Lưu ý Sống Khỏe, Dưới đây là 10 danh sách các loại siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe

Siêu thực phẩm là một nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể hỗ trợ cơ thể. Để bạn có thể trải nghiệm nhiều lợi ích, hãy tìm hiểu danh sách thực phẩm bao gồm siêu thực phẩm .

Thuật ngữ “siêu thực phẩm” là được sử dụng cho các loại thực phẩm lành mạnh có chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng vượt trội. Những nhóm thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe, thậm chí một số còn được chứng minh là có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Do đó, siêu thực phẩm rất được khuyến khích đưa vào thực đơn món ăn hàng ngày.

 Đăng, Dưới đây là 10 danh sách siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe - dsuckhoe

Danh sách Siêu thực phẩm Tốt cho sức khỏe

Siêu thực phẩm không thể đáp ứng trực tiếp tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, vì không có một loại thực phẩm nào chứa đầy đủ dinh dưỡng. Mặc dù vậy, siêu thực phẩm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với số lượng đáng kể. Sau đây là các loại thực phẩm bao gồm siêu thực phẩm :

1. Các loại rau có lá màu xanh đậm

Không có nghi ngờ gì khi các loại rau lá xanh đậm, chẳng hạn như cải xoăn , mù tạt, pokcoy và rau bina, được bao gồm trong các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. hoặc siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe cơ thể. Các sản phẩm bổ sung sức khỏe, chẳng hạn như tảo xoắn, cũng thường được coi là một trong những loại siêu thực phẩm của thực vật xanh.

Các chất dinh dưỡng trong chúng, chẳng hạn như canxi, kẽm , Sắt, folate, vitamin C, chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa khác nhau, có thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường loại 2 và thậm chí một số loại ung thư.

2. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cũng rất giàu các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như vitamin A và B, choline, selen, sắt và phốt pho. Trứng cũng chứa chất chống oxy hóa có thể duy trì mắt.

Một số người coi trứng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim vì cho rằng loại thực phẩm này có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Trên thực tế, nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng tiêu thụ 1 quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Cá

Cá cũng được bao gồm trong siêu thực phẩm vì hàm lượng cao protein và axit béo omega-3 trong đó. Những chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa bệnh tim và duy trì não. Các loại cá có nhiều omega-3 nhất là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá trích và cá mòi.

4. Bơ

Bơ là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh có thể làm giảm viêm trong cơ thể. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng, thực phẩm này còn được xếp vào nhóm siêu thực phẩm vì nó được biết là có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và một số loại ung thư.

5. Các loại hạt và ngũ cốc

Một số ít hạnh nhân , hồ đào, quả hồ trăn , quả óc chó, hạt điều hoặc hạt hướng dương, hạt diêm mạch, hạt bí ngô, và hạt chia, bạn có thể làm một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Mặc dù kích thước nhỏ, nhóm siêu thực phẩm này rất giàu chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa được biết là có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim và tiểu đường.

6. Các loại đậu

Các loại đậu hoặc cây họ đậu, chẳng hạn như đậu nành, đậu Hà Lan hoặc đậu phộng, cũng có thể được coi là siêu thực phẩm vì nhiều chất dinh dưỡng trong chúng. Các loại đậu rất giàu protein, khoáng chất, vitamin B và chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm huyết áp, mức cholesterol và duy trì cân nặng hợp lý.

7. Khoai tây

Khoai tây rất giàu kali, chất xơ, vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư. Mặc dù có vị ngọt, khoai lang được biết là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, ngay cả đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, khiến chúng thích hợp làm nguồn cung cấp carbohydrate lành mạnh.

8. Sữa chua

Tùy chọn siêu thực phẩm tiếp theo là sữa chua . Những thực phẩm lành mạnh này là một nguồn cung cấp canxi, protein và probiotics dồi dào. Chọn sữa chua không vị để tránh nạp quá nhiều đường. Bạn có thể thêm trái cây để cải thiện hương vị của sữa chua và lượng dinh dưỡng của bạn.

9. Dầu ô liu

Dầu ô liu là một siêu thực phẩm lý tưởng để thay thế bơ hoặc bơ thực vật. Dầu này là một loại dầu tự nhiên có hàm lượng cao các axit béo không bão hòa, các hợp chất polyphenol và vitamin E. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều rất tốt để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

10. Gừng

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa độc đáo được gọi là gingerol trong đó, gừng là một trong những siêu thực phẩm với nhiều lợi ích. Gừng được biết là giúp giảm buồn nôn, giảm viêm và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mất trí nhớ, bệnh tim và ung thư.

Các lựa chọn siêu thực phẩm khác nhau ở trên đã được chứng minh là có tác dụng có nhiều lợi ích cho việc duy trì và nâng cao cơ thể. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng lựa chọn của bạn không giới hạn ở siêu thực phẩm . Thay đổi thực đơn bằng các loại thực phẩm lành mạnh khác, cân bằng dinh dưỡng để lượng dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ.

Nếu cần, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về thực đơn và khẩu phần ăn phù hợp với tình trạng mình. .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng