Mã hóa tinh dịch khỏe mạnh không chắc chắn cho thấy vô sinh

Tinh dịch loãng thường liên quan đến dấu hiệu của vô sinh. Trên thực tế, trong một số điều kiện, t tinh dịch trông loãng vẫn được coi là bình thường và vẫn có thể mang thai miễn là không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nào khác chỉ ra một bệnh cụ thể.>

Nước Tinh dịch hay tinh dịch là chất lỏng màu trắng chảy ra khi dương vật xuất tinh. Khi phóng ra, tinh dịch chứa hàng triệu tế bào tinh trùng. Thông thường, tinh dịch xuất ra khi xuất tinh đặc với thể tích trung bình từ 2–5 ml.

 Air Mani Encer Belum Tentu Menandakan Mandul-dsuckhoe

Tuy nhiên, sau 10–15 phút, tinh dịch đặc trước đây sẽ trở nên loãng hơn. Điều này thực sự là bình thường để hỗ trợ sự di chuyển của tinh trùng trong quá trình thụ tinh với trứng.

Các nguyên nhân khác nhau gây ra tinh dịch trùng

Tinh dịch loãng không nhất thiết là nguyên nhân các vấn đề về khả năng sinh sản. và vẫn có thể khiến một cặp vợ chồng mang thai. Tuy nhiên, tinh dịch đặc có lượng tinh trùng nhiều hơn tinh dịch loãng nên có thể làm tăng khả năng mang thai.

Không hiếm trường hợp tinh dịch loãng chỉ xảy ra tạm thời và đặc trở lại trong lần xuất tinh sau. Vâng, có một số điều có thể khiến tinh dịch trở nên loãng, bao gồm:

1. Oligospermia

Oligospermia hoặc số lượng tinh trùng thấp là một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến tinh dịch trở nên loãng. Tình trạng này được đặc trưng bởi số lượng tinh trùng ít hơn số lượng bình thường, là 15 triệu tế bào trên 1 ml tinh dịch.

Chứng thiếu máu có thể xảy ra do một số yếu tố, chẳng hạn như mất cân bằng nội tiết tố, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục , hoặc tác dụng phụ của thuốc.

2. Xuất tinh thường xuyên

Tinh dịch loãng cũng có thể xảy ra khi bạn xuất tinh quá thường xuyên, trong khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Khi xuất tinh nhiều lần trong ngày, chất lượng tinh dịch sau lần xuất tinh đầu tiên có xu hướng loãng hơn. Mặc dù vậy, tinh dịch vẫn có thể đặc lại vài giờ sau đó.

3 . Điều kiện môi trường quá nóng

Điều kiện môi trường xung quanh tinh hoàn quá nóng có thể làm giảm sản xuất và chất lượng tinh trùng, do đó tinh dịch có thể trở nên loãng. Điều này có thể xảy ra khi bạn tắm nước nóng, mặc quần bó, đặt máy tính xách tay lên đùi hoặc tắm hơi.

Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng thực hiện, một số điều trên không trực tiếp kích hoạt tinh dịch loãng. Tuy nhiên, nếu thực hiện quá lâu và quá thường xuyên, thói quen này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

4. Thiếu khoáng chất kẽm

Một nghiên cứu cho thấy tình trạng thiếu hụt kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi của tinh dịch thành loãng. Điều này có thể xảy ra vì kẽm là một trong những khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

5. Chế độ sinh hoạt kém

Ngoài thiếu hụt dinh dưỡng, uống rượu, hút thuốc, căng thẳng kéo dài hay béo phì cũng là những nguyên nhân làm giảm sản xuất tinh trùng. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể làm cho tinh dịch loãng ra. Không chỉ vậy, lối sống không tốt cũng sẽ dẫn đến nhiều bệnh mãn tính khác nhau.

Ngoài những yếu tố trên, tinh dịch loãng còn có thể do giảm sản xuất tinh trùng do tiếp xúc với hóa chất, bức xạ trong công việc và tiền sử. phẫu thuật hoặc tai nạn liên quan đến bộ phận sinh dục.

Mẹo khắc phục tinh dịch loãng

Dưới đây là một số mẹo để khắc phục tinh dịch loãng và cải thiện chất lượng và khối lượng tinh trùng: <

  • Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu kẽm như thịt nạc, hàu và các loại hạt
  • Tránh lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc và uống quá nhiều rượu
  • Duy trì cân nặng lý tưởng để duy trì sự cân bằng nội tiết tố
  • Tránh sử dụng đồ lót chật vì nó được cho là làm giảm chất lượng và khối lượng tinh trùng
  • Tránh căng thẳng quá mức vì nó có thể căng ra hormone cần thiết để sản xuất tinh trùng

Ngoài ra, tránh tiếp xúc với các chất độc hại vì nó có thể làm hỏng chất lượng của tinh trùng. Nếu bạn làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ tiếp xúc với một số chất độc hại, bạn nên trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân để giảm nguy cơ chất độc xâm nhập vào cơ thể.

Khi quan hệ tình dục, bạn và Bạn tình của bạn được khuyến khích đi khám.

Xét nghiệm ở nam giới thường có thể là xét nghiệm phân tích tinh trùng. Xét nghiệm này được thực hiện bằng cách kiểm tra lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng, sự di chuyển của tinh trùng và hình dạng của tinh trùng.

Tình trạng tinh dịch loãng thực chất là vô hại. Tuy nhiên, nếu bạn kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục, cũng như thay đổi màu sắc của tinh dịch sang đỏ, nâu, vàng, xanh thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị theo hướng dẫn. nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, vô sinh, chăm sóc nam giới