc nhỏ mắt theo tình trạng và quy tắc sử dụng - dsuckhoe

Cách chọn thuốc nhỏ mắt theo tình trạng </ h3>

Ngày càng có nhiều loại thuốc nhỏ mắt và một số loại có thể được mua tự do. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lựa chọn sản phẩm thuốc nhỏ mắt phù hợp với tình trạng của mắt mình.

Dưới đây là cách chọn thuốc nhỏ mắt khi bị rối loạn mắt:

1. Thuốc chữa bệnh khô mắt

Khô mắt là tình trạng khi các tuyến nước mắt không sản xuất đủ chất lỏng để bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Tình trạng này có thể gây viêm, do đó mắt sẽ cảm thấy đau và đỏ.

Để điều trị khô mắt, bạn có thể chọn thuốc nhỏ mắt thường được gọi là nước mắt nhân tạo hoặc nước mắt nhân tạo em >. Loại thuốc nhỏ mắt này có thể bôi trơn mắt, giúp mắt luôn ẩm và tươi tắn hơn.

2. Thuốc mắt để điều trị mắt bị kích ứng

Kích ứng mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ tiếp xúc với ô nhiễm không khí, sử dụng kính áp tròng, đến nhìn chằm chằm vào một vật dụng </ em> nhìn màn hình quá lâu. <Để điều trị các phàn nàn về mắt bị kích ứng, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt có thành phần làm thông mũi, chẳng hạn như tetrahydrozoline hydrochloride . Nội dung này có thể làm dịu mắt đỏ, một triệu chứng của kích ứng mắt.

3. Thuốc mắt để điều trị dị ứng mắt

Dị ứng mắt là do hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất gây dị ứng, chẳng hạn như lông động vật, phấn hoa, mạt và bụi bay vào mắt. </ p>

Khi chất gây dị ứng xâm nhập vào mắt, cơ thể tiết ra histamine, là chất gây ra các phản ứng dị ứng. Phản ứng này sẽ khiến mắt đỏ, chảy nước, sưng và ngứa.

Dị ứng mắt có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt có chứa chất kháng histamine, chẳng hạn như cetirizine ketotifen </ em>. Tuy nhiên, loại thuốc nhỏ mắt này không được dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

4. Thuốc mắt để điều trị nhiễm trùng mắt

Nhiễm trùng mắt là do sự hiện diện của các vi sinh vật phát triển và sinh sôi trong mắt. Tình trạng này đặc trưng bởi các triệu chứng như đỏ mắt, hở hàm ếch, đau và ngứa cũng như nhìn mờ.

Nhiễm trùng mắt xuất hiện ở một mắt có thể lây sang mắt còn lại. Trên thực tế, nhiễm trùng mắt có thể lây truyền cho người khác.

Thuốc nhỏ mắt để điều trị nhiễm trùng mắt phải được điều chỉnh phù hợp với nguyên nhân gây nhiễm trùng. Nhiễm trùng mắt do vi khuẩn và nấm có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc nhỏ mắt chống nấm. Tuy nhiên, thuốc này nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ.

Trong khi đó, các bệnh nhiễm trùng mắt do virus thường tự lành trong vòng 2-3 tuần. Để giảm các triệu chứng, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt nước mắt nhân tạo .

Quy tắc sử dụng thuốc nhỏ mắt

Để giữ an toàn, Thuốc nhỏ mắt nên được sử dụng theo hướng dẫn sử dụng. Dưới đây là một số bước đơn giản có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc nhỏ mắt:

  • Đảm bảo thuốc nhỏ mắt bạn sử dụng vẫn còn trong tình trạng tốt và chưa hết hạn sử dụng. Không sử dụng thuốc nhỏ mắt đã mở bao bì trong thời gian dài, ngay cả khi thuốc chưa hết hạn sử dụng.
  • Rửa tay thật sạch trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc giữ vùng da quanh mắt. < / li>
  • Đọc hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt để xác định xem có nên lắc thuốc nhỏ mắt trước khi sử dụng hay không.
  • Nghiêng mặt và kéo mi dưới từ từ.
  • Đặt lọ thuốc nhỏ mắt vào trong mắt, nhưng không chạm vào bề mặt của mắt để vi khuẩn từ mắt không xâm nhập vào lọ thuốc.
  • Ấn gói thuốc cho đến khi thuốc nhỏ mắt nhỏ giọt và đảm bảo số lượng giọt tuân theo quy tắc sử dụng của sản phẩm thuốc nhỏ mắt. </ li>
  • Chọn thuốc nhỏ mắt được trang bị các thành phần ống nhỏ giọt được thiết kế đặc biệt để duy trì thể tích giọt phù hợp khi cần thiết, để thuốc nhỏ mắt không bị quá liều.
  • Nhắm mắt lại để thuốc nhỏ không có tác dụng. Nó lan ra toàn bộ bề mặt của mắt.
  • Nếu còn dư thuốc nhỏ mắt, hãy nhẹ nhàng lau bằng khăn giấy hoặc vải sạch về phía bên ngoài mắt.
  • Khi làm xong , đậy chặt nắp thuốc nhỏ mắt lại để không bị nhiễm bụi và vi khuẩn.

Nếu cảm thấy khó khăn khi nhỏ thuốc, bạn có thể nhờ người khác nhỏ thuốc giúp. về mắt.

Ngoài việc sử dụng thuốc nhỏ mắt, bạn cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe và vệ sinh mắt, chẳng hạn như đeo kính râm khi hoạt động ngoài trời và không nhìn chằm chằm vào màn hình thiết bị quá lâu.

Nếu tình trạng phàn nàn về mắt không thuyên giảm dù đã giữ vệ sinh mắt và sử dụng thuốc nhỏ mắt, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh về mắt, Thuốc nhỏ mắt-visionblu