Lưu ý sức khỏe về bệnh Leptospirosis và Cách phòng ngừa

Leptospirosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra, cụ thể là vi khuẩn Leptospira. Căn bệnh này phổ biến hơn ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc ẩm ướt, chẳng hạn như Indonesia. Do đó, bạn cần phải cẩn thận và biết cách phòng tránh phù hợp.

Các triệu chứng của bệnh leptospirosis nhìn chung giống với các triệu chứng của bệnh cúm, đó là nhức đầu, sốt, ớn lạnh và đau nhức cơ. Ngoài ra, các triệu chứng khác có thể bao gồm đỏ mắt, tiêu chảy, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, vàng da hoặc mắt, phù chân và tay.

 Hãy coi chừng bệnh Leptospirosis và cách phòng ngừa It-dsuckhoe

Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh leptospirosis có thể dẫn đến các biến chứng như tổn thương thận, rối loạn nhịp tim, viêm phổi, nhiễm trùng nặng và thậm chí tử vong. Do đó, bệnh này cần được cảnh giác và ngăn ngừa sự lây truyền của nó.

Cẩn thận với sự lây truyền bệnh Leptospirosis

Một người có nguy cơ mắc bệnh leptospirosis khi tiếp xúc với đất hoặc nước bị ô nhiễm bởi nước tiểu hoặc máu của động vật bị nhiễm vi khuẩn Leptospira. Những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể qua miệng, mũi và mắt cũng như các vết thương hở.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh leptospirosis nếu bạn tiêu thụ nước bị ô nhiễm hoặc bị động vật nhiễm bệnh cắn. Vi khuẩn Leptospira. Một số nhóm động vật thường xuyên truyền bệnh leptospirosis là chuột, lợn, chó và gia súc.

Do đó, những người có nguy cơ cao mắc bệnh leptospirosis là những người thường xuyên tiếp xúc với những động vật này, đặc biệt là những người làm việc trong trang trại hoặc đồn điền, chẳng hạn như chủ trang trại và nông dân. Điều này cũng xảy ra với những người thích chơi các môn thể thao dưới nước trong tự nhiên.

Cũng cần lưu ý rằng việc lây truyền bệnh leptospirosis thường gia tăng khi lũ lụt. Điều này có thể xảy ra vì nước đọng trong lũ lụt có nguy cơ mang và truyền vi khuẩn Leptospira.

Cách ngăn ngừa bệnh Leptospirosis

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều này để ngăn ngừa bệnh leptospirosis:

  • Rửa tay sau khi tiếp xúc với động vật
  • Che vết thương hở bằng thạch cao sau khi làm sạch
  • Tránh chạm vào nước và đất có thể có nước tiểu động vật bị ô nhiễm
  • Tránh tiêu thụ nước trực tiếp từ hồ hoặc sông
  • Sử dụng chất khử trùng để làm sạch bề mặt của các đồ vật.
  • Mang giày dép có mái che khi đi bộ trên mặt đất và băng qua bùn hoặc nước đọng trong lũ lụt
  • Mang thiết bị bảo hộ cá nhân khi chạm vào động vật, chẳng hạn như găng tay, kính bảo hộ, ủng hoặc tạp dề
  • Làm sạch ngay nước tiểu động vật dính vào quần áo và thiết bị

Thông thường, các biện pháp xử lý được thực hiện bởi d octer để điều trị bệnh leptospirosis bằng cách cho thuốc kháng sinh. Các bác sĩ cũng sẽ cho paracetamol hoặc ibuprofen để giảm đau và hạ sốt.

Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, bệnh cần được điều trị tại bệnh viện. Do đó, nếu bạn có khiếu nại sau khi tiếp xúc với nước, đất hoặc động vật bị nghi ngờ nhiễm vi khuẩn hoặc nhiễm bệnh leptospirosis, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh bạch cầu, Động vật cắn