Lý do sức khỏe Vi rút COVID-19 có thể gây ra cục máu đông

Các triệu chứng phổ biến của nhiễm vi-rút COVID-19 là ho và khó thở. Tuy nhiên, gần đây người ta nhận thấy rằng những bệnh nhân mắc COVID-19 có thể gặp phải tình trạng máu đông hoặc cục máu đông. Nhiễm vi-rút Corona này có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu như thế nào?

Nghiên cứu về tác động ngắn hạn và việc nhiễm vi rút COVID-19, bao gồm cả cục máu đông, đang được tiến hành. Một số nghiên cứu đã tiết lộ rằng nhiễm COVID-19 có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Một trong số đó là cục máu đông hay còn gọi là cục máu đông.

 Lý do Vi-rút COVID-19 có thể gây ra cục máu đông-dsuckhoe

Máu đông này có thể là rào cản giúp máu giàu oxy đến các cơ quan quan trọng khác nhau trong cơ thể, bao gồm phổi và não. Ngoài phổi, cục máu đông ở bệnh nhân COVID-19 cũng có thể xuất hiện ở chân như huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT).

Virus COVID-19 gây ra cục máu đông như thế nào?

Khi có vết thương, cục máu đông sẽ hình thành và giúp cầm máu. Chính những cục máu đông này có thể làm tắc vết thương, từ đó giúp quá trình lành vết thương.

Tuy nhiên, đôi khi cục máu đông có thể hình thành mà không bị thương hoặc xảy ra trong mạch máu. Tình trạng này rất nguy hiểm vì cục máu đông có thể hạn chế lưu lượng máu, cuối cùng dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như đột quỵ và đau tim.

Bệnh nhân mắc COVID-19 cũng có thể gặp phải cục máu đông. Điều này được củng cố bởi phát hiện rằng bệnh nhân COVID-19 có thể gặp các biến chứng liên quan đến đông máu.

Mặc dù chưa được biết chắc chắn, nhưng có một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ phát triển bệnh nhân COVID-19.

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng những người mắc một số tình trạng y tế, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và béo phì, có nhiều nguy cơ về máu hơn đông máu nếu bị nhiễm. Vi rút COVID-19.

Nhận biết D-dimer ở ​​Bệnh nhân COVID-19

Quá trình đông máu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau , bao gồm cả do nhiễm vi-rút Corona. Nhiễm vi-rút Corona gây viêm toàn thân và các cơn bão cytokine ở bệnh nhân COVID-19. Cả hai điều này đều có thể dẫn đến rối loạn đông máu làm tăng nồng độ D-dimer.

D-dimer là một loại protein giúp quá trình đông máu hoặc đông máu. Nếu nồng độ D-dimer tiếp tục tăng ở bệnh nhân COVID-19, nguy cơ hình thành cục máu đông cũng cao hơn, do đó các trường hợp tử vong thường được tìm thấy. Do đó, xét nghiệm mức độ D-dimer hiện được khuyến nghị cho bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là những người có triệu chứng nghiêm trọng, người già, phụ nữ có thai và mắc các bệnh kèm theo.

Xét nghiệm D-dimer được thực hiện bằng cách lấy máu lấy mẫu bệnh nhân bằng COVID-19. Tốc độ tối đa của D-dimer là 500 ng / ml. Nếu nồng độ D-dimer vượt quá giới hạn bình thường, bệnh nhân cần được điều trị nhanh chóng và thích hợp để ngăn ngừa biến chứng do tắc nghẽn mạch máu ở các cơ quan quan trọng, bao gồm cả phổi.

Cách khắc phục tình trạng đông máu do tắc nghẽn mạch máu. thành COVID-19

Hiện tại, nồng độ D-dimer là một chỉ số đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân COVID-19. Nếu nồng độ D-dimer vượt quá giới hạn bình thường, các bác sĩ có thể kê đơn thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu). Thuốc này sẽ làm tan cục máu đông do viêm ở bệnh nhân COVID-19.

Hãy nhớ rằng thuốc làm loãng máu phải được thực hiện theo đơn của bác sĩ. Sử dụng đúng cách theo chỉ định của bác sĩ có thể bình thường hóa nồng độ D-dimer và ngăn ngừa các biến chứng do COVID-19.

Mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm, thuốc chống đông máu có thể điều trị viêm phổi nặng do nhiễm vi rút Corona và COVID- bệnh nhân. 19 có nồng độ D-dimer cao.

Để ngăn chặn chuỗi lây truyền COVID-19, hãy đảm bảo bạn luôn tuân thủ các quy trình sức khỏe hiện hành, cụ thể là rửa tay, đeo khẩu trang đôi, luôn giữ khoảng cách và tránh đám đông. trò chuyện trên ứng dụng ALODOKTER. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện nếu cần khám trực tiếp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona, Rối loạn máu