Lý do sức khỏe Soda ăn kiêng không tốt cho sức khỏe hơn Soda thông thường

Nhiều người chuyển từ uống soda thông thường sang soda ăn kiêng. Sở dĩ, soda ăn kiêng được coi là lành mạnh hơn so với soda thông thường vì nó chứa ít đường hoặc calo hơn. Có đúng như vậy không? Xem giải thích tại đây.

Sản phẩm soda ăn kiêng được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1950 dành cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, theo thời gian, sản phẩm soda ăn kiêng này được tiếp thị rộng rãi hơn cho những người muốn giảm lượng đường tiêu thụ trong soda.

Alasan Soda Chế độ ăn kiêng Không Tốt cho  Hơn Soda Thông thường - dsuckhoe

Nội dung Soda Ăn kiêng

Mặc dù đã được đề cập Soda ăn kiêng, không có nghĩa là tất cả các loại soda dành cho người ăn kiêng đều hoàn toàn không chứa chất tạo ngọt. Mặc dù không sử dụng đường tự nhiên, thức uống này vẫn sử dụng chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như aspartame, saccharin, cyclamate, hoặc sucralose. Bạn biết đấy . p>

  • Nước có ga, là khí cacbonic hòa tan trong nước có áp suất.
  • Axit xitric, malate và phốt phát để tạo thêm vị đắng.
  • Thuốc nhuộm, chẳng hạn như carotenoit , anthocyanins và caramel.
  • Hương vị, cả tự nhiên và nhân tạo, chẳng hạn như hương vị trái cây và gia vị.
  • Chất bảo quản, chẳng hạn như kali benzoat.

Một số loại nước ngọt. Chế độ ăn uống cũng bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để được coi là lành mạnh hơn.

Nguy cơ về sức khỏe liên quan đến việc tiêu thụ soda trong chế độ ăn

Về cơ bản, thói quen tiêu thụ đồ uống có chứa chất làm ngọt, cả tự nhiên và nhân tạo, có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe. Chà , dưới đây là một số rủi ro sức khỏe có thể xảy ra nếu bạn tiêu thụ soda ăn kiêng quá thường xuyên:

1. Béo phì

Tiêu thụ soda ăn kiêng được cho là làm tăng cảm giác thèm ăn do chứa chất làm ngọt nhân tạo. Nguyên nhân là do chất làm ngọt nhân tạo trong soda ăn kiêng có thể kích hoạt phản ứng dopamine trong não và kích thích cảm giác đói.

Khi tiêu thụ một lượng lớn và trong thời gian dài, nó có thể làm tăng nguy cơ béo phì và rối loạn chuyển hóa. hội chứng. Nguy cơ này sẽ cao hơn nếu tiêu thụ soda ăn kiêng đi kèm với chế độ ăn uống không lành mạnh.

2. Bệnh thận mãn tính

Hàm lượng phốt pho cao trong soda ăn kiêng làm cho lượng axit lên thận cao hơn. Về lâu dài, tình trạng này có thể cản trở chức năng thận và làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.

3. Đột quỵ

đồ uống có ga, bao gồm cả soda ăn kiêng được tiêu thụ hàng ngày, cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Điều này càng nguy hiểm hơn nếu những người thường xuyên uống soda ăn kiêng đã mắc một số bệnh lý nhất định, chẳng hạn như béo phì hoặc cao huyết áp.

Do nhiều nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra do tiêu thụ quá nhiều soda ăn kiêng, đó là khuyến cáo chúng ta không nên dễ dàng tin vào những tuyên bố về lượng đường thấp trong nước ngọt.

Do đó, nếu bạn đã thích hoặc thậm chí đã nghiện soda ăn kiêng, hãy cố gắng giảm dần. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được những nguy hiểm khi tiêu thụ soda ăn kiêng. Thay vào đó, hãy đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của bạn bằng đồ uống lành mạnh hơn, chẳng hạn như nước khoáng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc tiêu thụ soda ăn kiêng và những rủi ro đối với bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng