Magnesium Sitrat

Magnesium citrate là một loại thuốc được sử dụng để điều trị táo bón hoặc táo bón. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể được sử dụng như một chất bổ sung khoáng chất để điều trị chứng thiếu magiê.

Magie citrate hoạt động bằng cách giữ lại và tăng hàm lượng nước trong phân. Cách làm này sẽ giúp độ đặc của phân mềm hơn và kích thích nhu động ruột. Bằng cách đó, phân sẽ dễ dàng loại bỏ hơn.

Trẻ, Nữ, Đau khổ, Hình thể, Bụng, Đau, Bật, Xám, Nền, W /

Sau khi tiêu thụ, tác dụng của thuốc trong việc kích thích nhu động ruột thường sẽ xuất hiện trong vòng 30 phút đến 6 giờ.

Các nhãn hiệu của magie citrate: -

Magnesium Citrate là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Thuốc bổ sung và thuốc nhuận tràng Lợi ích Như một chất bổ sung khoáng chất và để giảm táo bón Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Magnesium citrate cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng nào trên phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu lợi ích mong đợi hơn nguy cơ đối với thai nhi. Magnesium citrate có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Dạng thuốc Viên nén, viên nang, xi-rô

Thận trọng trước khi tiêu thụ Magnesium Citrate

Mặc dù được đưa vào nhóm thuốc uống quá liều, nhưng có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi tiêu thụ magie citrate, bao gồm:

 • Không dùng magie citrate nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng magie citrat nếu bạn bị hoặc đang bị trĩ, tắc ruột, viêm loét đại tràng, bệnh tim hoặc bệnh thận.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng magie citrate nếu bạn bị đau bụng dữ dội hoặc buồn nôn và nôn không ngừng.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng magie citrate nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng magie citrate với một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược,
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc, quá liều hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi sử dụng magie citrate.

Liều lượng và Quy tắc đối với Magnesium Citrate

Sau đây là liều lượng magie citrate phổ biến dựa trên mục đích sử dụng, giới tính và tuổi của bệnh nhân:

Mục đích: Bổ sung dinh dưỡng

 • Người lớn từ 19–30 tuổi: Đối với nam giới, liều là 400 mg mỗi ngày. Đối với phụ nữ, liều lượng là 310–350 mg mỗi ngày.
 • Người lớn trên 30 tuổi: Đối với nam giới, liều là 420 mg mỗi ngày. Đối với phụ nữ, liều lượng là 320–360 mg mỗi ngày.

Mục đích: Khắc phục chứng táo bón

 • Người lớn: 195–300 ml mỗi ngày, có thể uống một lần một ngày hoặc chia thành nhiều lần uống. Liều thay thế là 2-4 viên trước khi đi ngủ.
 • Trẻ em từ 2–6 tuổi: 60–90 ml mỗi ngày, một lần một ngày hoặc chia thành nhiều lần uống. Liều tối đa 90 ml mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi: 90–210 ml mỗi ngày, một lần một ngày hoặc chia thành nhiều lần uống.

Cách sử dụng Magnesium Citrate đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi dùng magie citrate.

Tiêu thụ magie citrate khi bụng đói, chẳng hạn như 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Nuốt viên nén hoặc viên nang magie citrate với sự trợ giúp của một cốc nước trắng đầy.

Sử dụng muỗng canh được cung cấp trên bao bì thuốc để xác định liều lượng của xi-rô magiê citrat. Không sử dụng các dụng cụ đo lường khác, chẳng hạn như muỗng canh, vì liều lượng có thể khác nhau. Uống một cốc nước trắng đầy sau khi uống xi-rô magie citrate.

Magnesium citrate sẽ phát huy tác dụng từ 30 phút đến 6 giờ sau khi uống thuốc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu táo bón không biến mất sau 7 ngày sau khi uống magie citrate, vì không nên sử dụng thuốc này trong hơn 7 ngày.

Ngoài việc tiêu thụ magie citrate, bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau xanh hoặc trái cây, để ngăn ngừa táo bón. Bạn cũng cần uống khoảng 6-8 cốc nước mỗi ngày. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa táo bón.

Bảo quản magie citrat ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Để magie citrat ngoài tầm với của trẻ em.

I Tương tác của Magnesium Citrate với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng tương tác có thể xảy ra nếu magiê citrate được sử dụng với các loại thuốc khác, cụ thể là:

 • Tăng nồng độ phosphat trong máu khi sử dụng với erdafitinib
 • Giảm hiệu quả của dolutegravir, baloxavir marboxil hoặc kali phosphat
 • Giảm nồng độ kháng sinh tetracycline, chẳng hạn như tetracycline HCl, oxytetracycline, minocycline, eltrombopag, doxycycline hoặc demeclocycline trong máu

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Magnesium Citrate

Một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng magnesium citrate là thường xuyên hơn, loãng hơn, chuột rút hoặc đau bụng, chóng mặt, đổ mồ hôi nhiều hoặc rối loạn điện giải. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau bụng dữ dội, không thể đại tiện hoặc phân có máu sau khi tiêu thụ magie citrate.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Magie citrate, Thuốc nhuận tràng, táo bón