Mất nước Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Tình trạng mất nước

Mất nước là tình trạng mất nước nhiều hơn lượng tiêu thụ . Tình trạng này có thể khiến cơ thể không hoạt động bình thường.

Cơ thể có hàm lượng nước chiếm 55–80 phần trăm tổng trọng lượng cơ thể. Nước trong cơ thể có vai trò giúp hệ tiêu hóa hoạt động, loại bỏ bụi bẩn và chất độc ra khỏi cơ thể, duy trì thân nhiệt, bôi trơn các khớp.

 Dehydration-dsuckhoe

Mất nước thường được coi là cảm giác khát bình thường. Trên thực tế, nếu không được điều trị đúng cách, tình trạng mất nước có thể phát triển thành những trường hợp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như giảm thể tích tuần hoàn. Trong tình trạng giảm thể tích tuần hoàn, nước trong máu được các mô cơ thể kéo ra ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu chất lỏng. Nếu không được điều trị ngay lập tức, tình trạng này có thể gây sốc và đe dọa tính mạng.

Các triệu chứng và nguyên nhân mất nước

Một số dấu hiệu ban đầu của một người đang trải qua Mất nước là khát, miệng và da khô, đi tiểu không thường xuyên, cũng như nước tiểu có màu sẫm hơn và có mùi nồng hơn. Mặc dù các triệu chứng ban đầu của tình trạng mất nước ở trẻ sơ sinh bao gồm ít hoặc không có nước mắt khi khóc, miệng khô và tã vẫn khô sau vài giờ.

Một trong những tình trạng có nguy cơ gây mất nước là tiêu chảy. Ngoài ra, tình trạng mất nước cũng có thể xảy ra khi một người nôn mửa, đi tiểu quá nhiều do bệnh tật hoặc đổ mồ hôi quá nhiều do tập thể dục trong thời tiết nóng bức.

Điều trị và Phòng ngừa mất nước

truyền . Bệnh nhân cũng có thể tiêu thụ nhiều lựa chọn thực phẩm khác nhau để khắc phục tình trạng mất nước. Trong khi đó, ở những bệnh nhân bị mất nước nghiêm trọng, cần được điều trị tại bệnh viện.

Có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách duy trì lượng nước uống vào, đặc biệt khi bị nôn mửa, tiêu chảy hoặc đổ mồ hôi nhiều, sau khi hoạt động gắng sức hoặc do thời tiết nóng. <

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mất nước, mất nước