Lưu ý về sức khỏe, Virus Corona bắt đầu lây lan

Bắt đầu từ năm 2020, thế giới bàng hoàng khi phát hiện ra một căn bệnh mới bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc và bắt đầu lây lan sang các nước xung quanh. Sự lây lan của vi-rút corona đang gia tăng nhanh chóng và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi các quốc gia châu Á, bao gồm cả Indonesia, tiếp tục cảnh giác.

Bệnh do một loại coronavirus mới có tên là 2019-nCoV virus gây ra. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, căn bệnh này đã gây ra một số thương vong, trong khi hàng chục người khác bị nhiễm bệnh vẫn đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

 Hãy coi chừng, Virus Corona bắt đầu lây lan - dsuckhoe

Dưới đây là một số thông tin về căn bệnh mới này:

 • Virus 2019-nCoV được xác định vào ngày 7 tháng 1 năm 2020, khoảng một tuần sau khi trường hợp đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
 • Vi rút 2019-nCoV thuộc cùng nhóm vi rút với vi rút gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). >
 • Một số công dân Thái Lan và Nhật Bản đã được báo cáo là đã bị nhiễm vi rút nCoV 2019.
 • Nguồn gốc và phương thức lây truyền của vi rút 2019-nCoV vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, vi-rút được cho là có nguồn gốc từ động vật và có thể lây truyền giữa người với người.
 • Không có cách hoặc cách chữa trị nào được tìm thấy như một chương trình quản lý cụ thể để đối phó với tình trạng này.

Để đối phó với tình hình này, Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia đã thắt chặt các tuyến đường tiếp cận đến Cộng hòa Indonesia, chẳng hạn như sân bay và bến cảng. Chính phủ đang thúc giục các sân bay và bến cảng tiến hành quét thân nhiệt cho mọi hành khách, đặc biệt là đối với những người đến từ các quốc gia bị nhiễm bệnh.

Nhận biết các triệu chứng

Virus Corona tấn công đường hô hấp của con người. Do đó, những người bị nhiễm vi rút Corona có thể gặp các triệu chứng giống như cúm. Tuy nhiên, các triệu chứng ban đầu của căn bệnh bí ẩn này giống với SARS và MERS, đó là sốt và ho. Một số bệnh nhân cũng được ghi nhận là khó thở, kèm theo sự hình thành chất lỏng và thâm nhiễm trong phổi.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân thậm chí bị suy gan và suy thận. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa tìm thấy triệu chứng cụ thể nào có thể dùng làm tài liệu tham khảo để xác định căn bệnh này.

Nếu bạn có các triệu chứng nhiễm vi rút Corona và cần xét nghiệm COVID-19, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để được dẫn đến cơ sở y tế gần nhất:

 • Kiểm tra kháng thể nhanh
 • Que thử kháng nguyên (Kiểm tra kháng nguyên nhanh)
 • PCR
SARS và MERS đều là những tình trạng đặc trưng bởi nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng. Cả hai căn bệnh này đã lây lan khắp thế giới và gây ra nỗi sợ hãi đáng kinh ngạc.

Trong năm 2002-2003, ít nhất 774 người chết vì SARS. Trong khi đó, hồ sơ của WHO vào năm 2019, cho biết hơn 800 người đã chết do MERS.

Mặc dù do các vi rút cùng nhóm gây ra, nhiễm vi rút 2019-nCoV dự kiến ​​sẽ không lây lan và gây tử vong nhanh như SARS và MERS.

Nếu bạn đang gặp các triệu chứng, có các yếu tố nguy cơ hoặc gần đây đã đi du lịch đến một quốc gia bị nhiễm vi rút Corona, chẳng hạn như Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Ý, bạn có thể cố gắng phát hiện nguy cơ của mình bằng cách nhấp vào hình ảnh bên dưới.

 Hãy coi chừng, Virus Corona bắt đầu lây lan - dsuckhoe

Tuy nhiên, mọi người vẫn được khuyến khích thực hiện các biện pháp phòng ngừa và đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Tuy nhiên, tình trạng bí ẩn này có thể gây tử vong nếu không được giải quyết nhanh chóng và thích hợp.

Ngăn chặn sự lây lan của Virus Corona ngay bây giờ

WHO khuyến nghị mọi quốc gia nên áp đặt lệnh cấm du lịch hoặc buôn bán ở Trung Quốc. Điều này được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút corona trở nên tồi tệ hơn.

Mặc dù chưa có báo cáo nào về việc lây truyền vi rút nCoV 2019 ở Indonesia, nhưng điều quan trọng là mọi người phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác nhau để tránh bị nhiễm vi rút này.

Các bước này bao gồm:

 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi hoạt động.
 • Áp dụng cân bằng vật lý mọi lúc và mọi nơi.
 • Tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng cân bằng và đảm bảo thực phẩm được tiêu thụ đã được nấu chín hoàn hảo.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.
 • Đeo khẩu trang trong các hoạt động, đặc biệt là khi ở ngoài trời hoặc ở các cơ sở công cộng.
 • Tránh côn trùng đốt bằng cách thoa kem dưỡng da chống côn trùng hoặc mặc quần áo kín.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, chẳng hạn như sử dụng bao cao su khi giao hợp và chung thủy với một bạn tình.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với những người bị bệnh.
 • Tránh đi du lịch đến những nơi có khả năng lây lan vi-rút.
 • Đi khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ của bạn.

Cho đến nay, nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác định nguồn gốc, sự lây lan và cách điều trị nhiễm vi rút nCoV 2019. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể áp dụng một số bước trên để bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị nhiễm vi rút corona này.

Nếu bạn gặp các triệu chứng sốt kèm theo đau họng, ho hoặc khó thở, đặc biệt nếu trong 14 ngày qua, bạn đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm vi rút Corona dương tính hoặc đang ở trong bệnh COVID -19 khu vực lưu hành, ngay lập tức thực hiện một giao thức cách ly độc lập và liên hệ với đường dây nóng COVID-19 tại 119 Ext. 9 để được hướng dẫn thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thử tính năng Kiểm tra Rủi ro Vi rút Corona do ALODOKTER cung cấp miễn phí để tìm hiểu xem bạn có bao nhiêu nguy cơ bị nhiễm vi rút Corona.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nhiễm vi-rút Corona, cả về các triệu chứng và biện pháp phòng ngừa COVID-19, vui lòng trò chuyện với bác sĩ của bạn trực tiếp trên ứng dụng ALODOKTER. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Mers