Lưu ý về sức khỏe! Đây là cách để ngăn ngừa mất nước khi nhịn ăn

Trong thời gian nhịn ăn, thiếu nước (mất nước) là điều có thể xảy ra. Nó không chỉ có thể cản trở việc nhịn ăn, nếu không được điều trị, tình trạng mất nước có thể gây nguy hiểm cho bạn, bạn có biết . O do đó, bạn cần biết cách ngăn ngừa tình trạng mất nước khi nhịn ăn.

Mất nước là một trong những vấn đề sức khỏe dễ xảy ra khi nhịn ăn, đặc biệt nếu bạn không quản lý thói quen ăn uống hợp lý. Điều này là do trong thời gian nhịn ăn, cơ thể không nhận được chất lỏng trong thời gian dài.

 Lưu ý! Đây là Cách Ngăn Mất Nước Khi Ăn Chay-dsuckhoe

Một số triệu chứng bạn có thể gặp khi bị mất nước là cảm giác khát rất nhiều, chóng mặt, nhức đầu, khô miệng và thiếu năng lượng. <

Nếu không được điều trị, mất nước có nguy cơ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, từ tâm trạng xấu , thờ ơ hoặc mệt mỏi quá mức, tim đập nhanh, da rất khô, không đi tiểu được hoặc nước tiểu vàng sậm, giảm ý thức.

Mất nước khi nhịn ăn có thể ngăn ngừa bằng cách này

Cơ thể con người bao gồm 60% là nước. Nước có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, từ đóng vai trò trong quá trình phân phối chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể, tối ưu hóa quá trình trao đổi chất của cơ thể, đến việc làm trơn tru công việc của hệ tiêu hóa.

Khi nhịn ăn, một người không ăn và uống trong hơn 12 giờ. Điều này khiến anh ấy dễ bị mất nước, có nguy cơ gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được xử lý đúng cách.

Chà , để bạn tránh nguy cơ mất nước khi nhịn ăn, điều quan trọng là bạn phải đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. nhu cầu chất lỏng. theo những cách sau:

1. Uống đủ nước

Người lớn nên uống 2-3 lít nước hoặc khoảng 8 ly mỗi ngày. Trong thời gian nhịn ăn, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của những chất lỏng này bằng cách sử dụng các phân chia 2–4–2, cụ thể là 2 ly nước trong thời gian nhịn ăn, 4 ly nước vào ban đêm cho đến khi đi ngủ và 2 ly nước trong khi Suhoor.

Tránh uống nhiều nước cùng một lúc. Thói quen này thực sự có thể làm tăng nguy cơ rối loạn điện giải dẫn đến ngộ độc nước.

2. Ăn trái cây chứa nhiều nước

Vào thời điểm Suhoor, hãy tiêu thụ trái cây có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như dưa hấu, dưa hấu, cam hoặc dưa chuột. Những loại trái cây này cũng rất giàu chất xơ có thể hỗ trợ công việc của hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón khi nhịn ăn.

3. Tiêu thụ nước thịt

Thực đơn có nước thịt, chẳng hạn như súp với nước luộc gà, rau chua hoặc rau trong. Ngoài hương vị thơm ngon và có khả năng cung cấp nước cho cơ thể, loại thực phẩm nước thịt này còn chứa ít calo nên có thể ngăn ngừa tăng cân quá mức.

4. Tránh đồ uống có ga và có ga

Đối với những người thích cà phê hoặc trà , hãy hạn chế tiêu thụ những đồ uống này ngay lập tức và Suhoor, vâng. Nguyên nhân là do cà phê và trà có chứa caffein có thể khuyến khích bạn đi tiểu thường xuyên hơn và làm tăng nguy cơ mất nước.

Không chỉ trong trà và cà phê, caffein cũng thường được tìm thấy trong nước tăng lực và đồ uống có ga. Ngoài nguy cơ mất nước, đồ uống có ga thường chứa chất làm ngọt nhân tạo có thể làm gián đoạn chế độ ăn khi nhịn ăn.

Hãy làm những điều trên để duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể và ngăn ngừa mất nước, đặc biệt là khi nhịn ăn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn áp dụng các mẹo nhịn ăn lành mạnh khác, chẳng hạn như ăn thức ăn lành mạnh, không bỏ bữa Suhoor, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng mất nước nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc nhịn ăn và các hoạt động hàng ngày, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn