Magnesium Hidroksida

Magnesium hydroxide là một loại thuốc được sử dụng để điều trị táo bón hoặc các tình trạng khác do tăng axit trong dạ dày, chẳng hạn như loét. Thuốc này có sẵn ở dạng viên nén và xi-rô.

Là một loại thuốc nhuận tràng hoặc thuốc nhuận tràng, magie hydroxit hoạt động bằng cách làm mềm phân, để nhu động ruột trở nên trơn tru. Việc sử dụng thuốc này như một loại thuốc nhuận tràng không được khuyến khích trong một thời gian dài. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể trung hòa axit dịch vị, do đó ngăn ngừa các khiếu nại do tăng nồng độ axit dịch vị.

alodokter-magnesium-hydroxide

Nhãn hiệu: Laxasium

Magnesium Hydroxide là gì?

Nhóm Thuốc kháng axit và thuốc nhuận tràng Danh mục thuốc Thuốc miễn phí Lợi ích Trung hòa axit dạ dày và giảm táo bón Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Magnesium Hydroxide cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Không được phân loại Magnesium hydroxide có thể dùng để điều trị bệnh tăng axit dạ dày cho phụ nữ có thai theo đơn của bác sĩ. Magnesium hydroxide có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Hình dạng Xi-rô và viên nén

Thận trọng trước khi sử dụng Magnesium Hydroxide:

 • Không dùng magiê hydroxit nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn có vấn đề về thận, vấn đề về gan, đang thực hiện chế độ ăn ít magiê hoặc bị rối loạn tiêu hóa, bệnh viêm ruột hoặc tắc ruột.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung, vitamin hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Nếu bạn gặp phản ứng dị ứng hoặc dùng quá liều sau khi dùng magiê hydroxit, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Magnesium Hydroxide

Liều dùng magiê hydroxit cho mỗi bệnh nhân có thể khác nhau. Sau đây là liều lượng sử dụng magie hydroxit phổ biến dựa trên chức năng của nó:

Để đối phó với tình trạng tăng axit trong dạ dày

 • Người lớn: liều tối đa 1 g mỗi ngày, thường được sử dụng với các thuốc kháng axit khác, chẳng hạn như nhôm hydroxit.

Để đối phó với chứng táo bón

 • Người lớn: 2,4–4,8 g mỗi ngày với một liều duy nhất hoặc chia thành nhiều liều.
 • Trẻ em từ 6–11 tuổi: 1,2–2,4 g mỗi ngày, dùng làm liều đơn hoặc chia thành nhiều liều riêng biệt.
 • Trẻ em từ 2–5 tuổi: 0,4–1,2 g mỗi ngày, dùng một liều duy nhất hoặc chia thành nhiều liều riêng biệt.

Cách tiêu thụ Magnesium Hydroxide Đúng cách

Sử dụng magie hydroxit theo hướng dẫn trên bao bì hoặc hướng dẫn của bác sĩ. Khi được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng, magie hydroxit sẽ phát huy tác dụng trong vòng 30 phút đến 6 giờ sau khi tiêu thụ.

Magnesium hydroxide không chỉ được sử dụng khi cần thiết. Không sử dụng thuốc này trong hơn 7 ngày, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Nhai magiê hydroxit ở dạng viên nén, sau đó nuốt với một cốc nước trắng. Khi tiêu thụ magiê hydroxit ở dạng xi-rô, hãy lắc nó trước khi tiêu thụ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thìa hoặc thủy tinh đặc biệt có trong gói hỗn dịch lỏng. Không sử dụng muỗng canh thông thường vì liều lượng có thể thay đổi.

Nếu bạn quên tiêu thụ magiê hydroxit, hãy nhớ tiêu thụ ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu khoảng cách với lịch uống thuốc tiếp theo quá gần, hãy bỏ qua liều lượng và không tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản magie hydroxit ở nhiệt độ phòng tránh nhiệt và ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ra khỏi tầm với của trẻ em. Để thuốc phát huy tác dụng tốt, hãy nghỉ ít nhất 2 giờ giữa việc tiêu thụ magie hydroxit và các loại thuốc khác.

Tương tác Magnesium Hydroxide với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng tương tác có thể xảy ra khi sử dụng magiê hydroxit kết hợp với các loại thuốc khác, cụ thể là:

 • Giảm hiệu quả của aspirin
 • Giảm khả năng cơ thể hấp thụ bisphosphonat, digoxin, gabapentin, kháng sinh quinolon, tetracyclin hoặc các chất bổ sung chứa photphat, chẳng hạn như kali photphat
 • Tăng mức magiê trong máu khi sử dụng với cholecalciferol, ergocalciferol hoặc magie oxit
 • Tăng nguy cơ mất nước và mất cân bằng điện giải khi sử dụng với furosemide hoặc các thuốc nhuận tràng khác

Tác dụng phụ và nguy hiểm Magnesium Hydroxide

Một tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp phải khi sử dụng magie hydroxit là tiêu chảy. Mặc dù hiếm gặp, nhưng những thuốc kháng axit này cũng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như lượng magiê cao trong cơ thể.

Mức magiê cao được đặc trưng bởi yếu cơ, rối loạn nhịp tim, lú lẫn. Nồng độ magiê cao (tăng magnesi huyết) thường xảy ra ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận.

Ngừng tiêu thụ magie hydroxit và liên hệ với bác sĩ nếu bạn gặp phải các tác dụng phụ dai dẳng hoặc nghiêm trọng. Nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, hãy đến ngay IGD tại bệnh viện gần nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Magie-hydroxit, Bệnh dạ dày-axit, Loét